Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

1. Tiêu chí chọn ổ cứng tốt nhất là gì ?

1.1 Hãng sản xuất và độ bền của ổ cứng nhất hiện nay?

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

Vô số nhiều hãng nổi tiếng sản xuất ổ cứng HDD chất lượng khác nhau

Hiện nay trên thị trường xuất hiện vô số nhiều hãng nổi tiếng sản xuất ổ cứng HDD chất lượng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn như là Samsung, Transcend, Toshiba, Western, Silicon … Đa số các sản phẩm ổ cứng của tất cả các hãng này đều được đánh giá có độ bền khá cao và dung lượng lưu trữ khá lớn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về một số tính năng ổ cứng HDD.

Bạn đang đọc: Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

1.2 Các tính năng nổi bật của ổ cứng HDD

Các loại ổ cứng HDD ngoài có công dụng chính là để lưu trữ thì nhiều loại ổ cứng. Thì hiện nay các loại ổ cứng này còn có nhiều tính năng hỗ trợ nổi bật khác như là có độ chống sốc cao, chống bụi bẩn tối đa, chống nước tuyệt đối, vỏ bọc bằng cao su hay kim loại và nhiều tính năng bảo mật khác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Ổ cứng càng có nhiều tính năng này thì giá tiền thường mắc hơn so với bình thường nhưng rất là đáng với những gì bạn đã bỏ ra phải không.

1.3 Loại ổ cứng

Hiện nay trên thị trường người ta thường phân loại ổ cứng theo kích thước khác nhau để bạn lựa chọn loại ổ cứng phù hợp với mình. Nếu dựa vào kích thước để phân loại thì thì ổ cứng được chia là 3 loại chính đó là 1.8 inch, 2.5 inch và 3.5 inch. Loại ổ cứng 1.8 inch có kích thước nhỏ gọn hơn các loại còn lại phù hợp khi bạn để ở nhưng không gian có diện tích nhỏ, còn với loại 3.5 inch có kích thước cồng kềnh hơn vì nó khá to bạn có thể dùng nó với không gian rộng, hiện nay loại ổ cứng 2.5 inch được sử dụng phổ biến và là ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay bởi sự vừa phải về diện tích.

1.4 Kiểu kết nối

Thông thường những loại ổ cứng hiện nay thường sử dụng giao thức USB 2.0, USB 3.0 là phổ biến nhất. Bên cạnh đó còn có những kiểu kết nối khác vô cùng thông dụng và hữu ích như là FireWire, eSata hay Thunderbolt. Đối với những loại ổ cứng hỗ trợ cổng giao tiếp Thunderbolt thường có tốc độ nhanh gấp 2 lần so với cổng USB 3.0 nên bạn có thể lựa chọn dòng này.

1.5 Khả năng di động

Đa số tất cả các ổ cứng hiện nay đều có khả năng di động được nhưng tùy thuộc vào phương thức và cổng kết nối của chúng. Bởi vậy khi lựa chọn một ổ cứng cho máy tính của mình, bạn nên nghe theo sự tư vấn mua ổ cứng HDD của các kỹ thuật viên cửa hàng để tránh mua phải loại không phù hợp với máy.

1.6 Dung lượng

Đối với những loại ổ cứng nhỏ loại 1.8 inch thường có dung lượng lưu trữ từ 250GB trở xuống. Còn với loại ổ cứng kích thước lớn hơn như 2.5 inch thì thường có dung lượng lớn từ khoảng 320GB đến 2TB. Đối với các mẫu ổ cứng có dung lượng lớn lên trên 2TB thường thuộc loại ổ cứng kích thước 3.5 inch và bạn cũng rất thoải mái khi sử dụng mà không sợ nhanh hết dung lượng.

1.7 Giá thành

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

Mức giá trung bình cho một ổ cứng có dung lượng 500GB sẽ rơi vào tầm khoảng 1.4 triệu đồng

Hiện nay mức giá trung bình cho một ổ cứng có dung lượng 500GB sẽ rơi vào tầm khoảng 1.4 triệu đồng đây là một mức giá khá phù hợp, còn loại có dung lượng 1T có giá cao hơn rơi vào khoảng 1.7 triệu đồng. Ngoài ra giá thành của sản phẩm ổ cứng còn tùy thuộc vào hãng sản xuất, chất liệu của sản phẩm và những tính năng đi kèm nên sẽ có mức giá khác nhau.

2. 15 loại ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay dành cho PC mà bạn có thể lựa chọn

2.1 Silicon Power Armor A62 1TB

Với ổ cứng Silicon Power Armor A62 1TB sẽ có dung lượng 1TB ổ cứng này cho phép bạn không gian lưu trữ dữ liệu một cách thoải mái nhất. Sản phẩm này có cáp kết nối dính liền với ổ cứng nên bạn có thể dễ dàng sử dụng ổ cứng ở mọi chiếc máy tính mà không lo kết nối quá lằng nhằng. Silicon Power Armor A62 còn hỗ trợ tính năng chống sốc và chống thấm nước hiệu quả đảm bảo máy bạn sẽ luôn an toàn.

Giá tham khảo của dòng sản phẩm này sẽ là 1.599.000đ.

2.2 Adata HD710P 2TB

Đối với dòng ổ cứng Adata HD710P 2TB sẽ có dung lượng cực lớn lên đến 2TB cùng với việc trang bị chức năng chống nước, chống bụi chống sốc nên giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu một cách an toàn nhất cho bạn sử dụng. Adata HD710P có khả năng chống nước đạt chuẩn mực theo tiêu chuẩn quân đội IP6 giống như những sản phẩm điện thoại thông minh được  lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay.

Giá tham khảo của sản phẩm này sẽ là  2.490.000đ.

2.3 Toshiba Alumy Canvio 1TB

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

Ổ cứng Toshiba Alumy Canvio 1TB

Ổ cứng Toshiba Alumy Canvio 1TB là ổ cứng HDD nhãn hiệu uy tín Toshiba được thiết kế với vỏ nhôm nguyên khối nên rất chắc chắn bạn không cần quá lo lắng khi chúng bị va đập, cùng được kết hợp với công nghệ Ramp Load hiện đại nên giúp hạn chế tối đa được những va đập từ tác động bên ngoài bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Với dung lượng lên đến 1TB, ổ cứng này cho bạn không gian lưu trữ tối ưu nhất sử dụng thoải mái nhất mà không lo tốn dung lượng.

Giá tham khảo của sản phẩm này là 1.355.000đ.

2.4 LaCie Porsche Design Mobile Drive Type – C 1TB

LaCie Porsche Design Mobile Drive Type là dòng ổ cứng được trang bị cổng USB 3.0 nên ổ cứng này cho tốc độ sao chép cực kỳ nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Bên cạnh đó với cổng USB type C phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh hiện nay vô cùng tiện lợi, ổ cứng này sẽ giúp bạn bắt kịp công nghệ và thời đại một cách nhanh nhất. Dung lượng 1TB của ổ cứng này cũng giúp bạn thoải mái lưu trữ dữ liệu cá nhân của mình mà không sợ tràn đầy dung lượng.

Giá tham khảo của dòng ổ cứng này sẽ là 2.150.000đ.

2.5 Seagate Backup Plus Slim Portable 1TB

Với nhận định nên mua ổ cứng HDD hãng nào thì ổ cứng HDD hãng Seagate tiết kiệm điện năng sẽ là một gợi ý dành cho bạn, dung lượng lưu trữ khủng với sản phẩm Seagate Backup Plus Slim Portable là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn lưu giữ thông tin nhiều và nặng. Ổ cứng này còn có thiết kế nhỏ gọn nên rất thuận tiện cho việc di chuyển và hãng sản xuất còn tặng cho bạn thêm 200GB lưu trữ đám mây trên OneDrive trong 2 năm nên bạn thêm dung lượng lưu trữ.

Giá tham khảo của sản phẩm này sẽ là 1.509.000đ.

2.6 Transcend StoreJet 25M3 1TB

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

Ổ cứng Seagate Backup Plus Slim Portable 1TB

Sản phẩm Transcend StoreJet 25M3 1TB được sở hữu bởi công nghệ chống sốc đạt tiêu chuẩn quân đội nên cho phép bạn có thể bảo vệ thiết bị tránh những va đập và bảo vệ dữ liệu của bạn một cách an toàn nhất khi bị va đập. Bên cạnh đó dòng sản phẩm Transcend StoreJet 25M3 1TB cũng cho ra đời phiên bản tốc độ ghi chép và sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng mà không tốn thời gian.

Giá tham khảo của dong sản phẩm này là 1.599.000đ.

 2.7 Western Digital My Passport 4TB

Với ưu điểm sở hữu kích thước cực kỳ nhỏ gọn nhưng Western Digital My Passport có dung lượng lưu trữ cực kỳ khủng lên đến 4TB nên bạn có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc Western Digital My Passport 4TB. Do đó, sản phẩm rất phù hợp cho việc lưu trữ trong các công ty có mật độ tài liệu lưu trữ dày đặc, doanh nghiệp có sử dụng chung bộ nhớ với nhau. Ngoài ra sản phẩm còn sử dụng công nghệ bảo mật hiện đại giúp bảo vệ và mã hóa dữ liệu tốt hơn và tránh bị đánh cắp thông tin.

Giá tham khảo của sản phẩm này sẽ là 3.399.000đ.

2.8 Western Digital My Passport Wireless Pro 3TB

Thiết bị Western Digital My Passport Wireless Pro 3TB được trang bị công nghệ lưu trữ mới nhất mang tên Wifi AC. Do vậy bạn sẽ không cần phải sử dụng cáp kết nối để sao lưu dữ liệu như những loại ổ cứng thông thường khác. Bạn chỉ cần bật wifi trên thiết bị ổ cứng này và có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu qua các thiết bị khác có cùng kết nối wifi với ổ cứng. Với dung lượng 3TB ổ cứng này cho không gian lưu trữ tốt nhất nên bạn có thể thoải mái sử dụng.

Giá tham khảo của dòng sản phẩm này sẽ là 4.399.000đ.

2.9 Western Digital My Cloud Multi-City Asia 3TB

Tìm hiểu thêm: Google Drive là gì? Những tính năng vượt trội hiếm người biết về “kho lưu trữ” được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.
Ổ cứng Western Digital My Cloud Multi-City Asia 3TB

 Western Digital My Cloud Multi-City Asia 3TB sẽ là một chiếc ổ cứng HDD phù hợp với tất cả các hệ điều hành máy tính phổ biến hiện nay như Windows, iOS, Android … Với kết cấu có cổng kết nối LAN, ổ cứng này cho phép bạn truy cập để lưu trữ sao chép dữ liệu một cách nhanh chóng và an toàn nhất và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Giá tham khảo của sản phẩm này sẽ là 4.250.000đ.

2.10 Western Digital Elements 1.5TB

Ổ cứng Western Digital Elements 1.5TB với tốc độ lưu trữ lên đến 5GB/s sẽ vô cùng thoải mái trong việc lưu trữ, cùng khả năng tương thích có thể kết nối với tất cả các hệ điều hành thông thường hiện nay cùng với dung lượng lưu trữ lớn nên sản phẩm này đang được nhiều người dùng tin dùng.

Giá tham khảo của dòng sản phẩm này là 1.580.000đ.

2.11 Ổ cứng Western Digital Red

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

Ổ cứng Western Digital Red

Western Digital Red là một trong những sản phẩm ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay dành cho máy chủ PC. Với dung lượng lưu trữ vô cùng lớn cùng với tốc độ lưu trữ khá nhanh nên có thể cho phép bạn sao chép và lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và không khiến bạn mất nhiều thời gian. Ổ cứng này chỉ có tốc độ quay vào khoảng 5400 RPM là tối đa nhất.

Giá tham khảo của dòng sản phẩm này sẽ là 1.470.000đ.

2.12 Ổ cứng Toshiba MD04ABA400V

Sản phẩm ổ cứng Toshiba MD04ABA400V này sẽ rất phù hợp cho những máy tính sử dụng liên tục trong hàng giờ. Ổ cứng hoạt động một cách mượt mà êm ái và không có độ ồn quá lớn trong quá trình sử dụng nên sẽ không gây tiếng ồn phiền phức và lưu trữ một số lượng tài liệu lớn một cách tối đa. Ngoài ra dung lượng lưu trữ lớn cũng giúp sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng.

Giá tham khảo của dòng sản phẩm này là 3.740.000đ

2.13 Ổ cứng HGST HUH728080ALE600

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

Ổ cứng HGST HUH728080ALE600

Tốc độ đọc và ghi chép của ổ cứng HGST HUH728080ALE600 này khá ấn tượng nên bạn có thể dễ dàng sao lưu các video hay những bộ phim có dung lượng lớn và dài mà không sợ ổ nhanh hết dung lượng. Với dung lượng lên đến 8TB nên bạn có rất nhiều không gian lưu trữ khủng nó có thể cho phép chia sẻ dữ liệu với nhiều người dùng.

Giá tham khảo của sản phẩm này là 1.890.000đ.

2.14 Ổ cứng Seagate ST8000DM002 

Sản phẩm Seagate ST8000DM002  có tốc độ quay lên đến 7200RPM và có giao thức SATA lên đến 6GB/s và 12GB/s SAS nên cho tốc độ xử lý và lưu trữ nhanh chóng vô cùng thuận tiện trong việc lưu trữ hay kết nối với các máy khác. Dung lượng lưu trữ lên đến 8TB nên thích hợp sử dụng trong các doanh nghiệp với mật độ phải lưu trữ nhiều thông tin.

Giá tham khảo của sản phẩm này là 1.054.000đ.

2.15 Ổ cứng Western Digital Black

Western Digital Black sẽ là một ổ cứng vô cùng phù hợp cho người dùng thường sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video, chỉnh sửa hình ảnh, hay photoshop hoặc chơi game và sử dụng các mục đích thông thường. Vì thế ổ cứng này được sử dụng cho những PC gia đình và thực hiện những tác vụ cơ bản trên máy tính sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Western Digital Black có giá tham khảo 1.520.000đ.

Top 15 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay tương thích cao giá từ 1tr3 phù hợp với giá tiền của người tiêu dùng.

>>>>>Xem thêm: Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Phác đồ điều trị hiệu quả nhất

Ổ cứng Western Digital Black

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các dòng ổ cứng HDD. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã lựa chọn được cho mình một chiếc ổ cứng phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *