Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất

Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất

Nếu bạn quá bận với lịch học hay lịch làm việc nên không có thời gian tới những trung tâm học tiếng Anh thì giải pháp tốt nhất cho các bạn đó là tự học tiếng Anh thông qua những trang web miễn phí trên mạng.

Bạn đang đọc: Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất

Trong bài viết này, Vietgle.vn sẽ tổng hợp cho các bạn những trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. Trang web học tiếng Anh miễn phí: Kĩ năng Listening

Ello

Ello hiện đang đang là một trong những trang web luyện kĩ năng nghe miễn phí tốt nhất. Trang web sẽ cung cấp cho bạn hơn 2500 bài luyện nghe tiếng Anh miễn phí với đa dạng chủ đề được tổng hợp từ những giảng viên trên khắp thế giới.

Tại sao nói đây là trang web luyện nghe tốt nhất thế giới? Bởi bạn có thể luyện nghe với rất nhiều đoạn audio/video theo nhiều chủ đề khác nhau tại Ello. Hơn thế nữa, bạn còn được hỗ trợ tính năng phụ đề và bản chữ (transcript) ở từng đoạn audio/video.

Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất

Trang web học tiếng Anh miễn phí: Kĩ năng Listening

BBC Learning English

Chắc chắn những bạn đã học tiếng Anh đều biết tới kênh BBC Learning English. Đây là một kênh học tiếng Anh rất nổi tiếng và lâu đời. Điểm đặc biệt trang web cung cấp tất cả nhữnh kiến thức như phát âm, luyện nghe nói, luyện từ vựng ngữ pháp.

BBC Learning English luôn hiểu rõ nhu cầu của người học để đưa ra những bài học chất lượng nhất. Có thể thấy đơn giản nhất là tất cả bài tập trên trang web đều được chia thành các cấp độ khác nhau từ thấp đến cao, phục vụ cho mọi đối tượng.

Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng BBC Learning English như một kênh học chính của mình.

VOA Learning English

Trang web VOA Learning English xây dựng một cách học Nghe tiếng Anh rất đặc biệt. Không phải thông qua những bài tập luyện nghe có sẵn, trang web tổng hợp các đoạn tin tức của nước Mỹ, với phụ đề hỗ trợ và một giọng nói chậm và rõ ràng của phát thanh viên.

Chính vì vậy, ngoài việc học tiếng Anh bạn còn có thể tiếp cận được những nguồn thông tin hiện tại về kinh tế, chính trị hay xã hội của nước Mỹ từ xưa tới nay. Ngoài website thì VOA Learning English cũng có một kênh Youtube riêng.

Kênh youtube VOA được đánh giá là một trong những kênh Youtube hay nhất để luyện kĩ năng Nghe mà bạn cần phải biết.

American Stories for English Learners

Nội dung của trang web American Stories for English Learners giống như tên gọi của chính nó. Trang web tập trung cung cấp tài liệu duy nhất là những câu chuyện về nước Mỹ.

Các câu chuyện đều ở định dạng mp3 và được hỗ trợ script để hỗ trợ bạn luyện nghe – hiểu tốt hơn. Với chức năng điều chỉnh tốc độ audio bạn có thể lựa chọn tốc độ đọc phù hợp với trình độ của bản thân để luyện tập hằng ngày.

2. Trang web học tiếng Anh miễn phí: Kĩ năng Speaking

TalkEnglish

TalkEnglish được đánh giá là trang web học tiếng Anh miễn phí trong mơ của tất cả mọi người. Các bài học trên website TalkEnglish tập trung vào nhiều tình huống khác nhau.

Những tình hướng sẽ được chia ra chủ đề cụ thể như tình huống thường nhật, tình huống trên công ty,… qua đó bạn sẽ hiểu được trong các tình huống đó mình nên giao tiếp như thế nào.

Bên cạnh đó trang web này còn cung cấp những phần ngữ pháp tiếng Anh hữu dụng trong giao tiếp như: những từ lóng, các cụm idioms/collocations để bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân một cách tốt nhất.

Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất

Trang web học tiếng Anh miễn phí: Kĩ năng Speaking

American English Pronunciation Practice

Kỹ năng phát âm rất quan trọng và là nền tảng khi học giao tiếp tiếng Anh. Những bạn đang còn yếu và muốn cải thiện kĩ năng phát âm thì hãy lựa chọn ngay trang web American English Pronunciation Practice.

Tại đây bạn sẽ được cung cấp tất cả kiến thức về phát âm Anh – Mỹ. Các bài tập trên trang web này sẽ ở dạng audio, bạn sẽ nghe một từ được phát âm và phải đoán xem đó là từ gì. Học Tiếng Anh qua trang web này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các âm và dễ dàng bắt chước được chúng.

ESLvideo

ESLvideo sẽ cung cấp cho các bạn những bài tập để luyện nghe theo trình độ rõ ràng. Từ đó bạn có thể biết rõ được trình độ tiếng Anh của bạn thân để tập trung phát triển và nâng cao trình độ của mình.

Trang web sẽ tổng hợp những video hay nhất được trích ra từ các chương trình truyền hình, phim truyện, MV ca nhạc,… bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để luyện nghe tiếng Anh hằng ngày.

3. Trang web học tiếng Anh miễn phí: Kĩ năng Writing

Lang-8

Lang-8 là website phát triển theo một hình thức mới và khác với những nền tảng website khác. Khi luyện viết tại Lang-8 các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng xây dựng để viết một bài essay hoàn chỉnh. 

Sau khi luyện viết xong, bài viết của bạn sẽ do chính những người bản ngữ nhận xét và chỉnh sửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành một người chỉnh sửa lỗi sai những bài viết của người nước ngoài. Từ đó bạn không chỉ cải thiện được kĩ nghe viết và đọc mà còn có thể phát triển khả năng tư duy sử dụng ngôn ngữ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước viết email tiếng Anh

Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất
Trang web học tiếng Anh miễn phí: Kĩ năng Writing

Write and improve

Đây là trang web của Cambridge chuyên về sửa writing nên bạn có thể tin tưởng về độ uy tín và chất lượng của trang web. Trang web write and improve sẽ tổng hợp cho các bạn những đề thi IELTS Writing.

Bạn sẽ chọn một chủ đề có sẵn và hoàn thiện bài làm của mình và sau đó bài viết của bạn sẽ được máy chấm. Bạn có thể chọn trình độ tiếng Anh bạn yêu cầu trong bài viết từ A1 đến C2, máy sẽ phân tích và chấm điểm cho bạn và chỉ ra những câu tốt và những câu văn cần được cải thiện.

Cái này là do máy chấm nên nhiều chỗ cũng chưa thỏa mãn lắm, nhưng đối với người tự học writing thì đây là một công cụ quá tuyệt vời để kiểm tra lại những gì mình viết

Paperrater

Paperrater là một trong những trang web sẽ giúp bạn tự đánh giá bài mình tốt hay chưa tốt. Khi bạn gửi bài viết của mình lên đó, trang web sẽ có khả năng chấm lỗi chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, phong cách, từ vựng…

Đặc biệt là in đậm những phương án có thể giúp cho bài viết của bạn tốt lên. Chỉ cần post lên và sau vài phút bạn sẽ nhận được lời đánh giá cho bài viết của mình.

4. Trang web học tiếng Anh miễn phí: Kĩ năng Reading

How Stuff Works 

How Stuff Works là trang web sở hữu thông tin giải trí thương mại đến từ Mỹ. Thành lập bởi giáo sư Marshall Brain. Trang web này được thành lập với mục đích là giáo dục và phổ biến những kiến thức liên quan đến khoa học.

Từ trang web bạn có thể đọc nhiều bài viết về khoa học trên toàn thế giới. Vì vậy ngoài việc có thể cải thiện được kĩ năng đọc mà bạn có thể hiểu biết sâu sắc về sự hình thành, vận hành, hoạt động của những vật đang tồn tại trên toàn cầu.

How Stuff Works sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức về cuộc sống và xã hội sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc từ nhiều vấn đề khác nhau. Có thể thấy rằng, website này không chỉ là nơi luyện đọc IELTS mà còn là nơi để bạn mở rộng vốn thông tin trong những lĩnh vực đa dạng khác nhau.

Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp những món ngon Nhật Bản mà bạn nên thử

Trang web học tiếng Anh miễn phí: Kĩ năng Reading

Earth Observatory

Earth Observatory là một web đặc biệt dành để học IELTS Reading. Trang web sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về hành tinh, vũ trụ được những vệ tinh của NASA quan sát và nghiên cứu. Đặc biệt đối với những bạn có đam mê và yêu thích khám phá chủ đề về thiên văn học.

Đây cũng là nơi để bạn có thể ôn luyện các bài đọc đa dạng thường xuất hiện trong đề thi IELTS. Bởi các bài đọc sở hữu các từ vựng học thuật. Các ngôn ngữ được dùng có tính khoa học cao khiến cho bạn học thêm được nhiều điều hay ho. Khi sử dụng website các bạn có thể trau dồi thêm kiến thức về thiên văn vừa có thể cải thiện kĩ năng đọc của mình.

National Geographic

National Geographic là một website được phát triển bởi của National Geographic Society – Viện nghiên cứu khoa học, giáo dục nổi tiếng khắp thế giới. Web học IELTS này gồm những bài đọc và video hay về những khám phá đa dạng.

Những chủ đề khoa học bao gồm những kiến thức sau: khảo cổ học, địa chất, văn hóa lịch sử thế giới,… Bên cạnh đó, website còn cung cấp nội dung đa dạng với các câu nói hay, có các idioms phổ biến về khoa học.

Nguồn tài liệu của trang web rất hữu ích để các bạn cải thiện khả năng đọc. Ngoài ra các bạn cũng có thể trang bị thêm kiến thức để chuẩn bị cho bài thi Nói.

Bài viết đã tổng hợp 12 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất. Học tiếng Anh là một quá trình dài, chính vì vậy hãy luyện tập tiếng Anh hằng ngày.

Ngoài ra, mình giới thiệu cho bạn thêm một trang web học tiếng Anh cho người đi làm cực kỳ hữu ích đó là Unia Academy – Tiếng Anh cho người đi làm.

Vietgle.vn hy vọng bạn có thể chọn được những trang web phù hợp nhất để học tiếng Anh nhé! Chúc các bạn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *