Tổng hợp 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ uy tín, nhiều ưu đãi

Tổng hợp 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ uy tín, nhiều ưu đãi

Việc lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp, đáp ứng được những nhu cầu, khả năng tài chính mà bạn chi trả là điều khiến nhiều quan tâm, lo lắng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua bảo hiểm vô cùng hữu ích.

Bạn đang đọc: Tổng hợp 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ uy tín, nhiều ưu đãi

1. Một số kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ

1.1. Kê khai hợp đồng trung thực, chính xác

Khách hàng được chi trả quyền lợi bảo hiểm sẽ dựa trên điều khoản được kế khai trong hợp đồng. Và dựa trên luật kinh doanh bảo hiểm, thông tin mà khách hàng kê khai, kết quả và đánh giá liên quan đến thông tin khách hàng về sự kiện bảo hiểm.

Tổng hợp 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ uy tín, nhiều ưu đãi

Nắm rõ tài chính của bản thân để tính chi phí cho bảo hiểm nhân thọ

Chính vì, bạn nên kê khai thông tin khi tham gia bảo hiểm một cách chính xác, cụ thể và trung thực. Điều này vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo việc giao dịch trong hợp đồng diễn ra một cách công khai, minh bạch. 

Khách hàng cung cấp thông tin không chính xác và các doanh nghiệp bảo hiểm vì thế mà không chấp nhận bảo hiểm, lúc này công ty bảo hiểm có thể từ chối việc chi trả cho khách hàng. Luật Kinh doanh bảo hiểm đã quy định rõ về điều này, ngoài ra khách hàng tham gia bảo hiểm cũng cần lưu ý đóng phí đúng hạn và đóng đủ để duy trì hợp đồng đó.

1.2. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng

Nên lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín, có lịch sử lâu đời bởi tính ra một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kéo dài ít nhất 10 năm. Tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có tính chất bảo vệ người dùng bảo hiểm trọn đời.

Nên lựa chọn công ty bảo hiểm tồn tại lâu đời điều này đã khẳng định vị trí, uy tín của mình qua thời gian. Được tin tưởng, chất lượng tốt mới được khách hàng ủng hộ và tồn tại lâu đến thế. Các công ty bảo hiểm đó phải đầu tư, bỏ thời gian, tiền bạc và sức lực, lấy chất lượng và uy tín lên hàng đầu để tạo niềm tin trong lòng khách hàng.

Hiện nay không quá khó khi thấy các công ty bảo hiểm thu hút khách hàng bởi nhiều ưu đãi lớn và quảng cáo mạnh. Tuy nhiên đó là những công ty mới thành lập nên dùng chiêu trò để thu hút, không chắc chất lượng sẽ tốt. Với đặc điểm khác với các khoản đầu tư khác, mua bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ khách hàng và tích lũy hiệu quả do đó nên chọn mua bảo hiểm tại những công ty bảo hiểm uy tín.

Thực tế, những công ty lớn, uy tín, lâu đời nếu xảy ra biến động thị trường sẽ ít rủi ro hơn công ty non trẻ. Chính vì thế, trước khi tham gia bảo hiểm bạn cần tham khảo kỹ lưỡng. Và đây là một lưu ý quan trọng trong kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ đảm bảo quyền lợi và bồi thường.

1.3. Xác định nhu cầu của bản thân

Bạn phải nắm rõ nhu cầu của bản thân vì chỉ bạn mới là người rõ nhất tình trạng tài chính của mình. Từ việc xác định rõ ràng, việc tính toán tổng số tiền bạn cần để trả nợ hay chi trả cho tang lễ trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra, dự trù các chi phí liên quan để tính số tiền cần đến bảo hiểm nhân thọ chi trả.

Hầu hết các khách hàng sẽ tính bằng cách nhân thu nhập của họ hàng năm với 5 đến 10 lần. Trong trường hợp nếu không nợ nần, không có quá nhiều khó khăn, gánh nặng về tài chính có thể nhân con số thấp hơn để dành cho bảo hiểm nhân thọ.

1.4. Hiểu rõ và hiểu đúng các điều khoản trong hợp đồng trong gói bảo hiểm

Bạn phải nắm tìm hiểu các điều khoản trong hợp đồng kỹ càng cũng là một trong những kinh nghiêm trước khi quyết định tham gia bảo hiểm. Để đăng ký mua gói bảo hiểm nhân thọ, điều vô cùng quan trọng là khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về các điều khoản trong hợp đồng gói bảo hiểm. Việc không nắm chính xác, và hiểu rõ sẽ gặp phải những sự cố đáng tiếc sau này.

Xét về đối tượng và độ tuổi được mua gói bảo hiểm, hầu hết các công ty đều giới hạn độ tuổi khách hàng từ 0-60 tuổi. Nếu ngoài độ tuổi này thì sẽ không đủ điều kiện và không chấp nhận việc tham gia bảo hiểm. Bên cạnh đó, khách hàng đồng thời tìm hiểu về biểu phí, thời hạn đóng phí, đáo hạn hợp đồng, thời gian bảo vệ, quyền lợi ghi trong hợp đồng, thủ tục bồi thường, các trường hợp không được bồi thường,…

1.5. So sánh các gói bảo hiểm cùng loại 

Trước khi mua bảo hiểm, bạn nên có sự so sánh, cân nhắc giữa các gói bảo hiểm cùng loại. Điều này giúp cho bạn có những lựa chọn gói tốt nhất, phù hợp nhất vì suy cho cùng, bảo hiểm cũng là một loại hàng hóa.

1.6. Chú ý các điều khoản đính kèm

Tìm hiểu thêm: Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ có đắt không?

Tổng hợp 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ uy tín, nhiều ưu đãi
Bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư có ích trong cuộc đời bạn

Một trong những sai lầm mà đa số người tham gia bảo hiểm mắc phải là không chú ý đến các điều khoản đính kèm trong các gói. Điều khoản kèm theo gói bảo hiểm là phải chú ý về việc xây dựng các quy tắc, điều khoản, biểu phí của gói bảo hiểm. Các điều khoản đính kèm bảo hiểm phải tuân thủ quy định của pháp luật, chuẩn mực về đạo đức. Bên cạnh đó, ngôn ngữ chính xác, thuật ngữ chuyên môn có định nghĩa, thể hiện rõ ràng quyền lợi của khách hàng, nêu rõ quyền lợi, phương thức trả bảo hiểm, quy định về giải quyết các sự cố, tranh chấp nếu có.

2. Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào là hợp lý?

2.1. Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Bảo Việt là một trong số các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lâu đời và uy tín hàng đầu Việt Nam được khách hàng tin tưởng. Các điều khoản trong bảo hiểm nhân thọ của đơn vị này chia ra các loại theo mục đích gồm: Đầu tư, tích lũy, bảo vệ, hưu trí, dành cho doanh nghiệp, bảo hiểm liên kết ngân hàng.

Bảo Việt nằm trong Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín. Công ty bảo hiểm nhân thọ đứng đầu dựa trên năng lực, uy tín và ưu thế truyền thông. Bảo Việt tổ chức ra khá nhiều đợt chi trả quyền lợi bảo hiểm với mệnh giá lớn cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng tuyệt đối. Doanh nghiệp này cũng tổ chức và dành khá nhiều ưu đãi cho khách hàng, nhiều chương trình lớn, quà tặng hấp dẫn,…

2.2. Bảo hiểm nhân thọ AIA

Bảo hiểm nhân thọ AIA rất chú ý đến các đối tượng sử dụng cũng như tìm hiểu rõ nhu cầu, thị hiếu của khách hàng để giúp khách hàng tiết kiệm, bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

Các quyền lợi đặc biệt như có chính sách hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư, với những người không may tai nạn, tử vong thì quyền lợi bảo hiểm tăng gấp đôi, tính linh hoạt cao,… Bảo hiểm nhân thọ AIA luôn có sự điều chỉnh, thay đổi mô hình văn phòng và các dịch vụ để mang đến trải nghiệm mới mẻ, hài lòng cho khách hàng.

2.3. Bảo hiểm nhân thọ Prudential

Là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, dẫn đầu trong việc bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng. Ra đời năm 1848, có hoạt động chặt chẽ, lâu đời và uy tín, có nhiều đợt chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng với mệnh giá lớn trong thời gian nhanh chóng. Đồng thời phí bảo hiểm hợp lý, không quá cao, có nhiều khuyến mãi, ưu đãi lớn cho khách hàng.

Tùy vào mục đích, nhu cầu khách hàng mà chia thành kế hoạch giáo dục, bảo vệ, hưu trí, đầu tư, áp dụng các giải pháp gia tăng bảo vệ, giúp bảo vệ quyền lợi khách hàng một cách tối ưu, mang đến sự an tâm, hài lòng cho khách hàng sử dụng gói bảo hiểm này.

2.4. Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Được thành lập năm 1887, hoạt động lâu năm và rộng khắp, có bề dày kinh nghiệm và chất lượng uy tín. Bảo hiểm nhân thọ Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, là 1 trong 3 công ty bảo hiểm đang dẫn đầu với mức vốn hóa trên thị trường là 21 tỷ USD.

Với sự lâu đời cùng sự uy tín, đáng tin cậy, công ty hướng đến tương lai khách hàng. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn với các gói bảo hiểm đa dạng cũng như mang đến cho khách hàng những quyền lợi lớn, đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm khi mua các gói bảo hiểm nhân thọ của Manulife.

2.5. Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Với đội ngũ nhân viên được trang bị kiến thức và kỹ năng trong ngành bảo hiểm, dịch vụ an toàn, bảo đảm hỗ trợ khách hàng. Dai – ichi là hãng bảo hiểm Nhật Bản uy tín cao, đảm bảo các chính sách bảo vệ quyền lợi và chi trả cho quyền lợi bảo hiểm của khách hàng.

Tổng hợp 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ uy tín, nhiều ưu đãi

>>>>>Xem thêm: Đánh giá nồi cơm điện cao tần Toshiba hút chân không có tốt không?

Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng 

Việc mua bảo hiểm nhân thọ đã trở nên phổ biến, không chỉ tham gia với mục đích đề phòng rủi ro cho bản thân và gia đình.Tuy nhiên, vì có quá nhiều công ty bảo hiểm với nhiều ưu đãi cùng thủ tục, điều khoản và lưu ý liên quan, nhiều người không nắm rõ đã mua gói bảo hiểm. Đặc biệt thị trường bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng phát triển như hiện nay việc lựa chọn địa chỉ không uy tín dễ dẫn đến tình trạng sai sót, tiền mất mà tật cũng mang. Do đó, bài viết trên đây giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ để giúp bạn có những tips hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *