Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Cá nhân hoá iPhone của bạn bằng nhạc chuông luôn là điều thú vị. Vã sẽ còn tuyệt vời hơn khi bạn biết cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang đọc: Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Cài nhạc chuông cho iPhone

Cài nhạc chuông tuỳ chỉnh là cách cá nhân hoá điện thoại đơn giản và hiệu quả. Khác với smartphone android, có thể cài nhạc chuông điện thoại rất dễ dàng. Nếu sử dụng iPhone và muốn cài nhạc chuông, bạn sẽ bỏ tiền mua nhạc chuông từ iTunes. Song việc chi một khoản tiền cho một cái gì đó đơn giản quá như nhạc chuông là điều ít người muốn làm.

Thật may, có một cách khác tốt hơn để bạn cài nhạc chuông cho iPhone. Và tất nhiên, bạn sẽ không mất một khoản phí nào cả.

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông iPhone 

Xin được khẳng định thêm, bạn sẽ không trả phí cho bất kỳ một bên thứ ba nào, với cách cài nhạc chuông iPhone này. Thay vào đó, bạn cần: thứ nhất, một ứng dụng và thứ hai là chuẩn bị bản nhạc yêu thích.

Xem thêm: Cách tạo ID Apple

Tải ứng dụng: Bạn sẽ sử dụng GarageBand, là một ứng dụng của riêng Apple, bạn dễ dàng tải xuống từ App Store. Có một lưu ý nhỏ là GarageBand chạy trên mọi iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành từ iOS 11 trở lên. Đừng quên kiểm tra phiên bản iOS trên iPhone của mình bằng cách: Vào “Cài đặt”, chọn “Chung”, chọn “Cập nhật phần mềm”. Nếu hệ điều hành trên iPhone của bạn chưa được cập nhật? Có lẽ bạn cần dành chút thời gian để cập nhật nó.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Chuẩn bị nhạc: Hãy chọn những bài hát, giai điệu yêu thích của bạn và đảm bảo bạn đã lưu trữ nó trên iCoud của mình. GarageBand cho phép bạn import bất cứ bản nhạc nào không bảo vệ bản quyền trên iPhone. Bạn cũng có thể import nhạc từ iCloud hay Dropbox. Bạn biết đấy, ngoài iTunes, có nhiều “nơi” khác để tải nhạc, và bao gồm cả những nơi hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đã chuẩn bị xong xuôi cả hai, thì chúng ta có thể bắt đầu rồi!

Bước 1: Mở ứng dụng GarageBand, vuốt qua “Bộ thu âm thanh”.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng “hàng gạch” ở góc trên bên trái màn hình. Tiếp tục chọn “Loop” ở góc dưới bên phải giao diện.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Bước 3: Chọn file bài hát mà bạn yêu thích. Như đã nói ở trên, file nhạc của bạn ở drive, ở máy hay trên iCloud.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Bước 4: Nhấn giữ file nhạc muốn dùng làm nhạc chuông, kéo file lên phần timline chỉnh sửa nằm phía trên cùng của GarageBand

Tìm hiểu thêm: Màng lọc không khí khử mùi diệt khuẩn bán chạy nhất 2024

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Bước 5: . Bạn có thể nghe thử bằng cách nhấn nút “Play” nằm ở đầu màn hình chỉnh sửa. Chỉnh độ dài bài hát theo ý thích của bạn bằng cách kéo 2 đầu của file sóng âm. Nếu như muốn chỉnh thật chính xác, bạn hãy phóng to sóng nhạc. Trường hợp bạn không có yêu cầu gì về chỉnh sửa bài hát, lựa chọn riêng đoạn bài hát yêu thích, thì bạn việc cài nhạc chuông iPhone sắp hoàn thành rồi.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Bước 6: Nhấn chọn biểu tượng hình tam giác “tam giác ngược”. Bạn chọn tiếp “Bài hát của tôi”.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Bước 7: Nhấn giữ vào file bài hát vừa lưu. Nhấn chọn “Chia sẻ”.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone hoàn toàn miễn phí

>>>>>Xem thêm: Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

Bước 8: Nhấn chọn “Nhạc chuông”. Chọn tiếp “Xuất”. Bạn cần đợi vài giây để GarageBand xuất file. 

Xong quá trình, bạn nhấn chọn “OK”, sau đó bạn có thể chọn “Sử dụng âm thanh”. Ở đây, bạn được đưa tới 3 lựa chọn cho nhạc chuông của mình:

  • Một là, nhạc chuông tiêu chuẩn: file vừa xuất sẽ là nhạc chuông trên điện thoại của bạn bình thường.
  • Hai là, giai điệu văn bản: nghĩa là, nhạc sẽ phát khi bạn nhận được tin nhắn văn bản. Tuỳ chọn này cũng rất thú vị, nhưng với các bạn có tần suất nhắn tin quá nhiều thì có thể sẽ gây phiền.
  • Ba là, bán cho liên hệ: bạn sẽ được gán nhạc này cho một liên hệ cụ thể trong danh bạ của mình. Ví dụ, nhạc chuông “love you 3000” có thể gán với liên hệ của người yêu chẳng hạn. Chọn nhạc chuông “vợ người ta” cho số liên hệ người yêu cũ cũng là một ý tưởng hay.

Cách thay nhạc chuông trên iPhone

Mọi thứ đều có thể thay đổi, và nhạc chuông cho điện thoại iPhone của bạn cũng nên vậy. Với các file dự án đã hoàn thành trên GarageBand, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Đến “Cài đặt”, nhấn chọn “Âm thanh”, chọn “Nhạc chuông”. File nhạc chuông tạo với GarageBand sẽ hiển thị ngay trên đầu tuỳ chọn nhạc, bạn sẽ rất dễ dàng thay đổi nhạc chuông.Tuỳ theo cảm xúc, sở thích, đôi khi là sự trưởng thành trong suy nghĩ, bạn có thể tạo ra vô vàn nhạc chuông cho mình. Thao tác cài nhạc chuông cho iPhone với GarageBand nhìn chung rất đơn giản. Song chúng tôi biết, ngoài cách kể trên, còn có nhiều cách khác để cài nhạc chuông cho iPhone. Có thể sẽ đơn giản hơn hoặc phức tạp hơn các chúng mình chia sẻ. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại, hãy đưa ra đánh giá, góp ý bằng cách comment ngay dưới bài chia sẻ này nhé. Mong rằng những chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công và vui vẻ với giai điệu nhạc chuông mới trên iPhone của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *