Những tiêu chí giúp cha mẹ so sánh sữa Aptamil Úc và Anh loại nào tốt hơn

Sữa Aptamil Úc và Anh là hai loại sữa được đánh giá cao bởi chuyên gia và người tin dùng hiện nay trên thị trường. Hai sản phẩm này không chỉ thu hút bởi thiết kế bao bì đẹp mắt mà điều quan trọng là sự kết hợp các thành phần dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, liệu sữa Aptamil Úc và Anh loại nào tốt hơn hãy cùng tìm hiểu dựa trên các tiêu chí dưới đây?

Bạn đang đọc: Những tiêu chí giúp cha mẹ so sánh sữa Aptamil Úc và Anh loại nào tốt hơn

1. Tiêu chí để so sánh hai loại sữa Aptamil Úc và Anh

1.1. Nguồn gốc xuất xứ của sữa Aptamil Anh và Úc

Bao bì sữa Aptamil Anh

Cả sữa Aptamil Anh và Úc đều có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu thuộc hãng Milupa tập đoàn Danone Pháp. Đây là một trong những nhãn hiệu sữa được nhiều ông bố, bà mẹ bỉm sữa lựa chọn cho trẻ. Như vậy có thể biết rằng hai sản phẩm này đều cùng chung một công ty sản xuất, tuy nhiên được sản xuất và đóng gói tại các quốc gia khác nhau.

1.2. Các dòng sản phẩm sữa Aptamil Anh và Úc có điểm gì riêng biệt

Đối với sữa Aptamil Anh gồm có 4 loại sữa được đặc chế theo từng thành phần dinh dưỡng khác nhau. Trong đó sữa Aptamil Anh với loại 1 chú trọng tập trung vào việc bổ sung Nucleotides thúc đẩy việc hoàn thiện chức năng hệ miễn dịch ở trẻ. Đây là điều rất cần thiết giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sữa Aptamil Anh loại thứ 2 đặc chế theo công thức Pronutra (+TM) bổ sung lượng chất sắt lớn để hỗ trợ trẻ giai đoạn ăn dặm phát triển tốt.

Tiếp đến là sữa Aptamil Anh loại thứ 3 với công thức Pronutra (+TM) cùng hàm lượng DHA và vitamin D cao giúp hỗ trợ phát triển trí não, hệ xương tốt cho trẻ tập đi. Cuối cùng là sữa Aptamil Anh loại thứ 4 với công thức Pronutra (+TM), DHA và vitamin D chú trọng vào giai đoạn học hỏi, phát triển xương răng. Ngoài ra cha mẹ cũng nên bổ sung 17 thực phẩm giàu chất xơ cho trẻ ăn dặm để giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ tốt.

Với 4 loại của Sữa Aptamil Úc thì trên thị trường sữa Aptamil Profutura số 1 (900gr) tập trung hỗ trợ các lợi khuẩn bằng việc cung cấp men vi sinh có lợi cho tiêu hóa. Ngoài ra Probiotics giúp phòng ngừa tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ và ngừa chứng táo bón cho trẻ, hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Sữa Aptamil Profutura số 1 là dòng sản phẩm giúp hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện cả chiều cao, cân nặng, trí não nên được đánh giá cao trên thị trường. Cụ thể như việc tăng cường lượng DHA giúp quá trình hoàn thiện não bộ cho trẻ. Đối với sữa Aptamil Úc loại số 3 tập trung DHA, vitamin và khoáng chất những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Cuối cùng là sữa Aptamil Úc loại số 4 tăng cường bổ sung thêm kẽm, sắt, Iốt để tốt cho não bộ và khả năng nhận thức của trẻ.

1.3. Phân biệt qua mẫu mã bao bì và thiết kế

Ngoài việc phân biệt qua chức năng công dụng sữa mang lại, bạn có thể phân biệt sữa Aptamil Úc và Anh qua bao bì. Mỗi sản phẩm đều có thông tin về nơi sản xuất, nguồn gốc của sữa sẽ được thể hiện ở bao bì.

1.4. Thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm

Nhìn chung, thành phần dinh dưỡng của Aptamil Anh và Aptamil Úc khá tương đồng với nhau. Nếu có sự thay đổi về hàm lượng thì không lớn bởi phải phụ thuộc vào quy định dinh dưỡng ở mỗi quốc gia về các loại sữa cho bé đều tuân thủ và đảm bảo chất lượng. Đối với dòng sữa Aptamil  Anh số 1,2,3 chứa hàm lượng LCPs gồm DHA/AA cao hơn so với các loại sữa thông thường. Còn đối với sữa Aptamil Úc lại tập trung tăng cường bổ sung hàm lượng omega 3, omega 6, các vitamin, khoáng chất.

1.5. Tiêu chí chất lượng sản phẩm

Để đưa ra nhận định sữa Aptamil Úc và Anh loại nào tốt hơn về chất lượng là điều khó. Bởi thứ nhất đây là các loại sữa có cùng một công ty sản xuất, thành phần dưỡng chất đảm bảo phù hợp với trẻ. Thứ hai, về mặt chất lượng của sữa phụ thuộc vào sự phù hợp của bé với dòng sữa nào, giai đoạn phát triển nào. Chính vì thế trước khi lựa chọn, cha mẹ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng để quyết định nên dùng loại sữa phù hợp nhất. Và đương nhiên, các loại sữa này không thể thay thế cho sữa mẹ. Do đó, nếu mẹ đang gặp tình trạng mất sữa, ít sữa thì hãy áp dụng ngay những cách kích sữa hiệu quả nhé.

1.6. Tiêu chí giá thành sản phẩm

Tìm hiểu thêm: Cách ướp chân gà ngon chuẩn đầu bếp

Những tiêu chí giúp cha mẹ so sánh sữa Aptamil Úc và Anh loại nào tốt hơn

>>>>>Xem thêm: Cấy tóc tự thân FUE có hiệu quả hơn cấy tóc FUT không?

Sữa giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện ở trẻ

Mức giá thành của hai loại sữa Aptamil Anh và Úc có sự chênh lệch phụ thuộc vào các yếu tố như khối lượng, loại sản phẩm. Nhìn chung mức giá Aptamil Úc có phần cao hơn so với Aptamil Anh dao động từ 800.000 đồng – 950.000 đồng. Còn mức giá của sữa Aptamil Anh chỉ dao động từ 503.000 đồng – 645.000 đồng.

2. Nên lựa chọn sữa Aptamil Anh hay Úc để mang đến sự tốt nhất cho bé

Nhiều bậc làm cha mẹ đang trong quá trình nuôi còn, khá phân vân không biết nên mua sữa Aptamil Úc và Anh loại nào tốt hơn cho bé? Tuy nhiên, thực tế cả hai loại sữa này đều thuộc nhãn hiệu Aptamil và được các chuyên gia, người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường bởi ưu thế về chất lượng. Nhưng điều khiến cha mẹ quan tâm lúc này là nên quan tâm là dòng sữa nào hợp với bé. Nếu tự tham khảo theo sự chia sẻ để chọn lựa sản phẩm thì các bạn nên tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ y khoa.

Có thể thấy rằng việc khẳng định sữa Aptamil Úc và Anh loại nào tốt hơn là điều rất khó. Chính vì thế trước khi tiến hành lựa chọn, cha mẹ nên cho trẻ thăm khám chuyên khoa nhi, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.