Những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cầm tay

Những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cầm tay

Mua máy rửa xe ô tô cầm tay cần phải lưu ý vấn đề gì? Hãy cùng tham khảo để chọn được sản phẩm ưng ý.

Bạn đang đọc: Những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cầm tay

Kích xe ô tô và máy rửa xe ô tô là những sản phẩm được nhiều người chọn mua và sử dụng. Đây đều là những trang thiết bị hữu ích bởi không phải lúc nào chủ xe cũng cần đưa ô tô ra gara để xử lý. Đôi khi chỉ với những thiết bị đơn giản này đã giúp chúng ta có thể khắc phục những vấn đề nhỏ của xe và khám phá thêm những điều thú vị.

Đặc biệt, máy rửa xe ô tô cầm tay là dụng cụ giúp chúng ta nhanh chóng làm sạch “xế yêu” của mình tại nhà bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để mua được máy rửa xe ô tô chất lượng và phù hợp, ta cũng cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố theo chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia dưới đây.

Kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô cầm tay

Để mua được máy rửa xe ô tô cầm tay chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí, chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Dòng máy: Trên thị trường hiện có ba dòng máy rửa xe, đó là cao áp, dây đai và mini dùng cho gia đình. Theo các chuyên gia, nếu chọn máy dùng cho tiệm rửa xe thì chúng ta nên mua loại cao áp hoặc máy dây đai, còn dùng trong gia đình thì chỉ cần máy mini.
 • Công suất: Công suất máy rửa xe ô tô cầm tay sẽ tạo ra áp lực nước cũng như lưu lượng nước trong quá trình máy hoạt động. Vì vậy, việc chọn công suất máy phù hợp với mục đích sử dụng cũng rất quan trọng và không gây lãng phí. Theo đó, nếu bạn chọn máy dùng cho gia đình thì chỉ cần công suất từ 1,200W đến 2,400W, còn máy dùng cho cơ sở cung cấp dịch vụ thì nên chọn máy trên 3,000W.
 • Mô tơ: Máy rửa xe ô tô cầm tay hiện có hai loại mô tơ từ và mô tơ chổi than. Đối với máy rửa xe mini dùng trong gia đình nên chọn mô tơ chổi than sẽ cho trọng lượng nhẹ, độ bền khá cao và giá thành thấp. Còn nếu là dòng máy rửa xe cao áp dùng cho các cơ sở dịch vụ thì nên chọn loại mô tơ từ sẽ cho khả năng vận hành êm ái, công nghệ hiện đại nhưng lại có giá khá cao.
 • Lưu lượng, áp lực nước: Theo các chuyên gia, máy rửa xe gia đình chỉ nên chọn loại từ 90bar-120bar. Trong khi đó các cơ sở cung cấp dịch vụ thì máy rửa xe trên 120bar là phù hợp.

Những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cầm tay

Hãy chọn mua máy rửa xe ô tô cầm tay có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Kiểu súng phun: Máy rửa xe ô tô cầm tay có đầu phun dạng thẳng sẽ cho áp lực mạnh nhất và làm sạch nhanh. Tuy nhiên, loại máy dùng đầu phun Vario Power lại cung cấp nhiều chế độ phun hơn để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.
 • Độ dài dây phun áp lực: Dây phun càng dài thì sẽ càng dễ sử dụng nhưng lại yêu cầu máy phải có công suất lớn tương ứng. Đối với máy rửa xe gia đình thì chỉ cần dây phun dài từ 3m-5m, còn máy dùng cho dịch vụ thì có thể chọn dây phun dài hơn vì công suất máy lớn. 
 • Thương hiệu uy tín: Khi chọn mua máy rửa xe ô tô cầm tay chúng ta nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, không nên mua hàng giá rẻ và trôi nổi trên thị trường. Sản phẩm của thương hiệu lớn và uy tín có giá thành khá cao nhưng bù lại thiết kế đẹp, chất lượng vượt trội và chế độ bảo hành, bảo trì tốt. 
 • Phụ kiện: Mua máy rửa xe ô tô cầm tay cũng cần quan tâm đến phụ kiện. Một sản phẩm trang bị đầy đủ phụ kiện sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn trong quá trình sử dụng. 

Tìm hiểu thêm: Bí quyết giữ sức khỏe mùa thi cho sĩ tử

Những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cầm tay
Máy rửa xe có đầy đủ phụ kiện thuận tiện cho quá trình sử dụng

Nên mua máy rửa xe ô tô cầm tay nào?

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm máy rửa xe ô tô cầm tay chất lượng tốt. Việc chúng ta lựa chọn được thương hiệu tốt sẽ có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng, giá thành và các dịch vụ sau bán hàng của máy. Tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng có tham khảo một số thương hiệu máy rửa xe uy tín sau:

 • Máy rửa xe Bosch: Dòng máy rửa xe Bosch của Đức luôn nhận được đánh giá cao về công nghệ, sức mạnh động cơ cũng như độ bền ưu việt,… Các sản phẩm tiêu biểu: Bosch Easy Aquatak AQT 120, Bosch Universal Aquatak 125,…
 • Máy rửa xe Karcher: Karcher cũng là thương hiệu máy rửa xe uy tín của đến từ Đức sở hữu thiết kế đẹp, kiểu dáng nhỏ gọn cho hiệu quả làm sạch tốt,… Các sản phẩm tiêu biểu: Karcher K2, Karcher K3,…
 • Máy rửa xe Kawasaki: Kawasaki là dòng máy rửa xe nổi tiếng của Nhật được ưa chuộng bởi độ bền, chất lượng và thiết kế nhỏ gọn,… Các sản phẩm tiêu biểu: Kawasaki 1800, Kawasaki 1900,…

Ngoài các thương hiệu trên, người tiêu dùng Việt cũng có thể tham khảo và cân nhắc chọn mua máy rửa xe của một số nhà sản xuất khác như: Hiroma, Total, Makita, Dekton,… cũng cho chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cầm tay

>>>>>Xem thêm: Vốn chủ sở hữu là gì? Vốn chủ sở hữu bao gồm

Máy rửa xe ô tô cầm tay giá bao nhiêu?

Giá máy rửa xe ô tô cầm tay tại thị trường Việt Nam rất đa dạng, dao động từ 1,2 triệu đồng đến 10,5 triệu đồng tùy theo mức công suất, phụ kiện và thương hiệu. Vì vậy, người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. Ví dụ như: Máy rửa xe ô tô Bosch có giá từ 1,8 – 10,5 triệu đồng, máy rửa xe ô tô Karcher từ 2,3 – 7,7 triệu đồng,…

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua máy rửa xe ô tô cầm tay được chúng tôi tổng hợp từ chuyên gia. Khi mua máy rửa xe, chúng ta nên chọn dòng sản phẩm của các thương hiệu lớn và uy tín để đảm bảo chất lượng, giá thành phù hợp và yên tâm sử dụng lâu dài.

Nếu vẫn còn băn khoăn về những phụ kiện khác cho “xế cưng” của mình, bạn hãy tham khảo thêm thông tin tại https://danchoioto.vn. Website Danchoioto là trang thông tin uy tín chuyên cung cấp thông tin mới nhất về xe hơi và phụ kiện xe hơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *