Cách chọn mắt kính cận tốt, phù hợp với khuôn mặt

Cách chọn mắt kính cận tốt, phù hợp với khuôn mặt

Kính mắt không chỉ đơn thuần là phụ kiện bảo vệ mắt mà còn là phụ kiện thời trang giúp bạn trở nên thời thường. Vì vậy chọn mắt kính cận tốt, phù hợp với khuôn mặt không phải dễ. 

Bạn đang đọc: Cách chọn mắt kính cận tốt, phù hợp với khuôn mặt

Mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chọn kính qua bài viết dưới đây.

Cách chọn mắt kính cận tốt

Cách chọn mắt kính cận tốt, phù hợp với khuôn mặt

Các kiểu dáng khuôn mặt

Để chọn được mắt kính cận tốt, HMK Eyewear sẽ mách nhỏ bạn bí kíp chọn kính như sau:

Không phải khuôn mặt nào cũng phù hợp với việc đeo kính cận, vì vậy việc chọn lựa kính phù hợp với bạn không phải là điều dễ dàng. Chọn kính không hợp với khuôn mặt sẽ khiến bạn trở nên kém sắc và thiếu tự tin hơn.

Theo các chuyên gia nhận định thì khuôn mặt của con người chúng ta có 6 hình dạng cơ bản gồm: mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim, mặt trái xoan, mặt trái lê, mặt kim cương. 

  • Trong đó, mặt tròn được xác định có chiều dài cũng như chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau. Phần trán trông tròn, cân đối và phía góc hàm được bo tròn.
  • Trong khi đó, mặt vuông cũng có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau, tuy nhiên phần hàm có phần góc cạnh và trái thì vuông, rộng.
  • Mặt trái tim được xác định có phần trán rộng và dần dần thu hẹp lại với xương gò má nổi bật và cằm hẹp.
  • Mặt trái xoan có cấu tạo cằm tròn, so với trán thì ham cong và hẹp hơn, các đường nét trên khuôn mặt hài hoà và cân đối. 
  • Mặt trái lê được xác định với khuôn xương hàm rộng cùng vần trán hẹp, xương gò má nổi bật. 
  • Mặt kim cương có cấu tạo thường thấy là xương gò má nhô cao nổi bật, trán hẹp và vùng xương hàm góc cạnh.

Sau khi xác định thuộc kiểu dáng khuôn mặt nào bước tiếp theo chọn gọng kính tại địa chỉ uy tín. HMK Eyewear là điểm đến mua kính, cắt kính cận lý tưởng đáng ứng đầy đủ tiêu chí:

  • Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đảm bảo giúp bạn chọn được mẫu kính phù hợp với khuôn mặt.
  • Đo mắt miễn phí, độ chính xác cao bằng trang thiết bị công nghệ hiện đại.
  • Sản phẩm mắt kính có nhiều phân khúc giá để lựa chọn, kèm nhiều chương trình khuyến mãi nên dễ dàng mua kính với giá tốt nhất.
  • Cung cấp đa dạng mẫu mã kính các loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho đôi mắt.

Xem thêm: Gọng kính nữ HMK Eyewear

Cách chọn mắt kính phù hợp với gương mặt

Khi xác định được khuôn mặt bạn thuộc dáng mặt nào thì có thể dễ dàng chọn kính phù hợp vừa bảo vệ mắt vừa đáp ứng tính thời trang, thẩm mỹ cao cho khuôn mặt. 

Mắt kính dành cho người khuôn mặt tròn

Đối với nữ sở hữu khuôn mặt tròn thì phù hợp với những kiểu mắt kính có hình dáng góc cạnh như gọng vuông và gọng hình chữ nhật. Ngoài ra, có thể thử với mắt kính gọng tròn.

Cách chọn mắt kính cận tốt, phù hợp với khuôn mặt

Kính gọng vuông phù hợp khuôn mặt tròn

Nên tránh chọn những mắt kính có tròng kính quá nhỏ, hình bầu dục hoặc browline.

Tương tự như vậy, nam giới có khuôn mặt tròn cũng phù hợp mắt kính có hình vuông, hình chữ nhật, hoặc có thể thử dụng gọng dáng phi công như aviator. 

Mắt kính dành cho người có khuôn mặt vuông

Mặt vuông thường phù hợp với những kiểu mắt kính Browline, mắt mèo hay gọng tròn. Đặc biệt nên tránh dùng dáng kính hình chữ nhật vì nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên càng vuông vức, góc cạnh hơn. 

Mắt kính dành cho người có khuôn mặt trái tim

Người sở hữu khuôn mặt hình trái tim thường phù hợp với các loại mắt kính có kiểu dáng hình tròn hoặc chữ nhật, hoặc bạn cũng có thể thử dùng gọng kính hình đa giác để mang đến cảm giác mới lạ.

Với kiểu dáng khuôn mặt này cần tránh dùng gọng kính có dạng vuông, browline hoặc bầu dục.

Mắt kính dành cho người có khuôn mặt trái xoan

Đây thường được biết đến là khuôn mặt chuẩn của cái đẹp. Người sở hữu khuôn mặt trái xoan có thể tự tin sử dụng bất kỳ loại mắt kính nào. Tuy nhiên, cần phải tránh đeo những gọng kính có vành mắt lớn so với tỷ lệ khuôn mặt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon mê ly

Cách chọn mắt kính cận tốt, phù hợp với khuôn mặt
Khuôn mặt trái xoan phù hợp nhiều loại gọng kính

Mắt kính dành cho người có khuôn mặt trái lê

Khuôn mặt trái lê phù hợp với kiểu dáng kính browline, bầu dục hoặc kính dáng aviator. Kiểu mắt kính cần tránh dùng cho khuôn mặt này là kính dáng tròn, vuông.

Mắt kính dành cho người có khuôn mặt kim cương

Người sở hữu dáng mặt kim cương phù hợp đeo các loại kính dạng mắt mèo, bầu dục hoặc tròn. Cần tránh đeo kính gọng vuông, chữ nhật vì nó sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên góc cạnh.

Top các loại mắt kính thịnh hành hiện tại

Xu hướng thời trang mắt kính luôn thay đổi, hiện nay có rất nhiều loại mắt kính thịnh hành đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới như Rayban, Gentle Monster, Porsche, Lacoste,…

Cách chọn mắt kính cận tốt, phù hợp với khuôn mặt

>>>>>Xem thêm: Yến sào Yến Bạc – Tổ yến thô còn lông uy tín chất lượng

HMK Eyewear địa chỉ mắt kính uy tín

Với nhiều kiểu dáng đa dạng như kính cận nobita, kính dáng giọt lệ, kính vuông, kính tròn, kính mắt mèo,… Đến với HMK Eyewear, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại mắt kính thịnh hành, hợp khuôn mặt mà vẫn đảm bảo tính thời trang không bị lỗi thời.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm kiến thức Cách chọn mắt kính cận nam, nữ tốt, phù hợp với khuôn mặt. Nếu vẫn khó xác định được bản thân thuộc dáng khuôn mặt nào thì hãy đến HMK Eyewear, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *