Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Dầu cá Omega 3 có nguồn gốc từ dầu của các mô trong các loại cá chứa dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ…Dầu cá có chứa rất nhiều axit chất béo và các dưỡng chất khác như EPA và DHA mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt là mắt.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Dầu cá Omega 3 là gì ?

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Dầu cá là một nguồn axit béo của Omega 3

Dầu cá là một nguồn axit béo của Omega 3, một chất rất cần thiết để duy trì chức năng cơ thể của con người, từ các hoạt động cơ bắp đến sự phát triển của các tế bào.

Các lợi ích của dầu cá Omega 3 dành cho trẻ nhỏ

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Điều hòa tốt cho tâm lý của người sử dụng.

Tăng cường khả năng tập trung cho trẻ nhỏ.

Tăng cường trí nhớ, khả năng ghi nhớ và chỉ số IQ phát triển cho trẻ nhỏ.

Omega 3 giúp việc điều trị tốt bệnh trầm cảm tốt hơn.

Giúp cải thiện nâng cao thị lực, chống mỏi mắt, chảy nước mắt, chống khô mắt bảo vệ mắt tốt hơn.

Điều trị tốt với những người bị bệnh vẩy nến và người bị dị ứng ánh sáng mặt trời.

Giảm tối thiểu các triệu chứng ADHD rối loạn tăng động và tăng sự chú ý ở trẻ em.

Omega 3 giúp tăng nồng độ Cholesterol tốt và giảm nồng độ Cholesterol xấu trong máu giúp sức khỏe thể lực được cải thiện tốt hơn.

Dầu cá Omega 3 cho trẻ em là tổng hợp EPA và DHA hai chất rất tốt cho sự phát triển của não bộ và mắt.

Bổ sung dầu cá Omega 3 cho trẻ em như thế nào là hợp lý ?

Omega 3 là một dưỡng chất vô cùng thiết yếu cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên sử dụng các thực phẩm có quá nhiều Omega 3 cũng không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch của trẻ. Vì vậy, bạn cần phải xác định, cân nhắc được số lượng Omega 3, và các sản phẩm có chứa Omega 3 thích hợp với từng giai đoạn phát triển của con mình.

Liều lượng sử dụng Omega 3 đối với thai nhi ?

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ cần phải bổ sung thêm Omega 3 là vô cùng cần thiết. Bởi ngay từ khi còn là thai nhi, bé đã bắt đầu phát triển trí tuệ và thể chất. Nếu không được cung cấp đầy đủ Omega 3 trong giai đoạn này bé sẽ không thể có được điều kiện tốt nhất đến phát triển trí não. Nhưng bạn vẫn cần cân nhắc khi lựa chọn các sản phẩm chứa Omega 3 cho phù hợp.

Liều lượng Omega 3 cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai ?

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Đối với phụ nữ đang mang thai và trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi, lượng Omega 3 thích hợp nhất là khoảng là 0,5g mỗi ngày. Ở trong thời điểm này, trẻ sơ sinh chưa thể hấp thụ được quá nhiều Omega 3 nên các bà mẹ cần nên chú ý, việc bổ sung quá nhiều dầu cá Omega 3 cho trẻ em ở giai đoạn này dễ gây thừa chất, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Mẹ bầu có thể bổ sung đầy đủ liều lượng Omega 3 cho trẻ em từ khi mang thai và sau khi sinh bằng cách bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu Omega 3 trong các bữa ăn hàng ngày như các loại cá và uống viên nang theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều lượng Omega 3 phù hợp cho trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các dịch vụ massage cho bà bầu tại nhà ở Hà Nội và TPHCM tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi lượng Omega 3 cần bổ sung sẽ được tăng lên 0,2g mỗi ngày so với thời kỳ sơ sinh. Giai đoạn này não bộ của bé đang bắt đầu dần hoàn thiện và phát triển nên 0,7g Omega 3 mỗi ngày là một lượng thích hợp nhất dành cho bé giúp bé tăng trưởng và phát triển não bộ một cách tốt nhất. Đây là giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm nên việc bổ sung dầu Omega 3 cho bé ăn dặm là rất cần thiết cho sự phát triển trí não của bé.

Liều lượng Omega 3 thích hợp cho trẻ từ 4 tuổi đến 8 tuổi.

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn từ 4 tuổi đến 8 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất nên việc tăng cường bổ sung Omega 3 trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Mỗi ngày, các bé sẽ cần 0,9g Omega 3 để có thể tổng hợp đầy đủ được lượng EPA và DHA cần thiết giúp phát triển não bộ và thị giác. Cung cấp Omega 3 cho bé bằng những sản phẩm dầu cá Omega 3 cho trẻ em hỗ trợ phát triển trí não tốt nhất. Hãy đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp, hợp lý tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của con nhé. 

Liều lượng Omega 3 phù hợp cho trẻ từ 9 tuổi đến 13 tuổi

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

Khi trẻ đã bắt đầu bước vào giai đoạn 9 tuổi đến 13 tuổi, lượng dầu cá Omega 3 cho trẻ em cần thiết cho bé trai và bé gái đã bắt đầu có sự phân biệt khác nhau, bởi nam và nữ theo cơ địa khác nhau. Đối với các bé trai lượng Omega 3 ở giai đoạn này đủ là 1,2g mỗi ngày. Còn đối với bé gái thì lượng Omega 3 chỉ là 1g mỗi ngày. Các bà mẹ khi nuôi con cần chú ý tránh việc bổ sung thiếu dưỡng chất cho bé và tránh bổ sung quá nhiều dưỡng chất cho bé.

Lượng Omega 3 cần thiết cho trẻ từ 14 tuổi đến 18 tuổi

Còn đối với trẻ em từ 14 tuổi đến 18 tuổi, bé trai cần bổ sung 1,6g Omega 3 mỗi ngày. Và 1,1g Omega mỗi ngày với trường hợp là bé gái. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cá hồi cho trẻ ăn dặm

Hướng dẫn sử dụng dầu cá Omega 3 cho trẻ sơ sinh đến 18 tuôỉ

>>>>>Xem thêm: Cách làm pizza hải sản vừa ngon vừa tiết kiệm

Omega 3 là một dưỡng chất rất cần thiết nhưng nếu thừa hoặc thiếu thì cũng gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của con. Do vậy các bà mẹ cần lưu ý các điều dưới đây khi chọn thực phẩm giàu Omega 3 cho các bé nhà mình :

Lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn và phù hợp

Để lựa chọn được các loại thực phẩm tự nhiên, an toàn, phù hợp… Bạn cần chọn những sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, rõ nơi sản xuất và các thành phần có trong thực phẩm. Tránh sử dụng phải những thực phẩm đã bị nhiễm chất bẩn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bé bởi thủy ngân, kim loại nặng,.. được tích trữ trong thực phẩm. Những dầu cá Omega 3, cần phải được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất, sáng suốt giúp bạn bảo vệ sức khỏe được các bé nhà bạn.

Hàm lượng Omega 3 thế nào là hợp lý?

Hàm lượng Omega 3 vừa đủ cho trẻ ở mỗi giai đoạn là khác nhau nên bạn cần chú ý các giai đoạn phát triển của bé để bổ sung các lượng Omega 3 phù hợp. Bạn có thể tham khảo các ý kiến hướng dẫn của bác sĩ để có thể có được chế độ dinh dưỡng chuẩn xác nhất cho các bé.

Các nguồn cung cấp Omega 3 uy tín

Bạn cũng có thể cung cấp trực tiếp Omega 3 cho cơ thể qua đường ăn uống, các sản phẩm dầu cá cho trẻ em sẽ là sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này, đặc biệt là các loại cá hồi, trứng, súp lơ, quả óc chó… và một số loại hải sản khác.

Các bà mẹ cũng có thể lựa chọn việc uống viên uống Omega 3 dầu cá chất lượng trong quá trình mang thai. Các loại chế phẩm omega 3 Viva Pharmaceutical (Canada) hay thực phẩm bổ sung Omega 3 của Úc Health N Nature,… là nguồn cung cấp omega dễ dàng và đảm bảo chất lượng, và rất phổ biến hiện nay.

Cần bổ sung Omega 3 cho bé khi nào ?

Khi còn nằm trong bụng mẹ, các bé được bổ sung Omega 3 là điều cần thiết, hơn nữa bổ sung dầu Omega 3 cho bé ăn dặm cũng là điều vô cùng cần thiết. Chất dinh dưỡng này sẽ góp phần giúp bé phát triển nhận thức tốt hơn, giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, có ý nghĩa trong sự tăng trưởng của trẻ và sẽ giảm được các nguy cơ bé bị sinh non gây nguy hiểm cho cả mẹ và em bé. 

Nên bổ sung Omega 3 cho trẻ bằng cách nào ?

Trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn, bạn hãy chọn cho các bé những loại thực phẩm giàu dưỡng chất Omega 3 có trong các loại cá, ngũ cốc và sữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung cho bé qua các loại chế phẩm khác như dầu cá hồi Omega 3 cho bé.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên về dầu cá Omega 3, hy vọng bạn đã có những lựa chọn phù hợp dành cho các bé yêu nhà mình. Để các bé luôn khỏe mạnh và phát triển trí tuệ một cách tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *