Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi

Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi

Đã 3 giờ sáng và bạn vẫn phải “đèn sáng học bài”? Đừng để áp lực của thời gian đè nặng lên bạn làm ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi sắp tới. Vậy làm thế nào để giải tỏa stress hiệu quả mùa thi giúp đầu óc được thư giãn cũng như cơ thể không cảm thấy mệt mỏi? Có rất nhiều cách để khiến bạn thư giãn thoải mái khi ôn thi để có kết quả tốt nhất. Hãy cùng theo dõi các cách giải tỏa stress dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi

1. Làm những việc bản thân thích thú

Làm điều bạn yêu thích là một cách giải tỏa stress mùa thi cực kỳ hiệu quả. Chỉ đơn giản bằng cách đóng các trang sách lại và dành vài phút hoặc tối đa chỉ cần một giờ và giảm căng thẳng bằng việc làm điều khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Chỉ đơn giản có thể là ra ngoài đi dạo ngắm cảnh, hoặc xem những chương trình TV Show yêu thích của mình hoặc cũng đơn giản chỉ là thưởng thức món ăn “ruột” khiến bạn cảm thấy thoải mái.

2. Tham gia các hoạt động thể thao

Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi

Chạy bộ là hình thức giảm stress rất hiệu quả

Việc tham gia các hoạt động thể thao không chỉ giúp đầu óc của bạn được thư giãn giải tỏa mọi căng thẳng trong quá trình học tập mà còn giúp các bạn học sinh, sinh viên cải thiện được sự tập trung cũng như nhận thức về tinh thần được tốt hơn.

Việc tập luyện thể thao trong giai đoạn ôn thi giúp các cơ bắp để đầu óc thư giãn và có một giấc ngủ được sâu hơn giúp bạn tập trung hơn cho mùa thi.

Với việc luyện tập thể thao này, các bạn không cần đặt nặng quá vấn đề vào việc tôi phải chơi các môn thể thao như: Bóng đá, cầu lông, đá cầu, bóng rổ mà chỉ đơn giản có thể ra ngoài và đi bộ khoảng 10 – 20 phút mỗi ngày sẽ vẫn có hiệu quả như tập thể dục 45 phút liên tục. Hoặc đơn giản các bạn chỉ cần tập những bài tập Yoga nhẹ nhàng để cơ thể được thư giãn và có thể tập trung vào buổi học tiếp theo.

3. Ra khỏi nhà

Rời khỏi nơi bạn học tập để trút bỏ những nỗi lo âu về học hành và tìm ra nguồn năng lượng cảm hứng mới cũng là cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi cực kỳ thú vị.

Việc ra khỏi nhà chỉ đơn giản là ra khỏi không gian học tập. Bạn có thể dắt chó đi chơi hoặc tới những công viên để đi dạo, ngắm cảnh hoa mình vào thiên nhiên.

Hoặc đơn giản chỉ là một cuộc gặp gỡ bạn bè và cùng nhau “chém gió” về những câu chuyện ngoài luồng không liên quan đến việc học tập.

4. Hít thở và thư giãn cơ bắp

Là một trong những kỹ thuật cơ bản trong Yoga, kỹ thuật hít thở này giúp các bạn khi ôn thi có thể thư giãn làm dịu tâm trí và giảm thiểu căng thẳng của cơ thể Hãy thử thở năm phút (tập trung vào việc làm đầy không khí ở vùng dạ dày) hoặc thở 7: 7: 7: hít vào đếm bảy, giữ hơi thở trong bảy giây, thở ra trong bảy giây. Bạn sẽ cảm nhận được nhịp tim chậm lại, cơ bắp được thư giãn và huyết áp giảm giúp bạn thư thái sau nhiều tiếng học tập căng thẳng.

Tiếp theo đó là cần phải kéo căng cơ thể để giảm căng cơ do ngồi học quá lâu, giúp máu được lưu thông tốt hơn và tập trung não bộ của bạn. Các bạn có thể tự mình tập các kỹ thuật Yoga cơ bản:

Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi

Tư thế chiến binh
Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi
Tư thế cây cầu
Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi
Tư thế rắn hổ mang

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 100+ từ vựng TOEIC thông dụng nhất

Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi
Tư thế trẻ con

Chỉ với 4 bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn được tỉnh táo hơn, thư giãn được đầu óc và có giấc ngủ ngon. Đem lại sự hiệu quả trong quá trình ôn thi căng thẳng.

5. Quản lý quỹ thời gian

Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi

Quản lý quỹ thời gian học tập

Thay vì cố gắng ngồi học liên tục trong nhiều tiếng hãy tự lên cho bản thân thời gian biểu và tuân theo thời gian biểu đó. Việc lên kế hoạch cho thời gian biểu giúp bạn kiểm soát thời gian học hành được tốt hơn và giải tỏa stress hiệu quả mùa thi nhanh chóng.

Hãy lên kế hoạch học tập trước một tuần để đảm bảo rằng trong thời gian ôn thi của bạn vẫn có những khoảng thời gian để giải lao và tham gia các hoạt động thư giãn. Hãy chắc chắn kết hợp nó để bạn không dành cả ngày để nhồi nhét cùng một chủ đề – bạn sẽ cảm thấy buồn chán.

6. Tâm sự

Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi

Nên tâm sự với người thân

Nếu việc học tập, thi cử quá căng thẳng, áp lực và vượt quá sức của bạn thân mình. Cách thực sự tuyệt vời đó là tìm một người bạn có thể lắng nghe tâm sự của bạn về những điều mà bạn đang trải qua.

Chỗ dựa tinh thần tốt nhất, giải tỏa stress hiệu quả mùa thi đó là hãy tâm sự với người bạn “thân tín” nhất của mình hay chia sẻ thẳng thắn trực tiếp với “phụ huynh”. Bạn sẽ cảm thấy sự tích cực khi được nói ra những áp lực, căng thẳng nỗi lo âu của chính bản thân mình và sẽ tìm lại được chính mình để nỗ lực, tập trung và quyết tâm đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

7. Chú ý tới giấc ngủ

Cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi

>>>>>Xem thêm: 9 cách thoát khỏi áp lực tiền bạc bế tắc cuộc sống chi tiêu hàng ngày

Chú ý tới giấc ngủ khi ôn thi

Có một thực tế đó là các bạn học sinh, sinh viên thường xuyên thức khuya để học bài tới 2 – 3 giờ sáng. Điều này thực sự là một “mối đe dọa” đối với sức khỏe của chính bạn thân các bạn.

Một gợi ý để bạn có một giấc ngủ tốt cho cơ thể đó là hãy “TẮT” hết các thiết bị Smartphone, Wifi trước 30 phút và đừng cố gắng học bài ở trên giường. Điều này sẽ khiến bạn càng cảm thấy tiêu cực và căng thẳng bởi sóng điện tử sẽ ảnh hướng tới sóng não của bạn cũng như thói quen ngồi học trên giường là một thói quen vô cùng xấu.

Nếu bạn cần phải ôn thi trong thời gian dài. Hãy chia nhỏ giấc ngủ của mình và “Chợp mắt” khoảng 20 phút. Đừng cố gắng ngủ lâu hơn vì điều này sẽ khiến bạn khó khăn trong việc thức dậy cũng như khiến cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi không có được sự minh mẫn cần thiết để tiếp tục tập trung ôn thi.

Nếu Stress là điều bạn gặp phải thì hãy áp dụng ngay những cách giải tỏa stress hiệu quả mùa thi trên đây để luôn có tinh thần thoải mái, sự tập trung cao độ và cơ thể được thư giãn giúp đem lại kết quả tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *