7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu

Sữa bò là nguồn dinh dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn bổ sung dưỡng chất cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, có một số bé lại dị ứng sữa bò. Vậy mẹ cần bổ sung thêm gì cho bé yêu trong thời kỳ ăn dặm. Sau đây là 7 loại bột ăn dặm dành riêng cho trẻ bị dị ứng với sữa bò.

Bạn đang đọc: 7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu

Bạn cũng biết đấy sữa mẹ là nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho trẻ nhỏ. Đặc biệt là trong những tháng đầu đời của bé. Tuy vậy, từ tháng thứ 6 trở đi bé bắt đầu tập ăn dặm để cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho quá trình phát triển. 

Chính vì vậy để cho bé có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất thì hầu hết các bà mẹ đều bắt đầu tập cho bé nhưng bữa ăn đầu đời của bé bằng cách, cho bé ăn bột ăn dặm. Để chọn được loại bột ăn dặm bé hợp tác mà lại tốt cho bé thì là điều ko dễ dàng gì với các mẹ. Đặc biệt còn khó khăn hơn đối với các bé dị ứng sữa bò. Nhưng các mẹ hãy yên tâm vì hiện nay trên thị trường có nhiều loại bột ăn dặm dành cho bé bị dị ứng sữa bò, các mẹ hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cho bé yêu nhà mình nhé!

1. Biểu hiện và nguyên nhân trẻ dị ứng sữa bò?

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu

Các bố mẹ cần nắm rõ con mình có bị dị ứng với loại chất nào để lựa chọn bột ăn dặm phù hợp

Dị ứng sữa bò là trình trạng cơ thể của bé có phản ứng với đạm có trong sữa bò. Bé có hiện tượng không dung nạp, hệ miễn dịch của trẻ sẽ nhận diện sai những loại đạm và có những phản ứng lại với những loại đam này. Gây nên các phản ứng qua lại thái quá mà không phù hợp với hệ miễn dịch của trẻ.

1.1. Biểu hiện của trẻ dị ứng sữa bò

Có thể ở mỗi bé thì biểu hiện dị ứng sữa bò có những dấu hiệu khác nhau. Những biểu hiện các mẹ sẽ nhìn thấy và phát hiện được ngay khi bé có những biểu hiện sau: Bé bị phát ban, nổi đỏ, mẩn ngứa khắp cơ thể bé, bé có thể bị đau bụng, khó thở, nôn mửa, ho kéo dài hay bé bị tiêu chảy quấy khóc nhiều. Các dấu hiệu dị ứng này sẽ xuất hiện ngay sau khi bé uống sữa hoặc có thể sẽ xuất hiện sau khi bé uống được một thời gian sau.

 1.2. Nguyên nhân trẻ bị dị ứng sữa bò

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu

Nổi phát ban là biểu hiện thường thấy khi bé bị dị ứng sữa bò

Tính đến bây giờ thì nguyên nhân dẫn đến bé bị dị ứng sữa bò vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì có khả năng là do yếu tố di truyền. Hiện này có thể xuất hiện ở trẻ sau vài tháng sau sinh, có những bé thì dị ứng sữa bò xuất hiện ngay sau khi uống từ lần đầu tiên, có những bé thì uống một thời gian bé mới bắt đầu có biểu hiện này. Và khi bé bị dị ứng thì các bà mẹ thường tìm các loại bột ăn dặm dành riêng cho bé. Giúp bé bổ sung đầy đủ nguồn dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn quan trong này.

2. Thực phẩm và dinh dưỡng dành riêng cho bé dị ứng sữa bò

2.1. Kiêng các thực phẩm sữa và liên quan đến sữa

Khi bé nhà mình bị dị ứng với sữa bò thì các bà mẹ nên để ý, kiêng các thực phẩm và liên quan đến sữa cho bé như không nên cho bé dùng các nguồn thức ăn, các loại sữa như sữa dê. Bởi thành phần có trong sữa dê và sữa bò nó tương tự nhau. Bên cạnh đó, mẹ cũng tránh cho bé ăn các loại thực phẩm được làm từ sữa như kem, sữa chua, bơ, pho mai…

2.2. Tăng cường sữa mẹ để bổ sung dưỡng chất

Như chúng ta đã biết thì nguồn sữa mẹ vẫn là an toàn và là nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Thành phần đạm có trong sữa mẹ không hề gây dị ứng cho trẻ. Vì vậy bên cạnh việc cho bé ăn dặm thì mẹ hãy tăng cường cho bé bổ sung thêm sữa mẹ nhiều hơn.

2.3. Cho bé dùng các loại sữa làm từ hạt

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu

Mẹ có thể cho bé uống sữa hạt thay vì sữa bò, sữa dê

Các loại sữa được làm từ các loại hạt có từ tự nhiên, đảm bảo an toàn không gây dị ứng cho bé. Vì vậy mẹ có thể bổ sung cho bé trong thời kỳ ăn dặm bằng việc cho bé uống thêm các loại sữa được làm từ hạt. Các mẹ có thể làm từng loại sữa hạt riêng hoặc có thể mix vài loại hạt khác nhau từ hạt hạnh nhân, hạt đậu đỏ, bí ngô, đậu nành, hạt óc chó, sữa ngô…Những loại hạt này cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng hỗ trợ bé phát triển toàn diện hơn.

2.4. Cho bé dùng thực phẩm dành riêng cho bé dị ứng sữa bò

Hiện nay có rất nhiều trẻ bị dị ứng với sữa bò. Chính vì vậy các nhà nghiên cứu đã cho ra các loại bột ăn dặm dành riêng cho các bé bị dị ứng nhằm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm.

2.5. Hỏi ý kiến bác sĩ về các loại thực phẩm trẻ có thể ăn được

Nếu bạn chưa biết rõ cho bé nhà mình ăn những loại thực phẩm gì dành cho trẻ bị dị ứng sữa bò, thì tốt nhất mẹ nên chủ động hỏi ý kiến bác sĩ. Để tìm ra các loại thực phẩm phù hợp, an toàn cho bé thì việc này vô cùng quan trọng.

2.6. Cho bé đi khám định kỳ

Trẻ bị dị ứng ứng sữa bò có thể bị ngay sau vài tháng sau sinh và cũng có trẻ uống được thời gian mới có phản ứng. Có nhiều trẻ khi lớn lên sẽ tự hết. Vì vậy để biết được lượng đạm dung nạp vào cơ thể bé như thế nào thì mẹ nên cho bé đi khám định kỳ để biết rõ hơn.

3. Lưu ý khi chọn bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò

3.1. Thành phần tuyệt đối không có sữa trong bột ăn dặm

Khi lựa chọn bột ăn dặm cho bé mẹ cần biết rằng thành phần sữa bò và sữa dê là giống nhau. Vì vậy mẹ không được mua bất kỳ loại bột ăn dặm nào chứa hai loại này. Thay vào đó mẹ có thể cho bé bổ sung cho bé các loại sữa ngũ cốc được làm từ các loại hạt. Hoặc đảm bảo hơn nữa mẹ có thể tự nấu bột ăn dặm tại nhà cho bé nhưng mẹ nên cẩn trọng hơn và không nên sử dụng đậu nành và trứng kết hợp cho bé.Bên cạnh đó các mẹ không nên chế biến các loại thức ăn từ sữa như phô mai, váng sữa, sữa chua…Như vậy sẽ gây khả năng dị ứng cao cho bé.

3.2. Nên tuân thủ các lưu ý khi cho bé ăn dặm

Tìm hiểu thêm: 15 chức năng của iPad hữu dụng tiện lợi mà không làm máy nóng, bạn đã biết?

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu
Bột ăn dặm cho bé cần hết sức lưu ý và cẩn trọng

Khi cho bé sử dụng bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò nói riêng và bột ăn dặm nói chung, các mẹ cần lưu ý các điều sau:

  • Trong quá trình ăn dặm mẹ vẫn cho bé ăn sữa mẹ kết hợp. Mẹ nên cho bé bắt đầu ăn dặm khi bé đã được 4-6 tháng.
  • Khi mới bắt đầu ăn dặm hệ tiêu hóa non nớt của bé sẽ nhẹ nhàng hoạt động và làm quen việc ăn thêm thì mẹ nên cho bé ăn dặm bằng các loại bột ngũ cốc. Có bổ sung thêm các loại rau xanh và hoa quả để bé không bị táo bón.
  • Cho bé ăn theo nhu cầu, mẹ không nên ép bé để tránh tình trạng nôn trớ. Như vậy sẽ không tốt cho dạ dày của bé.
  • Mẹ không nên kết hợp cho bé ăn mật ong và sữa. Theo khuyến cáo bé dưới 1 tuổi mẹ không nên cho bé ăn mật ong.
  • Các mẹ có thể cho bé tự bốc tay ăn để kích thích việc cầm nắm và tự chủ động nhai khi ăn. Bé sẽ rất thích thú với điều này đó.

4. Top 7 sản phẩm bột ăn dặm dành cho trẻ bị dị ứng sữa bò

4.1. Bột Similac của Nestle

Bột ăn dặm của Nestle dành cho bé từ 4 tháng tuổi trở lên. Các mẹ yên tâm dùng cho bé yêu nhà mình bắt đầu ăn dặm vì các thành phần có trong bột rất tốt và không gây bất kỳ phản ứng nào cho bé bị dị ứng với sữa bò.Bột Similac cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ thúc đẩy bé phát triển tốt trong trong giai đoạn ăn dặm của bé.

Giá bột ăn dặm Similac hiện nay được bán trên thị trường với giá khoảng 248.000 đồng/ hộp 500g.

4.2. Bột ăn dặm Mamako của Nga

Bột ăn dặm Mamako được sản xuất tại Nga với các thành phần không chứa sữa bò thích hợp và an toàn cho bé bị dị ứng sữa bò. Bột cung cấp đầy đủ các dưỡng chất đầy đủ các chất béo,chất đạm cùng các vitamin giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Giá cho các mẹ tham khảo là khoảng 105.000 đồng/ hộp 200g.

4.3. Bột ăn dặm và sữa yến mạch của Semper

Bột ăn dặm và sữa yến mạch của Semper là sản phẩm dành cho trẻ bị dị ứng sữa bò nổi tiếng đến từ Thụy Điển. Bột được làm từ yến mạch- nguồn nguyên liệu có từ thiên nhiên giúp bé ăn ngon và an toàn hơn. r

Đây là bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò nổi tiếng của Thụy Điển. Sản phẩm có hương vị của yến mạch tự nhiên giúp trẻ ăn ngon hơn. Các thành phần có trong bột như vitamin D, canxi, phốt pho, chất béo,…hỗ trợ bé phát triển toàn diện hơn.

Giá tham khảo từ 175.000 đồng/ hộp 200g.

4.4. Bột ăn dặm không chứa sữa của HiPP

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu

Bột ăn dặm HiPP hoàn toàn không chứa sữa

Bột ăn dặm Hipp là loại bột được nhiều bà mẹ lựa chọn cho bé trong giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm. Đặc biệt với thành phần trong bột không chứa ngũ cốc gây dị ứng cho bé luôn là gây sự tò mò cho các bà mẹ. Bởi bột ăn dặm không chứa sữa của Hipp bổ sung đầy đủ chất  xơ, nguồn tinh bột và các khoáng chất giúp bé yêu ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân đều.

Giá cho mỗi hộp bột ăn dặm không chứa sữa của Hipp là 105.000 đồng/ hộp 200g.

4.5. Sữa Modilac Expert Riz 1

Sữa Modilac Expert Riz 1 là sản phẩm được dành riêng cho bé bị dị ứng sữa bò. Sữa chứa 100% protein thủy phân từ gạo, không chứa đường nên các mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé yêu nhà mình.Bên cạnh đó sữa còn có thêm 13 loại vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ.

Giá tham khảo của dòng sữa này là khoảng 718.000 đồng/ hộp 800g.

4.6. Sữa Nutramigen A+ LGG

Sữa Nutramigen A + LGG là sản phẩm dành cho bé bị dị ứng với sữa bò. Bởi trong sữa có chứa Nutramigen A + LGG hoàn toàn an toàn cho bé. Bên cạnh đó, thành phần LGG có trong sữa giúp cải thiện tình trạng dị ứng sữa đạm, hỗ trợ  bé tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, các omega 3, omega 6 giúp bé phát triển trí não vượt trội hơn.

 Giá cho các mẹ tham khảo 520.000 đồng/ hộp 400g..

4.7. Bánh gạo organic ăn dặm Apple Monkey

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò đủ các dinh dưỡng thiết yếu

>>>>>Xem thêm: Giải ngân tiếng Anh là gì? Những kiến thức cơ bản về giải ngân

Bánh gạo organic ăn dặm Apple Monkey

Bánh ăn dặm gạo Organic Apple Monkey là bánh ăn dặm của Thái Lan. Là bánh ăn dặm được làm từ các thành thành hữu cơ, có từ tự nhiên . Là sản phẩm rất tốt và an toàn , phòng tránh tình trận dị ứng sữa được nhiều bà mẹ lựa chọn. Bánh có sáu vị khác nhau để lựa chọn thay đổi cho bé hàng ngày. Với sản phẩm này chắc chắn bé sẽ rất thích và hợp tác. Bánh chỉ thích hợp dùng cho bé bắt đầu tập nhai trở lên. 

Giá tham khảo của bánh là khoảng 79.000 đồng/ hộp.

Với những gợi ý trên thì các bà mẹ có con bị dị ứng sữa bò không còn lo lắng nhiều cho việc lựa chọn được bột ăn dặm tốt dành cho bé yêu nhà mình nữa. Hiện nay hầu như các loại bột ăn dặm dành cho bé bị dị ứng sữa bèo đều cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy các mẹ hãy yên tâm cùng đồng hành với bé yêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *