25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất

25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất

Trên thị trường các sản phẩm về bảo hiểm đang có rất nhiều trên thị trường hiện nay. Các loại sản phẩm nào là tốt, là phù hợp với bạn. Để hiểu rõ hơn về các loại bảo hiểm trên thị trường hiện nay cùng chúng tôi tìm hiểu 25 loại bảo hiểm phổ biến nhất hiện nay.

Bạn đang đọc: 25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất

1.Hiện nay có bao nhiêu loại bảo hiểm trên thị trường.

1.1. Bảo hiểm được phân loại theo đối tượng bảo hiểm như thế nào?

1.1.1. Các loại bảo hiểm về tài sản.

Loại bảo hiểm này được thiết lập cho các khối tài sản của bạn như nhà, ô tô, xe máy,… Đối tượng chính của loại bảo hiểm tài sản này là các khối tài sản của bạn chứ không phải là bạn. Tài sản thì mua bảo hiểm làm gì, mà bảo hiểm cho tài sản là như thế nào? Đây có phải các thắc mắc của bạn về bảo hiểm tài sản bây giờ không.

Để bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm tài sản là như thế nào. Vậy thì bảo hiểm tài sản khi bạn mua cho bất kỳ một tài sản nào của bạn như nhà, xe, máy tính,… Khi các tài sản của bạn bị hỏng bên bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho bạn, đền cho chủ sở hữu khối tài sản được mua bảo hiểm đó. Mức bồi thường sẽ được quyết định theo mức độ tổn hại của tài sản của bạn cùng với những quy định có trong hợp đồng mà bạn ký.

25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất

Bảo hiểm tài sản giúp bạn tránh nhiều rủ do.

Để bạn hiểu cặn kẽ hơn chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể về bảo hiểm tài sản. Ví dụ bạn mua bảo hiểm tài sản cho ngôi nhà, chung cư của bạn. Khi nó bị hỏng, có sự cố gì đó xảy ra thì bên công ty bảo hiểm sẽ bồi, chi trả phần thiệt hại đó.Bảo hiểm tài sản giúp bạn tránh nhiều rủ do.

1.1.2. Bảo hiểm cho con người.

Đây là loại bảo hiểm khá phổ biến được nhiều người lựa chọn, tin dùng. Trên thị trường hiện nay phần lớn các bạn sẽ được biết đến những sản phẩm bảo hiểm này. Đối tượng của loại bảo hiểm này là sức khỏe, tính mạng của con người. Ở loại bảo hiểm này có rất nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau với nhiều lợi ích phong phú. Khi được các chuyên gia tư vấn mua bảo hiểm, các bạn sẽ được tư vấn về loại bảo hiểm này nhiều hơn.

Như các bạn đã biết với loại bảo hiểm này nếu các bạn có bị bệnh, rủi ro nào đấy bên bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí theo thảo luận. Mức giá được chi trả sẽ theo mức giá bạn lựa chọn đóng góp, được theo đúng mức trong hợp đồng quy định.

1.1.3. Bảo hiểm theo trách nghiệm nhân sự.

Đây là loại bảo hiểm cũng khá quen tuy là không quen thuộc với các bạn bằng hai sản phẩm trước. Bảo hiểm trách nhiệm nhân sự đối tượng là trách nhiệm của bạn phát sinh bởi theo các quy định của bộ luật dân sự tại Việt Nam có những yếu tố ràng buộc nhất định.

1.2. Phân loại theo các phương thức quản lý.

1.2.1. Loại bảo hiểm tự nhiên.

Đây là loại bảo hiểm được ký kết theo hình thức tự nguyện. Tự nguyện ký kết không có tính chất bắt buộc giữ người mua với bên cơ quan bảo hiểm. Cũng nhờ dựa trên tính chất tự nguyện nên đây là loại bảo hiểm khá thông dụng trên thị trường ngày nay.

Cũng chính vì đây là loại bảo hiểm mang tính chất tự nguyện nến trước khi sử dụng, ký kết hợp đông bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ rồi hẵng ký. Bởi bạn phải chọn cho mình sản phẩm phù hợp và nhiều lợi ích nhất có thể.

1.2.2. Loại bảo hiểm bắt buộc.

Nghe tên thôi đã thể hiện rõ tính chất của loại bảo  hiểm này rồi. Đây là loại bảo hiểm bắt buộc, nó được hình thành trên các cơ sở luật pháp để bảo vệ được lợi ích của người tham gia bảo hiểm. Nó liên quan đến một số lợi ích chung của nhà nước.

25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất

Bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe

 Một số loại bảo hiểm theo hình thức bắt buộc như bảo hiểm dành cho phương tiện giao thông, bảo hiểm cho người,… Các loại bảo hiểm mang tính bắt buộc để đảm bảo lợi ích của mỗi người khi tham gia giao thông. Các loại bảo hiểm bắt buộc không được áp dụng ở các cơ quan tổ chức hay công ty nào.

1.3. Phân các loại bảo hiểm theo mục đích hoạt động.

1.3.1. Các loại bảo hiểm xã hội.

Đây là một loại bảo hiểm khá là thân thuộc với những người lao động ở Việt Nam

1.3.2. Các loại bảo hiểm thương mại.

Trong lĩnh vực kinh doanh đây là một loại bảo hiểm khá phổ biến. Bảo hiểm này giúp cho các công ty, tổ chức được sinh lợi nhuận từ đó cơ quan bảo hiểm phải chịu trách nhiệm về những rủi ro của những người tham ra bảo hiểm . Bên cơ quan bảo hiểm phải chịu trách nhiệm bồi thường theo đúng như những quy định đã được ký kết trong hợp đồng khi người tham ra bảo hiểm gặp rủi ro.

1.4. Phân theo các kỹ thuật bảo hiểm

1.4.1. Các loại bảo hiểm nhân thọ.

Loại bảo hiểm này là một trong những loại bảo hiểm khá quen thuộc được nhiều người sử dụng hiện nay. Bảo hiểm nhân thọ đúng như cái tên của nó, nó được gắn liền với tuổi thọ của con người. Loại hợp đồng này có thời gian rất là dài từ khoảng 10 năm, 20 năm trở lên. Thậm chí loại bảo hiểm này còn có gói bảo hiểm trọn đời cho người mua.

Bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng và đang được đông đảo khách hàng chọn lựa, tin dùng. Ngoài ra cũng giống như bảo hiểm nhân thọ , bảo hiểm sức khỏe cũng đang được nhiều người tin dùng. Nếu bạn đang có định muốn mua hãy tìm hiểu và so sánh các ưu điểm và nhược điểm của hai loại bảo hiểm này, để có một quyết định sáng suốt cho sự lựa chọn của mình.

1.4.2. Loại bảo hiểm phi nhân thọ.

Tìm hiểu thêm: Top 6 phần mềm từ điển Việt Trung tốt nhất hiện nay

25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất
Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho lợi ích người thân của bạn.

Đây không phải là một loại bảo hiểm gắn liền với tuổi thọ của con người. Bảo hiểm phi nhân thọ là dành cho những đối tượng có tính chất ổn định. Loại bảo hiểm này trái ngược lại với bảo hiểm nhân thọ về mặt thời gian. Bảo hiểm phi nhân thọ chỉ có thời hạn hợp đồng rất ngắn không dài như bảo hiểm nhân thọ.

2. Các loại bảo hiểm thương mại phổ biến nhất trên thị trường.

2.1. Bảo hiểm nhân thọ.

Như đã nói ở trên loại bảo hiểm này gắn liền với những sự thay đổi tuổi thọ của con người. Loại bảo hiểm khá là đa dạng nó gồm 7 loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Bao gồm những bảo hiểm như.

2.2. Bảo hiểm sức khỏe.

Trong bảo hiểm sức khỏe có rất nhiều loại khác nhau rất đa dạng và phong phú. Vậy nên có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng để tham gia mua các loại bảo hiểm.

2.2.1. Bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe liên quan trực tiếp sức khỏe của người tham ra sử dụng. Khi bạn rơi vào những tình huống như ốm,bị bệnh hay là bị tai nạn thì bạn sẽ được bảo hiểm sức khỏe chi trả các chi phí có liên quan, được kí kết trong hợp đồng. Trong các loại bảo hiểm sức khỏe thường thấy các cá nhân hay gia đình lựa hon tham ra gói bảo hiểm sức khỏe bảo vệ toàn diện. Gói bảo hiểm này mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Để lựa chọn được gói bảo hiểm sức khỏe bảo hiểm phù hợp nhất bạn cần phải tìm hiểu rõ mọi thông tin về bảo hiểm đó để có những quyết định phù hợp.

2.2.2. Loại bảo hiểm tai nạn con người.

Loại bảo hiểm tai nạn con người có đối tượng là con người và bên cơ quan bảo hiểm chỉ chi trả cho các trường hợp người đó bị tổn thương, tử vong do tai nạn. Loại bảo hiểm này tất cả chúng ta đều có thể tham gia, bởi ai trong số chúng ta cũng đều có thể bị tai nạn giao thông, tai nạn trong cuộc sống bảo hiểm tai nạn con người được đánh giá là khá thức tế vì ở bất cứ đâu hay nơi nào chúng ta đều có thể bị tai nạn mà không hề biết trước.

2.2.3. Loại bảo hiểm y tế.

Với bạo bảo hiểm y thế này chắc rằng các bạn đã quá quen thuộc rồi phải không. Nó là gói bảo hiểm cho sức khỏe của bạn khi đi khám bạn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả viện phí, tiền thuốc xó trong bảo hiểm.

2.2.4. Loại bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Thương bảo hiểm này sẽ được chi trả cho những trường hợp bị tai nạn, ốm đau, …

2.3. Loại bảo hiểm phi nhân thọ.

Có rất nhiều loại bảo hiểm phi nhân thọ mà bạn cần nên biết.

2.3.1. Loại bảo hiểm phi nhân thọ.

2.3.2. Loại bảo hiểm tài sản và loại bảo hiểm thiệt thân.

2.3.3. Loại bảo hiểm hàng hóa.

2.3.4 Loại bảo hiểm hàng không.

Đây là loại bảo hiểm được sử dụng khi bạn di chuyển bằng đường không mà gặp rủi ro.

25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất

Bảo hiểm hàng không giúp bạn an toàn hơn khi bay.

2.3.5. Loại bảo hiểm xe cơ giới.

Đây là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc cho xe cơ giới,

2.3.6. Loại bảo hiểm cháy, nổ.

Loại bảo hiểm này đảm bảo tài sản của bạn khi bị cháy nổ làm hỏng.

2.3.7. Loại bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu.

2.3.8. Loại bảo hiểm trách nhiệm.

2.3.9. Loại bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính.

2.3.10. Loại bảo hiểm thiệt hại kinh doanh.

2.3.11. Loại bảo hiểm tình yêu.

2.3.12. Loại bảo hiểm nông nghiệp.

Đối tượng của loại bảo hiểm này là các sản phẩm nông – lâm – thủy sản nói chung.

25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất

>>>>>Xem thêm: Đánh giá máy lọc không khí Electrolux EAC315 có tốt không?

Bảo hiểm giúp nông dân được yên tâm.

3. Các loại bảo hiểm nên mua trong thị trường ngày nay.

Trên thị trường hiện nay những người lao động thường sẽ đóng, mua các loại bảo hiểm bắt buộc như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Nếu bạn có sở hữu cho mình các phương tiện giao thông là các xe cơ giới cũng bị bắt buộc mua bảo hiểm xe cộ…

Ngoài ra bạn có thể tùy chọn các loại sản phẩm bảo hiểm nào bạn muốn mà bạn cảm thấy phù hợp với bạn. Nếu bạn đang có ý định sử dụng các loại bảo hiểm khác nên tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định cho bản thân. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình bạn.

Việc mua và sử dụng bất cứ lại bảo hiểm tùy thuộc theo nhu cầu. Hãy cân nhắc để chọn mua bảo hiểm tốt nhất cho gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin về 25 loại bảo hiểm phổ biến hiện nay và cách lựa chọn phù hợp nhất. Hãy đưa ra lựa chọn sáng xuất để có được sản phẩm phù hợp với bản thân mà cong mang lại nhiều lợi ích cho bạn nữa. Những kiến thức trên mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *