Trồng răng Implant cho người già có được không? Có an toàn không?

Trồng răng Implant cho người già có được không? Có an toàn không?

Người già là đối tượng có tỷ lệ bị mất răng vĩnh viễn cao nhất do tình trạng lão hóa, vấn đề này sẽ gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng đời sống của người lớn tuổi. Sự ra đời của kỹ thuật trồng răng Implant đã giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí phục hình răng.

Bạn đang đọc: Trồng răng Implant cho người già có được không? Có an toàn không?

Trồng răng Implant cho người già có được không? Có an toàn không?

Trồng răng Implant cho người già là giải pháp phục hình răng hoàn hảo

Trồng răng Implant cho người già là gì?

Khi tuổi tác của con người càng lớn, răng sẽ càng trở nên nhạy cảm. Đồng thời, nướu càng ngày càng mất tính đàn hồi và khiến cho các cơ bị yếu đi. Người già thường mắc phải nhiều vấn đề bệnh lý và khả năng hoạt động ngày càng suy giảm, khiến cho quá trình vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, nguy cơ mất răng ngày càng cao.

Khi răng vĩnh viễn của người già đã bị mất đi, quá trình tiêu xương hàm sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng làm cho khuôn mặt của người mất răng bị lão hóa, biến dạng, trong già hơn so với tuổi thật.

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật hiện đại, trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Trồng răng Implant có thể phục hình răng cho nhiều vị trí khác nhau và có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, kể cả người già.

Trồng răng Implant hoạt động theo nguyên lý cấy trực tiếp trụ Implant vào trong xương hàm của người dùng, tại vị trí cần được phục hình răng, các trụ Implant này có vai trò thay thế cho chân răng thật đã bị mất. 

Trồng răng Implant cho người già có được không? Có an toàn không?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại

Sau khi cấy trụ Implant vào trong xương hàm, chúng ta cần một khoảng thời gian để trụ hoàn toàn tích hợp và bám chắc, liên kết chặt chẽ với xương hàm. Sau đó, mão răng sứ sẽ được phục hình bên trên thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng có cấu trúc hoàn chỉnh tương tự như răng thật.

Các chất liệu được sử dụng trong kỹ thuật trồng răng Implant đều là những chất liệu cao cấp, an toàn và hoàn toàn lành tính đối với cơ thể con người, được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ Bộ Y tế.

Tìm hiểu thêm: Tác dụng tuyệt vời dành cho bà bầu đến từ hồng xiêm và những lưu ý khi sử dụng

Trồng răng Implant cho người già có được không? Có an toàn không?
Cần một khoảng thời gian để trụ Implant tích hợp và bám chắc, liên kết chặt chẽ với xương hàm

Trồng răng Implant cho người già như thế nào để an toàn?

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và kỹ thuật hiện đại, quy trình trồng răng Implant cho người già đã được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa cũng đặc biệt lưu ý rằng: Tình hình sức khỏe răng miệng của người lớn tuổi cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thực hiện phục hình răng Implant.

  • Xương hàm chắc khỏe, sức khỏe ổn định

Người già thường hay mắc phải nhiều vấn đề bệnh lý khác nhau, đặc biệt là về tình trạng loãng xương, do đó, quá trình tiêu xương hàm thường diễn ra rất nhanh sau khi người già bị mất răng vĩnh viễn làm cho mật độ xương bị giảm, không đủ điều kiện để trồng răng Implant. 

Đối với trường hợp này, cần tiến hành ghép xương trước khi trồng răng Implant cho người lớn tuổi. Trung bình thời gian ghép xương sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 tháng.

  • Người già không mắc phải các bệnh lý nguy hiểm

Tình hình sức khỏe của người già cần được các bác sĩ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành phục hình răng. Nếu người già đang gặp phải những vấn đề như: Bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh liên quan đến máu,… thì quá trình trồng răng Implant sẽ gặp phải không ít khó khăn.

Các bệnh lý vừa kể cần được điều trị trước khi trồng răng Implant cho người già để đảm bảo sự an toàn và tính hiệu quả cuối cùng thu được.

Trồng răng Implant cho người già có được không? Có an toàn không?

Các bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị trước khi trồng răng Implant cho người già

Chi phí trồng răng Implant cho người già

Vấn đề trồng răng Implant bao nhiêu tiền được rất nhiều người quan tâm, thực tế, chi phí trồng răng Implant chịu tác động bởi rất nhiều những yếu tố khác nhau, như: Tay nghề nha sĩ thực hiện, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa, chất lượng trụ Implant, nguồn gốc mão răng sứ, thiết bị máy móc và cơ sở vật chất,…

Hiện nay, các dòng trụ Implant hiện có trên thị trường có mức giá dao động trong khoảng từ 13.000.000 đồng – 40.000.000 đồng/trụ. Đây là mức giá tham khảo của những dòng trụ Implant chất lượng và nổi tiếng nhất thế giới: Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ), trụ Implant Nobel Biocare, trụ Implant Osstem (Hàn Quốc), trụ Implant Tekka Global D (Pháp), trụ Implant Dentium (Mỹ),…Mỗi loại trụ Implant đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Chi phí răng sứ trên thị trường cũng dao động với nhiều mức giá khác nhau, mức giá thay đổi tùy theo loại răng sứ và chất lượng răng sứ.

  • Răng sứ Titan có mức giá dao động trong khoảng 2.500.000 đồng/răng.
  • Răng sứ Cercon HT có mức giá dao động trong khoảng 5.000.000 đồng/răng.
  • Răng sứ Lava có mức giá dao động trong khoảng 7.000.000 đồng/răng.

Trồng răng Implant cho người già có được không? Có an toàn không?

>>>>>Xem thêm: Cách làm sò lông nướng mỡ hành siêu thơm siêu sạch

Trồng răng Implant giúp người già khôi phục sức khỏe răng miệng và khỏe mạnh hơn

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất giúp người lớn tuổi khôi phục hiệu quả khả năng ăn nhai và cải thiện hiệu quả sức khỏe răng miệng. Kỹ thuật này nếu được thực hiện tại địa chỉ trồng răng implant uy tín sẽ đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *