Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Sự phát triển của công nghệ đã tạo ra nhiều bước tiến mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Chỉ cần một vài thao tác sử dụng phần mềm đơn giản, bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh mang đậm tính nghệ thuật. Và dưới đây chính là top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể “biến” bạn thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ngay lập tức:

Bạn đang đọc: Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Vì sao các phần mềm chỉnh sửa ảnh lại cần thiết với những nhiếp ảnh gia?

Khi chụp ảnh, do điều kiện thời tiết hoặc những yếu tố ngoại cảnh khiến các bức ảnh không đạt đến độ đẹp hoàn hảo như bạn muốn. Và để khắc phục điều này, các nhiếp ảnh gia thường sử dụng các phần mềm edit ảnh như một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Bởi vậy, tìm hiểu cách thức hoạt động cũng như tên các phần mềm chỉnh sửa hot hiện nay là điều cần thiết với những người chụp ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí hot nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm edit ảnh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lớn từ cộng đồng nhiếp ảnh hiện nay. Vậy bạn có biết đâu là những cái tên hot nhất được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lựa chọn hay không? Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn biết nhé!

1. Photolightning

Nằm trong top 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dễ thực hiện hiện nay chính là Photolightning. Mặc dù là một phần mềm phải trả phí nếu như muốn sử dụng lâu dài tuy nhiên bạn cũng có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí để xem Photolightning có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photolightning

Với Photolightning, bạn có thể sử dụng một số tính năng như chỉnh sáng, cải thiện độ nhiễu và nâng cao chất lượng ảnh, chỉnh màu hay khử mắt đỏ, … Bên cạnh đó, phần mềm cũng cung cấp cho bạn những dụng cụ có thể cắt xép hoặc xoay ảnh. Hiện phần mềm chỉnh sửa độc đáo này chỉ áp dụng cho Win XP và Vista 7 – 8 – 10. Nếu sử dụng hệ điều hành này, bạn hoàn toàn có thể tải Photolightning về và trải nghiệm.

Tải phần mềm Photolightning

2. Fotor

Fotor đang là một phần mềm edit ảnh được khá nhiều các nhiếp ảnh gia lựa chọn sử dụng hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của Fotor chính là nó có thể cùng một lúc tiến hành chỉnh sửa nhiều tệp khác nhau với tốc độ nhanh. Đồng thời, với nhiều tính năng và bộ lọc ảnh cực xịn, Fotor hỗ trợ đắc lực trong việc giúp bạn tạo ra những bức hình tuyệt hảo nhất.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor

Fotor được sử dụng nhiều trong giới nhiếp ảnh là bởi ngay cả những người mới bắt đầu tìm hiểu cũng có thể dễ dàng sử dụng chúng. Đặc biệt, vì là phần mềm trực tuyến không phải trả phí và có thể dùng cho cả Mac lẫn Window nên Fotor đang là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay.

Tải phần mềm Fotor

3. Xara Photo & Graphic Designer

Một trong những phần phềm giúp các nhiếp ảnh gia có thể tạo ra các bức ảnh tuyệt vời khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Xara Photo & Graphic Designer. Có thể nói, người trong ngành design không ai là không biết đến phần mềm chỉnh sửa này bởi những tính năng đa dạng mà chúng đem lại. 

Xara Photo & Graphic Designer mạnh về mảng chỉnh sửa ảnh số. Phần mềm sẽ cung cấp cho người dùng các công cụ, tính năng tiêu biểu như xoá các điểm ảnh thừa hoặc dễ dàng tách ảnh chỉ với những thao tác giản đơn. Đặc biệt, những việc chỉnh sở cơ bản như bỏ hiệu ứng mắt đỏ hay cắt ghép ảnh đều có thể tiến hành dễ dàng.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Xara Photo & Graphic Designer

Một điểm đa năng khác của Xara Photo & Graphic Designer là chúng không giới hạn định dạng ảnh. Đồng thời, chúng sẽ cho phép khách hàng được trải nghiệm ứng dụng miễn phí trong thời gian 7 ngày trước khi mua nữa đấy!

Tải phần mềm Xara Photo & Graphic Designer

4. PhotoScape

PhotoScape là một phần mềm được rất nhiều người dùng để chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hiện nay. PhotoScape gây ấn tượng bởi những công cụ sửa ảnh kết hợp với các bộ lọc chính xác, nhạy và đem lại hiệu ứng thị giác cao. Đồng thời, với giao điện đơn giản, khoa học, bạn có thể dễ dàng chủ động trong việc sử dụng PhotoScape chỉ qua một thời gian ngắn tìm hiểu.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape

Tại menu, bạn có có thể sử dụng một số tính năng cơ bản như ghép ảnh, định dạng, … Tuy nhiên, với một số tính năng nâng cao thường khá khó để sử dụng. Vì thế, bạn sẽ mất đôi chút thời gian để sử dụng chúng vào trong những bức ảnh của mình.

Với các máy chạy hệ điều hành Window, bạn có thể tải về và trải nghiệm sử dụng PhotoScape nhé.

Tải phần mềm PhotoScape

5. Zoner Photo Studio

Nếu bạn cần một phần mềm không chỉ có chức năng sửa ảnh mà còn tổ chức được thành một bộ sưu tập thì Zoner Photo Studio chính là cái tên vô cùng thích hợp. Zoner Photo Studio cũng là phần mềm được rất nhiều người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp sử dụng và cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ đặc sắc.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Zoner Photo Studio

Một số chức năng cơ bản của phần mềm có thể kể đến như là tạo hiệu ứng lên ảnh, chỉnh sửa, xóa mờ nếp ăn, cải thiện chất lượng ảnh hay chèn text, … Phần mềm cung cấp cho người sử dụng rất nhiều các công cụ có tính năng đa dạng. Bên cạnh các bước chỉnh ảnh cơ bản, bạn hoàn toàn có thể biến những bức ảnh bằng nghệ thuật nếu biết cách vận dụng hết các công cụ có trong phần mềm.

Bên cạnh hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, bạn có thể tạo ngay những tập lưu và sắp xếp chúng theo một trình tự khoa học. Đồng thời, với Zoner Photo Studio, bạn có thể trực tiếp chia sẻ ảnh với bạn bè thông qua các nền tảng mạng xã hội hoặc thư điện hay ứng dụng chat. Hiện các máy tính sử dụng hệ điều hành của Window đều có thể sử dụng Zoner Photo Studio.

Tải phần mềm Zoner Photo Studio

6. Photo Pos Pro

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí hấp dẫn khác trên máy tính dành cho những nhiếp ảnh gia chính là Photo Pos Pro. Thanh công cụ của phần mềm được dàn đều trên 3 viền màn hình với nhiều công cụ cơ bản cũng như nâng cao khác nhau. Đặc biệt, các công cụ thuộc cùng một nhóm chức năng sẽ được đặt cạnh nhau. Vì vậy ngay cả khi là lần đầu tiếp xúc, bạn cũng có thể dễ dàng tìm tòi và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ tại Sapa, Lagi và Cô Tô chi tiết nhất

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là phần mềm thích hợp với những người bị hạn chế thời gian nhưng vẫn muốn tạo ra những bức ảnh chất lượng và nghệ thuật nhất. Bên cạnh các thao tác chỉnh sửa cơ bản, bạn còn có thể xoá được những vật cản, điểm mờ để vị trí trung tâm của bức ảnh trở nên nổi bật hơn. Bên cạnh đó, những bức ảnh bị chụp rung, mờ hoặc có chất lượng thấp cũng sẽ được làm rõ hơn nhờ các công cụ có trong Photo Pos Pro.

Vì là phần mềm chạy trên Window nên gần như dòng máy tính nào hiện nay cũng có thể chạy được Photo Pos Pro.

Tải phần mềm Photo Pos Pro

7. Paint.NET

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí chuyên nghiệp thì Paint.NET là cái tên bạn có thể trải nghiệm.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

So với GIMP, các công cụ chức năng của Paint.NET vẫn còn hạn chế hơn nhưng chúng vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng chỉnh sửa ảnh cần thiết và cơ bản nhất. Đặc biệt, giao diện của phần phầm được thiết kế khá đơn giản và dễ nhận diện nên bạn sẽ rất nhanh có thể sử dụng thành thạo dù là người không chuyên trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Đồng thời các bức ảnh khi xuất ra rất nhanh và dung lượng không chiếm quá cao như những phần mềm khác.

So với Paint thông thường, Paint.NET được xem là một bước nâng cấp mới của Microsoft. Với phần mềm này, bạn có thể thay đổi bộ lọc, xoay, thu phóng ảnh dưới dạng 3D hoặc sử dụng một số thao tác độc đáo khác. Với những người mới bắt đầu học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì Paint.NET sẽ đem tới cho bạn rất nhiều những trải nghiệm thú vị đấy.

Để cài đặt và sử dụng Paint.NET thì máy tính của bạn của cần chạy Win7 trở lên là được.

Tải phần mềm Paint.NET

8. inPixio Photo Editor

So với những phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp, những công cụ, tính năng của inPixio Photo Editor được thiết kế khá tối giản. Vậy nhưng đây vẫn là một trong những “cánh tay phải” được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn để cho ra đời những bức ảnh nghệ thuật. Mặc dù ít nhưng mỗi tính năng phần mềm đem lại đều có chất lượng và hiệu quả cao.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh inPixio Photo Editor

Với inPixio Photo Editor, bạn có thể tiến hành chỉnh sáng, cắt cảnh, chèn khung, text và một số tính năng khác. Sau khi chỉnh sửa ảnh, bạn có thể chia sẻ trực tiếp chúng lên tài khoản mạng xã hội cá nhân, điển hình là Facebook mà không cần qua những bước lưu trung gian khác. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này áp dụng được cho đa dạng các đuôi ảnh khác nhau như JPG, PNG, WDP hay JXR và RIFF.

Tải phần mềm inPixio Photo Editor

9. GIMP

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hữu ích đang được nhiều người đam mê nhiếp ảnh lựa chọn để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhất. 

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

Về giao diện, GIMP sở hữu các thanh công cụ gần giống với Photoshop nên rất dễ sử dụng, mang lại cảm giác quen thuộc với nhiều người dùng. Đồng thời, những tính năng mà phần mềm này đem lại cũng rất dễ nhận biết thông qua các biểu tượng như cắt, chỉnh kích cỡ, đổ màu, chèn chữ, đánh bóng, …

Bên cạnh một những công cụ cơ bản và cần thiết khi chỉnh ảnh, GIMP đang ngày một được nâng cấp hơn với những tính năng, bộ lọc mới. Nhờ vậy, các thao tác chỉnh sửa ảnh trở nên đa dạng hơn, giúp cho người chỉnh ảnh có thể thoải mái thể hiện sức sáng tạo nghệ thuật của mình.

Là một phần phầm nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh nhưng nó lại không thực sự phổ biến với người chụp nghiệp dư. Hiện những máy tính chạy Win7 trở lên hoặc Mac OS đều có thể sử dụng được phần mềm.

Tải phần mềm GIMP

10 . Corel PaintShop Pro – Phần mềm chỉnh sửa ảnh hot nhất hiện nay

Corel PaintShop Pro là một phần mềm chỉnh sửa ảnh rất hữu ích được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên hay không chuyên lựa chọn. Với phần mềm này, bạn có thể sử dụng được nhiều tính năng công cụ khác nhau với bức ảnh của mình. Bạn có thể tùy ý cắt, sửa đổi kích cỡ, sử dụng hiệu ứng và những tính năng khác để tạo nên một bức ảnh đầy tính nghệ thuật. Đặc biệt, việc chỉnh sửa ảnh trên Corel PaintShop Pro sẽ không khiến chất lượng ảnh bị giảm sau khi lưu giống như nhiều phần mềm khác.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hot nhất hiện nay

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

Corel PaintShop Pro – Phần mềm chỉnh sửa ảnh hot nhất hiện nay

Bên cạnh chỉnh sửa ảnh, bạn còn có thể làm mới ảnh cũ bằng cách khôi phục hoặc cải thiện chất lượng, màu sắc, độ phân giải. Phần mềm có nhận nhận diện được nhiều điểm ảnh cùng một lúc và giúp bạn chọn được màu ảnh tương xứng khi khôi phục.

Corel PaintShop Pro cũng cung cấp cho người dùng khả năng định dạng ảnh tốt với giao điện được thiết kế khoa học, hợp lý, dễ dàng sử dụng. Hiện, phần mềm có thể chạy với các hệ điều hành là Win7, Win8, Win8.1 và Win 10.

Tải phần mềm Corel PaintShop Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh – “Chiếc chìa khoá” mà nghệ thuật nhiếp ảnh không thể thiếu

Thực tế, bạn cạnh kỹ năng chụp ảnh, những phần mềm chỉnh sửa cũng có tác động rất lớn trong việc cho ra đời một bức ảnh đậm tính nghệ thuật. Vậy với những chia sẻ trên, liệu bạn có cảm thấy hứng thú với top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh này hay không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi cảm nhận cũng như những bức ảnh đẹp nhất khi bạn trải nghiệm những phần mềm này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *