IEO là gì? Các bước đầu tư IEO

IEO là gì? Các bước đầu tư IEO

IEO là hình thức gọi vốn của Crypto. Mặc dù không còn quá thịnh hành, song IEO cũng rất quan trọng đối với thị trường ngày nay. Bài viết này sẽ làm rõ cho anh em IEO là gì và những bước đầu tư IEO.

Bạn đang đọc: IEO là gì? Các bước đầu tư IEO

IEO là gì?

IEO đầy đủ là Initial Exchange Offering. Đây là một hình thức gọi vốn crowdfunding bằng việc chào bán token trên những sàn giao dịch tiền điện tử.

IEO là gì? Các bước đầu tư IEO

Về lý thuyết, token được bán theo hình thức IEO trên một sàn nhất định có thể được list hoặc không được list lên sàn đó sau khi đã bán. Mặc dù vậy, đa phần token được bán IEO trên sàn nào thì vẫn được list ở sàn đó.

Các bước đầu tư IEO chi tiết

Đầu tư IEO đơn giản nếu tuân theo quy trình sau đây:

Bước 1: Kiểm tra thông tin dự án

Mọi người cần kiểm tra thông tin dự án cơ bản. Chẳng hạn như nội dung dự án, người đứng sau dự án, dự án có uy tín không….

Sau đó, mọi người nên nghiên cứu và phân tích tiềm năng dự án. Ví dụ như dự báo ROI đạt được, nên hay không nên hold dài hạn…

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích sàn giao dịch IEO

Mỗi sàn đưa ra một cơ chế chơi không giống nhau và cũng hỗ trợ các coin khác nhau. Đặc biệt cần biết được sàn đó có uy tín không và dự án trước đó có hiệu suất IEO cụ thể ra sao?

Bước 3: Đăng ký tài khoản, thực hiện KYC

Know Your Customer hay KYC chính là quá trình tìm và tổng hợp dữ liệu nhận dạng liên quan đến khách hàng của một dịch vụ nhất định. Những dữ liệu cơ bản thường là CMND, ảnh chân dung, địa chỉ, Passport…

KYC với mục đích là loại bỏ những user không đáp ứng tiêu chuẩn khỏi việc trải nghiệm một dịch vụ nào đó. Các tiêu chuẩn sẽ khác nhau tùy vào mỗi đơn vị.

Có thể khẳng định KYC rất quan trọng và dường như là điều bắt buộc khi mọi người muốn tham gia IEO ở một sàn bất kỳ nào. Trường hợp không tham gia thì mọi người cũng nên KYC nếu có nhu cầu trao đổi, nạp rút với giá trị lớn.

Bước 4: Kiểm tra coin dùng trong IEO

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng thành thạo 4 chức năng nấu của lò vi sóng Sanyo, đừng bỏ lỡ!

IEO là gì? Các bước đầu tư IEO

>>>>>Xem thêm: Top 7 khách sạn Đà Nẵng gần biển Mỹ Khê không thể bỏ lỡ

Thường thì token của sàn sẽ là tiền tệ cho IEO của sàn đó. Lấy một trường hợp cụ thể như KuCoin Spotlight sẽ sử dụng KuCoin Token (KCS). Tuy nhiên cũng có thể dùng những stablecoin khác như USDT, USDC làm tiền tệ.

Bước 5: Mua IEO nếu trúng

Nếu bạn may mắn là người trúng IEO thì có thể mua được token của dự án thông qua thực hiện những hướng dẫn của sàn. Sau đó, quyết định giữ hay bán là tùy vào chiến lược mỗi người.

Kinh nghiệm chọn lựa sàn IEO uy tín và phù hợp nhất

Khi lựa chọn sàn IEO, mọi người nên đánh giá sàn đó trên những tiêu chí cụ thể sau đây:

Mức độ uy tín

Chọn sàn có độ uy tín cao là ưu tiên hàng đầu khi chọn sàn chơi IEO. Bởi sàn uy tín thường mang lại những giao dịch an toàn và bảo mật.

Sàn giao dịch đứng ra tổ chức IEO sẽ không đánh đổi danh tiếng chỉ vì những lợi ích trước mắt. Do vậy họ sẽ kiểm tra, chọn lựa kỹ càng những dự án trước khi cấp phép cho dự án đó thực hiện IEO.

Cộng đồng, user & volume giao dịch cao

Volume mà mọi người thấy được mỗi ngày trên CoinMarketCap hay CoinGecko trên thực tế chỉ là “hàng ảo” và con số thực sự không đúng như vậy.

Điều quan trọng là mọi người sẽ thấy được thị trường không có quá nhiều sàn sở hữu volume giao dịch thực tế. Bởi vậy sẽ cần cẩn trọng với những sàn có volume ảo.

Lưu ý, không nên giao dịch IEO trên những sàn như vậy bởi rất có thể giá IEO sẽ bị chính sàn đó thao túng.

Chọn lọc dự án tốt

Đầu tư cho những dự án (được sàn quảng bá) là mục đích sau cùng là việc mua IEO. Do vậy, việc sàn chọn dự án nào và chọn như thế nào cũng là yếu tố tác động đến kết quả đầu tư của mọi người.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng thành thạo 4 chức năng nấu của lò vi sóng Sanyo, đừng bỏ lỡ!

IEO là gì? Các bước đầu tư IEO

>>>>>Xem thêm: Top 7 khách sạn Đà Nẵng gần biển Mỹ Khê không thể bỏ lỡ

Dự án tốt sẽ biến tỷ lệ thành công IEO của sàn và của bản thân dự án đó cao hơn trong hiện tại và cả tương lai. IEO chỉ là nền tảng, là bàn đạp. Và kết quả có bền vững hay không vẫn phụ thuộc nhiều vào tính ứng dụng và nội lực của dự án.

Tokenomics của Coin sàn được thiết kế tốt

Phần lớn các sàn đều có token riêng của mình như KuCoin có token KCS …và trong IEO, sàn sẽ dùng chính token của mình như một yêu cầu cần có để mua IEO. Do vậy khi IEO kết thúc, nếu token của sàn có tokenomics không được thiết kế tốt thì sẽ bị dump ngay.

Hy vọng những thông tin trên đã làm rõ IEO là gì và các bước đầu tư IEO. Chúc anh em thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *