Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

Món bánh tráng sa tế không chỉ thơm ngon, cay cay lạ miệng mà còn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng khiến những tín đồ ăn vặt không thể bỏ qua.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

Tuy nhiên, sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn không biết cách làm bánh tráng sa tế tại nhà, trong bài viết này chúng tôi xin mách nhỏ phương pháp làm món ăn vặt này tròn vị nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh tráng sa tế

Cách làm món bánh tráng sa tế đặc biệt này ngon chuẩn vị như ngoài hàng thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dùng cho món bánh tráng sa tế bao gồm:

Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh tráng sa tế
  • 200 gram xoài xanh
  • 200gr Thịt bò khô
  • Bánh tráng  
  • 5 đến 6 quả trứng cút
  • 1 lọ sa tế
  • 50gr đậu phộng đã được bóc vỏ và rang chín
  • Xì dầu, Giấm hoặc nước cốt chanh.
  • 3 thìa cà phê đường trắng
  • Dụng cụ để làm bánh tráng trộn sa tế: tô sạch, kéo, nồi nhỏ, dao, nạo (Dao bào).

2. Cách làm bánh tráng sa tế

Nhiều người nghĩ rằng để làm bánh tráng sa tế thì rất đơn giản chỉ cần cho ớt và tỏi phi thơm sau đó cho thêm các gia vị vào là xong, nhưng thực tế để có món sa tế ngon thì hoàn toàn không phải như vậy. 

Đặc biệt để làm món bánh tráng sa tế thì phần sa tế thì cần phải là sự kết hợp giữa ớt, tỏi, tôm khô và củ riềng để có thể tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.

Chúng tôi đã tham khảo những đầu bếp sở trường về món bánh tráng, chia sẻ về cách thực hiện cách làm món bánh tráng sa tế này như sau:

Bước 1: Sơ chế bánh tráng

Bánh tráng bạn có thể cắt thành sợi vừa ăn hoặc cắt thành các miếng vuông có độ dài chừng 5cm.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

Bạn hãy cắt bánh tráng thành các sợi vừa ăn

Nếu muốn món bánh thành phẩm của mình ngon và chuẩn vị nhất thì bạn cần dùng đúng loại bánh tráng phơi sương sẽ giữ được độ giai lâu và ăn ngon hơn.

Nếu không có thì bạn có thể dùng bánh tráng thường nhưng chú ý chọn loại bánh có độ dai và mềm mỏng.

Bước 2: Phi thơm hành tím

Bạn hãy bóc vỏ rồi thái lát mỏng hành tím, sau đó bắt chảo lên bếp cho dầu vào chảo đợi dầu nóng thì cho hành tím vào để phi đến khi hành chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.

Để hành tím phi vàng giòn và không bị cháy thì sau khi đã thái hành xong  thì bạn nên phơi khô hành rồi mới đem phi.

Bước 3: Pha gia vị

Để làm bánh tráng sa tế thì phần sa tế chắc chắn không thể nào thiếu được, bạn có thể mua ngoài các cửa hàng tạp hóa hay trong các siêu thị, còn nếu không có thời gian đi mua thì bạn có thể tự chế biến tại nhà. 

Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

Gia vị trộn bánh tráng

Để làm gia vị trộn bánh, bạn lấy một cái tô sạch, bạn cho xì dầu (hay còn gọi là nước tương) + giấm + đường với tỉ lệ 1:1:1 vào tô rồi  khuấy đều.

Bước 4: Trộn bánh tráng với gia vị

Bạn lấy một cái thau sạch khác cho bánh tráng, sa tế cùng hỗn hợp gia vị đã pha ở trên vào, dùng tay hoặc đũa trộn thật đều để bánh được ngấm đủ các gia vị.

Ăn bao nhiêu thì bạn cho bánh vào bấy nhiêu còn nếu chưa ăn liền thì để bánh riêng vì khi trộn vào bánh sẽ bị  nhanh bị nhão.

Tìm hiểu thêm: REVIEW khu Siam Bangkok có gì: Khu vui chơi, mua sắm, khách sạn.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất
Thực hiện trộn bánh tráng

Tiếp tục bạn hãy cho thêm trứng cút đã bóc vỏ,  xoài đã được bào ở dạng bào sợi và sa tế vào.

Bạn có thể cho thêm thịt bò khô rồi trộn đều hỗn hợp này lại với nhau, sau đó bạn bày ra đĩa hoặc hộp cho đẹp mắt là đã có thể thưởng thức món bánh tráng sa tế thơm ngon do chính tay mình làm rồi.

3. Yêu cầu thành phẩm

  • Nếu như bạn tự làm sa tế tại nhà thì yêu cầu thành phẩm của sa tế ngon, đạt chuẩn là khi mở nắp ra, bạn sẽ ngửi được mùi thơm của sả và tỏi hòa quyện với mùi ớt cay nồng; trên mặt là lớp dầu trong suốt có màu ớt đỏ sẫm tự nhiên. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị cay the ngất ngây và pha lẫn vị mặn ngọt hài hòa.
  • Hũ đựng phải cọ rửa thật sạch và  tráng nước sôi để khử trùng rồi để khô trước khi dùng đựng sa tế. Lúc lấy sa tế ra khỏi hũ, bạn phải lưu ý dùng thìa sạch để múc và tránh dùng thìa bẩn sẽ làm hỏng phần sa tế còn lại trong hũ.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

Món bánh tráng sa tế trứng cút thành phẩm
  • Món bánh tráng sa tế phải có màu sắc đẹp mắt, không quá mặn và có hương vị cay nồng của ớt nhưng người ăn vẫn có thể cảm nhận hương vị của những nguyên liệu khác, bánh tráng dai và không quá bị nát, nhũn.

4. Một số chú ý khi ăn bánh tráng trộn sa tế

  • Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g bánh tráng lại có chứa 295,6kcal và cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng như : Protein, tinh bột, lipid…
  • Ngoài ram đối với bánh tráng trộn có thêm các nguyên liệu khác như: Trứng cút, lạc, thịt bò khô, xoài… thành phần dinh dưỡng cũng được bổ sung thêm chất xơ, vitamin cùng chất khoáng và nước.
  • Vì thế nếu bạn ăn quá nhiều bánh tráng thì sẽ khó tránh khỏi tình trạng tăng cân.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng sa tế “hot” nhất

>>>>>Xem thêm: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn – Công thức và cách dùng

Món bánh tráng sa tế là môt món ăn vặt ngon
  • Mặc dù bánh tráng sa tế là một món ăn vặt rất ngon nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể và làm giảm chức năng bài tiết chất thải cũng như độc tố của cơ thể.
  • Sa tế trong bánh tráng rất cay và nóng nên hoàn toàn không tốt với những người bị bệnh đại tràng, bệnh dạ dày hay những bệnh cần phải kiêng đồ cay.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết cách làm bánh tráng sa tế tại nhà và những thông tin liên quan đến món ăn này.

Nếu có những thắc mắc hay góp ý để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn. Bạn đọc hãy để lại bình luận trong phần bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *