Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank 2024

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank 2024

Shinhan bank là ngân hàng có trụ sở chính tại Hàn Quốc và xuất hiện ở Việt nam nam 1993. Hiện nay ngân hàng này cung cấp đến khách hàng nhiều dịch vụ hữu ích trong cuộc sống.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank 2024

Vậy bạn có biết kiểm tra số dư tài khoản shinhan bank không? Cùng Vietgle.vn tìm hiểu nhé. 

Đôi nét về tài khoản Shinhan bank

Tài khoản của ngân hàng Shinhan là tài khoản mà khách hàng mở ngay ở ngân hàng để thanh toán hay gửi tiết kiệm.

Khi tra cứu tài khoản của ngân hàng khách hàng sẽ kiểm tra những thông tin có liên quan đến số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch … cũng như những giao dịch khác.

Một số dịch vụ như SMS Banking, Mobile Banking hay Internet Banking là những dịch vụ cơ bản mà đại đa số ngân hàng nào cũng có. Những dịch vụ này sẽ cung cấp thông tin tài khoản cho các bạn gồm cả việc tra cứu tài khoản của ngân hàng Shinhan.

Ngân hàng Shinhan có tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Ngân hàng bắt đầu mở văn phòng đại diện đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh vào năm 1993. 

Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính thức được Nhà nước cấp giấy phép vào năm 2008. Đồng thời trở thành một trong 5 ngân hàng đầu tiên ở nước ta có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Sau hơn 1 thập niên nỗ lực và cố gắng tại Việt Nam, Shinhan luôn luôn nhận được rất nhiều sự tin tưởng và lựa chọn từ khách hàng người Việt Nam và người nước ngoài. Hay những doanh nghiệp trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank 2024

Ngân hàng Shinhan có tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

Hướng dẫn một số cách tra cứu tài khoản của ngân hàng Shinhan 

Khi tra cứu tài khoản tại ngân hàng Shinhan các bạn có thể xem được số tài khoản và số dư tài khoản ở thời điểm đó. Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản shinhan bank. Dưới đây là một số cách thông dụng nhất:

Kiểm tra số tài khoản Shinhan bank

Bạn có thể kiểm tra số tài khoản của ngân hàng Shinhan thông qua những hình thức dưới đây: 

Internet Banking

Tất cả những thông tin liên quan đến tài khoản từ số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch của các bạn sẽ đều được thể hiện rõ ràng, chi tiết trên internet banking Shinhan Bank.

Để sử dụng dịch vụ này thì các bạn phải ra quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký.

Sau khi có tài khoản thì các bạn làm theo các bước sau để xem thông tin số tài khoản của mình:

 • Bước 1: Truy cập vào https://online.shinhan.com.vn/index.jsp rồi tiến hành đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Click vào mục “Tài khoản của tôi” để xem số tài khoản

Mobile Banking SOL Shinhan

Đối với Mobile Banking Shinhan bank thì các bạn cũng có thể thực hiện tra cứu tài khoản Shinhan bank giống như trên Internet Banking. Bên cạnh đó, đây là ứng dụng của điện thoại nên khi có thông tin mới, bạn sẽ nhận được thông tin. 

Bởi internet banking và mobile banking có chung tên đăng nhập và tài khoản nên các bạn không cần phải thực hiện thủ tục đăng ký nữa.  Khi ứng dụng được tải về các bạn hãy làm theo hướng dẫn để xem thông tin số tài khoản của mình:

 • Bước 1: Đăng nhập tên cũng như mật khẩu 
 • Bước 2: Click vào mục “Tài khoản của tôi” để xem chi tiết thông tin tài khoản

Tra cứu thông qua SMS Banking

SMS Banking được biết đến là dịch vụ thông báo biến động số dư tự động của ngân hàng này. Nếu như các bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking thì ngay khi tài khoản của mình được cộng hoặc bị trừ tiền thì hệ thống sẽ thông báo tới số điện thoại.

Trong tin nhắn gửi đến mọi người có thể xem được tên tài khoản cũng như số dư hiện có. Nếu như các bạn quên số tài khoản của mình thì có thể mở lại dòng tin nhắn này để tra cứu lại thông tin chi tiết hơn. 

Gọi điện lên tổng đài 

Tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Shinhan thường sẽ hoạt động 24/7. Họ sẵn sàng cung cấp thông tin số tài khoản khi bạn có yêu cầu kiểm tra. Chính vì vậy các bạn có thể gọi điện để hỏi về thông tin tài khoản của mình.

Khách hàng hãy liên hệ theo những số điện thoại dưới đây: 

 • Khách hàng chuẩn: 1900 1577
 • Khách hàng PWM: 1800 5999 26
 • Hỗ trợ quốc tế: +84 28 3866 8830

Kiểm tra trực tiếp ngay tại quầy giao dịch

Cách làm này mặc dù đơn giản nhưng sẽ mất công đi lại đồng thời bị giới hạn về mặt thời gian. Bạn cần phải mang CMND/CCCD của mình ra những chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên tra soát lại thông tin.

Kiểm tra ở cây ATM

Các bạn nếu như có thẻ ATM ghi nợ thì có thể đem thẻ ra cây ATM của ngân hàng Shinhan. Hoặc những ngân hàng có liên kết với Shinhan để tra cứu thông tin tài khoản của mình. 

Bạn hãy sử dụng thẻ và mật khẩu để đăng nhập vào cây ATM. Sau khi điền hết mật khẩu thì thay vì lựa chọn “Rút tiền” bạn hãy chọn mục “Vấn tin tài khoản” để kiểm tra số tài khoản của mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank 2024

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản shinhan bank

Kiểm tra số dư tài khoản của Shinhan 

Để có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình tại ngân hàng Shinhan thì các bạn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây:

 • Internet banking
 • Mobile banking SOL
 • Gọi điện lên tổng đài
 • Tra cứu tại cây ATM
 • Tra cứu qua dịch vụ SMS Banking
 • Đến phòng giao dịch của ngân hàng để kiểm tra 

Tra cứu khoản vay Shinhan với những cách dưới đây

Hiện tại thì có 4 cách đơn giản để các bạn có thể biết được thông tin khoản vay của mình như dư nợ, lịch trả nợ, lịch thanh toán ở ngân hàng Shinhan. Đó là:

 • Internet Banking

Cách này sẽ giúp các bạn chủ động xem được tất cả thông tin khoản vay từ số hợp đồng tín dụng, dư nợ, lịch trả nợ tiếp theo, lịch sử thanh toán. Vậy nên các bạn chỉ cần truy cập vào mục “Thông tin khoản vay” để xem thông tin chi tiết.

 • Mobile banking

Gần giống như internet banking thì đối với cách này các bạn cũng cần truy cập vào mục “Thông tin khoản vay” để kiểm tra khoản vay của mình tại Shinhan.

 • Tra cứu ngay tại phòng giao dịch

Các bạn chỉ cần đem chứng minh thư ra phòng giao dịch để gặp giao dịch viên rồi hỏi thông tin về khoản vay hiện tại của mình.

 • Gọi điện lên tổng đài

Mặc dù không gặp mặt trực tiếp nên tổng đài viên chỉ có thể trả lời một số câu hỏi chung về khoản vay của bạn. Nếu như các bạn muốn biết chi tiết hơn thì nên sử dụng 3 cách trên.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 500+ từ vựng chủ đề giáo dục phổ biến nhất trong tiếng Anh

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank 2024
Tra cứu khoản vay Shinhan có thể đến thẳng phòng giao dịch

Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan

Thông thường hàng tháng vào kỳ sao kê thì ngân hàng Shinhan sẽ gửi đến khách hàng bảng sao kê thẻ tín dụng thông qua email. Bản sao kê này là những thông tin chính xác nhất chốt hàng tháng. 

Nếu như ngày chốt sao kê của các bạn là ngày 30 háng tháng thì hệ thống sẽ gửi email muộn hơn từ 1 – 3 ngày. Chính vì vậy các bạn nên thường xuyên kiểm tra email của mình để cập nhật bảng sao kê mới và chính xác nhất. 

Bên cạnh đó, Shinhan cũng hỗ trợ gửi thông tin dư nợ thẻ tín dụng thông qua tin nhắn đến số điện thoại mà các bạn đã đăng ký từ đầu. Nếu muốn kiểm tra số dư nợ tính đến thời điểm hiện tại thì bạn cũng có thể xem thông tin trên tin  nhắn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem thông tin thẻ tín dụng Shinhan thông qua hai dịch vụ là email marketing và mobile banking. Thế nhưng số liệu chính xác nhất là số liệu dựa trên bảng chốt sao kê hàng tháng.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank 2024

>>>>>Xem thêm: Vay tiền sinh viên online? Duyệt nhanh trong ngày

Shinhan cũng hỗ trợ gửi thông tin dư nợ thẻ tín dụng thông qua tin nhắn đến số điện thoại mà các bạn đã đăng ký từ đầu

Kết luận

Bài viết trên Vietgle.vn đã giúp các bạn có cách kiểm tra số dư tài khoản shinhan bank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình phương pháp kiểm tra phù hợp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *