Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt

Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt

Bánh kem đã trở thành một phần không thể thiếu trong các dịp như sinh nhật, đám cưới. Nhất là khi chất lượng cuộc sống đang dần được nâng cao như bây giờ, nhu cầu về các loại bánh ngày càng tăng thì ngày càng có đa dạng có loại bánh kem hôm nữa.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt

Hôm nay, Vietgle sẽ mang đến bạn một công thức trong vô số những công thức làm bánh kem, nhưng cực kỳ đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chuẩn bị một chiếc bánh kem với khẩu phần 4 người, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây. Bạn nên đến các cửa hàng chuyên kinh doanh nguyên liệu và công cụ làm bánh để lựa chọn thật dễ dàng nhé!

Đối với phần bánh

  • Một khuôn bánh tròn chống dính đường kính 15cm.
  • 20g bột mì
  • 20g bột bắp
  • 10g bơ
  • 30g sữa tươi
  • 1 nhúm muối
  • 60g đường
  • 3 trái trứng gà tươi
  • 1 trái bắp Mỹ đã luộc chín và tách hạt
  • ½ muỗng cà phê cream of tartar (Bạn cũng có thể thay thế bằng 1 hoặc 2 giọt nước cốt chanh nhé!)

Đối với phần kem bánh:

  • 250ml whipping cream
  • 150g kem mascarpone
  • 1 muỗng cà phê đường
  1. Cách làm bánh kem bắp cực kỳ thơm ngon:

Để làm ra một chiếc bánh kem bắp thơm ngon và đẹp mắt, bạn cần thực hiện 3 bước: làm phần bánh, làm kem bánh, trang trí bánh. Bước nào cũng rất quan trọng nên bạn hãy đặt hết tâm huyết của mình vào nhé!

Làm phần bánh:

  1. Ta tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Sau đó, bạn trộn lòng đỏ trứng với dầu ăn và 10g bơ. Bạn lưu ý trộn thật đều. Tiếp theo, bạn thêm 20g bột mì, 20g bột bắp và tiếp tục trộn bột thật đều đến khi nào tất cả các nguyên liệu được hòa vào nhau
  2. Sau đó, bạn cho lòng trắng trứng ra tô riêng, ta dùng máy đánh trứng đánh tới khi nào trứng bông lên, có bọt. Bước tiếp theo, ta cho cream of tartar vào và tiếp tục đánh. Kế tiếp, bạn cho đường vào (bạn nên rải từ từ phần đường thành nhiều lần). Ta tiếp tục việc đánh, đến khi nào hỗn hợp đặc thành kem. Tiếp theo, bạn cho phần bột bắp bột mì đã được trộn với lòng đỏ, bơ và dầu ăn như trên vào, trộn đều và cho thêm một chút hạt bắp. 
  3. Cuối cùng ta cho hỗn hợp trên vào khuôn bánh, nướng với nhiệt độ 160 độ trong vòng 40 phút.

Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt

Nướng bánh ở nhiệt độ 160 trong vòng 40 phút

Làm kem bánh:

Ta cho whipping cream và đường vào đánh bông kem lên Sau đó, bạn cho mascarpone vào trộn đều. Cuối cùng, ta cho phần kem vào túi bắt kem kem và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tìm hiểu thêm: Top 19 lò nướng tốt nhất hiên nay dành các bà nội trợ

Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt
Làm kem bánh

Trình bày bánh:

Một chiếc bánh hoàn hảo không chỉ có hương vj thơm ngon mà còn có hình thức bên ngoài thật hài hòa, gọn gàng, đẹp mắt. Bạn không cần phải là người quá khéo tay, cũng không cần phải trang trí quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để có một chiếc bánh xinh xắn và vừa mắt người nhìn.

  1. Trước tiên, ta lấy bánh ra khỏi lò, chẻ bánh ra làm đôi theo chiều dọc bánh.
  2. Ta cho phần kem đã chuẩn bị lên, dùng túi bắt kem tạo hình thật đẹp mắt rồi rải một chút phần bắp hạt lên.
  3. Cuối cùng, ta cho phần bánh còn lại lên, lặp lại thao tác bắt kem và rải hạt bắp.
  4. Bạn cũng có thể dùng trái cây hoặc socola trang trí bánh thêm cho bánh thêm đẹp mắt.

Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Điểm danh các món ngon từ gà đang được nhiều người yêu thích nhất

Trình bày bánh thật đẹp mắt

Một món bánh được dùng cho những dịp trọng đại và các bữa tiệc lớn xem ra cũng không quá khó khăn phải không nào?

Hy vọng với công thức cơ bản làm bánh kem bắp tại nhà, bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh thật xinh và thơm ngon cho dịp trọng đại của gia đình và chính bản thân bạn. Bánh kem bắp làm thủ công tại nhà chắc chắn sẽ rất ngon, chất lượng và đảm bảo vệ sinh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chúc bạn làm bánh thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *