Hướng dẫn cách chọn camera cho gia đình chuẩn nhất

Hướng dẫn cách chọn camera cho gia đình chuẩn nhất

Đa số người dùng khi lắp đặt camera thường lựa chọn thiết bị rẻ tiền, lắp đặt không theo khoa học. Điều này tưởng chừng như tiết kiệm nhưng thực chất là gây tốn kém vì hệ thống hoạt động chưa chắc đạt được hiệu quả như mong muốn. Hướng dẫn cách chọn camera cho gia đình dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại camera phù hợp nhất.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách chọn camera cho gia đình chuẩn nhất

Tại sao cần lắp camera giám sát cho gia đình?

1. Giám sát an ninh cho gia đình

Hệ thống camera giống như nhân viên bảo vệ, giám sát an ninh cho toàn bộ ngôi nhà. Camera giám sát sẽ giúp bạn phòng tránh và kịp thời phát hiện được các trường hợp như: chập điện, kẻ lạ đột nhập vào nhà, trộm cắp, …

2. Theo dõi hoạt động của các thành viên trong gia đình

Hướng dẫn cách chọn camera cho gia đình chuẩn nhất

Camera hỗ trợ quan sát các thành viên trong gia đình

Thông qua camera, bạn có thể quan sát được rõ ràng các hoạt động của tất cả các thành viên trong gia đình. Như theo dõi được tình trạng của bố mẹ già, con cái có đang chăm chỉ học hành hay người giúp việc có đang làm tốt nhiệm vụ của họ hay không, …

Cách chọn camera cho gia đình một cách chuẩn xác nhất

Để có cách chọn camera cho gia đình chuẩn nhất, các bạn cần dựa trên việc phân tích các nhu cầu thực tế dựa trên các yếu tố sau:

1. Xác định các khu vực cần lắp đặt camera trong nhà

Hướng dẫn cách chọn camera cho gia đình chuẩn nhất

Xác định vị trí cần lắp camera

Việc xác định các khu vực hay vị trí cần lắp đặt camera trong nhà giúp bạn xác định được chính xác cần có số lượng camera cần dùng. Và chọn loại camera có góc nhìn như thế nào.

2. Lựa chọn camera có dây hay không dây?

Tìm hiểu thêm: Cách nhập mã giới thiệu TPBank nhận về ví 70K dễ nhất 2024

Hướng dẫn cách chọn camera cho gia đình chuẩn nhất
Nên lựa chọn Camera không dây

Hầu hết hệ thống camera giám sát an ninh hiện nay dùng cho gia đình đều chọn loại camera IP wifi. Với kết nối mạng không dây, hệ thống camera này giúp bạn dễ dàng điều hành và quản lý hình ảnh ở bất cứ đâu.

3. Lựa chọn tiêu cự cho camera

Đối với camera gia đình, tiêu cự nên chọn với mỗi camera là các thông số phổ biến: 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 8mm, 12mm, 16mm, 25mm…

4. Lựa chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera thường được thể hiện qua chỉ số TV lines (đây là Tần số dòng quét ngang trong 1 đơn vị thời gian). Chỉ số TV line càng cao thì hình ảnh càng sắc nét, rõ, đẹp.

Hướng dẫn cách chọn camera cho gia đình chuẩn nhất

>>>>>Xem thêm: Cách nhập mã giới thiệu VNPAY có ngay 70K chi tiết 2024

Độ phân giải của camera

Loại camera phổ biến hiện nay có chỉ số TV line thường là: 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL… Một số loại camera công nghệ AHD còn cho hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao 1 Mp, 1.3Mp, 2Mp …  

Việc lựa chọn giải pháp camera như thế nào, thiết bị gì, lắp đặt ra sao đối với hệ thống camera gia đình không hề đơn giản. Thay vì tự nghiên cứu và lắp đặt thì thuê dịch vụ lắp đặt camera trọn gói cho gia đình sẽ là giải pháp khả thi hơn nhiều.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn camera phù hợp dùng cho gia đình. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng và điều kiện về mặt bằng không gian trong thực tế mà các bạn nên lựa chọn bộ thiết bị phù hợp. Để lên ý tưởng mô hình giải pháp, thi công lắp đặt camera đúng kỹ thuật, các bạn hãy liên hệ https:/www.songhung.vn/ để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *