Chi tiết cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

Chi tiết cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

Sau nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone cũng đã hỗ trợ eSIM và cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ SIM này. Nếu điện thoại iPhone của bạn có hỗ trợ eSIM, ngay lúc này bạn có thể làm theo cách kích hoạt eSIM trên iPhone rất đơn giản sau đây để trải nghiệm eSIM.

Bạn đang đọc: Chi tiết cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

Điện thoại iPhone cho kích hoạt được eSIM?

Một số dòng iPhone được hỗ trợ eSIM ở thời điểm hiện tại là: iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone XR, iPhone 11. Thêm một số thông tin về iPhone 2019, cả 3 phiên bản iPhone 11 đều hỗ trợ 2 SIM, trong đó SIM thứ hai là eSIM. Ngoài ra, tại các thị trường như Hồng Kông, Trung Quốc, Apple lại mang đến các phiên bản iPhone 11 với 2 SIM vật lý.

iPhone của bạn cần đảm bảo chạy hệ điều hành từ iOS 12.1 mới kích hoạt được eSIM. 

Chi tiết cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

eSIM đã được các nhà mạng hỗ trợ

Lưu ý, hiện các phiên bản iPhone lock sẽ không sử dụng được eSIM tại Việt Nam, trừ trường hợp người dùng chịu bỏ một khoản khá “chát” để mua mã unlock.

Mua eSIM từ các nhà mạng nào?

Viettel

Bạn sẽ mua eSIM tại các điểm giao dịch Viettel. Để mua eSIM hoặc chuyển từ SIM truyền thống sang eSIM, khi đi bạn cần mang theo CMND hoặc Thẻ căn cước công dân. 

Khi Viettel tiếp nhận, xác minh thông tin cá nhân của bạn xong, họ sẽ cấp cho bạn một mã QR code. Với mã QR này bạn sẽ kích hoạt eSIM. 

VinaPhone

Cũng như Viettel, bạn cũng sẽ mua eSIM tại các điểm giao dịch của VinaPhone gần với bạn nhất. Mang theo CMDN hoặc Thẻ căn cước công dân để hoàn tất thủ tục xác nhận trước khi nhận QR code kích hoạt eSIM. Giá dịch vụ eSIM mà VinaPhone cung cấp là 50.000/SIM.

MobiFone 

Để cài đặt eSIM MobiFone bạn vẫn cần trực tiếp đến điểm giao dịch MobiFone gần nhất. Áp dụng với tất cả khách hàng hoà mạng eSIM mới hoặc chuyển từ SIM vật lý sang eSIM. Hoà mạng trả trước hoặc trả sau theo thủ tục hiện hành. Cước phí cho dịch vụ đăng ký eSIM tại MobiFone là: 25,000đ/SIM. 

Tìm hiểu thêm: Nên hay không mua laptop MSI chạy đồ họa, chơi game?

Chi tiết cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11
Kích hoạt eSIM trực tiếp tại điểm giao dịch

Cả 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đều có kế hoạch cung cấp dịch vụ mua, chuyển đổi eSIM online. Tuy nhiên, có lẽ nền tảng hệ thống vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên chưa đơn vị nào tiến hành được dịch vụ eSIM trực tuyến. 

Cách kích hoạt eSIM trên iPhone 

Trước khi kích hoạt eSIM trên iPhone thì bạn đang có “trong tay”: iPhone đủ điều kiện kích hoạt iPhone và mã QR code mua từ nhà mạng. Bạn tiến hành theo các bước sau:

1/ Mở kết nối Wifi

2/ Trên điện thoại iPhone có hỗ trợ eSIM của bạn, vào mục Cài đặt. Chọn Di động. Chọn tiếp mục Thêm gói cước di động.

Chi tiết cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

>>>>>Xem thêm: Hiểu rõ về FE Credit – Vay tiền mặt lãi suất 0%

Các bước kích hoạt eSIM trên iPhone

3/ Camera trên iPhone đã được kích hoạt. Bạn hướng camera vào QR code, đợi camera quét xong, bạn đã hoàn tất việc thêm và kích hoạt eSIM.

Sử dụng eSIM trên iPhone như thế nào?

Trước khi trải nghiệm các tính năng hữu ích của eSIM bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

  • Đặt tên cho eSIM trên iPhone

Mục đích của việc này là giúp bạn dễ nhận biết eSIM và SIM truyền thống trên iPhone. 

Vào Cài đặt. Chọn Di động. Chọn tiếp biểu tượng eSIM (bạn mới thêm). Chọn tên mặc định eSIM. Thay đổi tên theo ý bạn và lưu lại.

  • Đổi số sử dụng 3G/4G trên điện thoại

Bạn sẽ thiết lập một số thuê bao cố định cho việc sử dụng dữ liệu mạng, việc này giúp bạn kiểm soát dịch vụ mình đang sử dụng dễ dàng hơn. 

Bạn vào Cài đặt. Chọn Di động. Chọn tiếp Dữ liệu di động. Chọn số điện thoại (chọn SIM) bạn muốn mặc định để sử dụng dữ liệu mạng.

  • Xoá eSIM trên điện thoại

Để xoá toàn bộ dữ liệu eSIM trên iPhone của mình, làm theo các bước sau:

Vào Cài đặt. Chọn Di động. Chọn eSIM muốn xoá. Chọn tiếp Xoá gói cước di động.

Lưu ý khi kích hoạt sử dụng eSIM

eSIM kích thước nhỏ vượt trội so với SIM vật lý, gắn liền với thiết bị di động, giúp loại bỏ nguy cơ bụi bẩn xâm nhập phần cứng của máy. Cho phép chuyển đổi mạng dễ dàng qua phần mềm hỗ trợ, đồng nghĩa với việc bạn không cần mua SIM nội địa khi đi công tác nước ngoài.

Mang nhiều lợi ích, nhưng eSIM cũng có những bất cập bạn cần lưu ý:

  • Một mã QR code kích hoạt eSIM chỉ sử dụng trên 1 thiết bị. Nếu muốn sử dụng eSIM cũ trên một điện thoại mới, bạn cần đăng ký lại QR code với nhà mạng. Tất nhiên, bạn sẽ chi thêm một lần phí dịch vụ nữa.
  • Một khi thêm eSIM vào thiết bị, profile eSIM vẫn sẽ được lưu lại. Chỉ khi bạn ngừng việc kết nối qua mục cài đặt thì eSIM mới hoàn toàn biến mất.

Hiện đại, tiện dụng nhưng eSIM vẫn có những vấn đề của riêng mình cần khắc phục. Tuy nhiên, với việc thực hiện cách kích hoạt eSIM trên iPhone thành công, chắc hẳn các bạn đã có những trải nghiệm thú vị cùng công nghệ SIM mới này. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè nếu bạn cảm thấy đây là những thông tin hữu ích nhé!

Nguồn tham khảo: thegioididong.com | cellphones.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *