Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank miễn phí

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank miễn phí

Gửi tiết kiệm được xem là hình thức đầu tư phổ biến được nhiều người Việt Nam lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên khi có nhu cầu tất toán thì sao? Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank như thế nào và có bị mất phí không?

Bạn đang đọc: Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank miễn phí

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam được thành lập từ năm 1963. Với hơn 50 năm phát triển, chú trọng đầu tư vào con người và hệ thống công nghệ thông tin, Vietcombank hiện nay đã đạt rất nhiều thành tích xuất sắc. 

Thời gian gần đây, Vietcombank đã có sự điều chỉnh đáng kể về chi phí giao dịch. Tuy nhiên với uy tín lâu đời của mình thì ngân hàng này vẫn được xem là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank miễn phí

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Tất toán tài khoản tiền gửi tiết kiệm

Tất toán tài khoản tiết kiệm là hình thức ngân hàng cho phép người gửi rút tiền gửi tiết kiệm. Nếu như bạn gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì việc tất toán lại trở nên rất dễ dàng và không ảnh hưởng nhiều đến lãi suất nhận được.

Tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank được xem là hoạt động chấm dứt việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng của người gửi khi có nhu cầu hay đến thời hạn tất toán của ngân hàng theo quy định.

2 loại tất toán

Người gửi có thể tất toán theo hai trường hợp dưới đây:

Tất toán trước hạn

Khách hàng khi gửi tiết kiệm thì thường lựa chọn những loại kỳ hạn như theo ngày, theo tuần và theo tháng. Tuy nhiên, khi chưa đến ngày đáo hạn mà bạn có nhu cầu rút tiền thì phải yêu cầu ngân hàng tất toán trước hạn.

Cũng như tất cả các ngân hàng khác, Vietcombank cũng sẽ đáp ứng dịch vụ này cho khách hàng. Nhưng các bạn sẽ không được hưởng lãi suất cao theo đúng kỳ hạn mà chỉ được nhận lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank hoặc tài khoản tiết kiệm thường trước kỳ hạn thì các bạn sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng để nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên. 

Điều này sẽ khiến các bạn mất nhiều thời gian và chi phí. Một phần vì phải đợi nhân viên xử lý, tính lại lãi suất, mặt khác là bởi bạn chỉ được hưởng theo lãi suất không kỳ hạn.

Tất toán đúng hạn

Là việc rút tiền gửi tiết kiệm khi đúng đến hạn. Lúc này bạn sẽ được nhận đủ số tiền còn lại trong sổ tiết kiệm cũng như lãi suất giống như cam kết ban đầu.

Phía ngân hàng sẽ tự động tất toán tài khoản tiết kiệm tiền gửi cho khách hàng. Đối với trường hợp này, các bạn có thể rút về tiền gốc lẫn lãi hoặc có thể gia hạn tiếp số tiền này (tùy vào quyết định của khách hàng).

Tìm hiểu thêm: 20 địa điểm vui chơi 20/10 ở Hà Nội, HCM vui vẻ, nhiều trò giải trí nhất

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank miễn phí
Tất toán tài khoản tiết kiệm là hình thức ngân hàng cho phép người gửi rút tiền gửi tiết kiệm

Chi phí tất toán

Trên thực tế thì không phải tất cả những trường hợp tất toán sổ tiết kiệm Vietcombank đều được miễn phí khi ở ngân hàng. Vì vậy các bạn cần nắm rõ những trường hợp sẽ bị thu phí khi tất toán ở ngân hàng nhé. Đó là:

Theo quy định của Vietcombank thì khi các bạn rút/tất toán tài khoản bằng ngoại tệ USD với nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong khoảng 10 ngày thì Vietcombank sẽ thu mức phí là 0,15% tổng số tiền và tối thiểu là 2 USD.

Còn nếu bạn rút/tất toán tài khoản bằng ngoại tệ mặt khác USD với nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 1 tháng thì các bạn sẽ đóng mức phí là 0,4% tổng số tiền và tối thiểu là 3 USD.

Với những trường hợp còn lại thì Vietcombank sẽ không thu phí.

Quy trình tất toán

Khi có nhu cầu tất toán tài khoản tiết kiệm ở Vietcombank thì các bạn nên mang đầy đủ những loại giấy tờ liên quan đến chi nhánh phòng giao dịch Vietcombank để thực hiện tất toán theo quy trình. 

Quy trình tất toán đơn giản và thực hiện dễ dàng theo hướng dẫn của những nhân viên ngân hàng.

Hiện nay thì ngân hàng Vietcombank còn cho phép khách hàng mở tài khoản tiết kiệm cũng như tất toán tài khoản thông qua Internet Banking. Điều này mang đến những trải nghiệm tốt nhất đồng thời tiết giảm chi phí.

Chính vì vậy mà các bạn hoàn toàn có thể tất toán tài khoản khi mở tiết kiệm online. Quy trình rất đơn giản:

  • Bước 1: Bạn hãy vào trang chủ của Vietcombank, lựa chọn “Đăng nhập” rồi điền mã tài khoản, mật khẩu và mã xác thực
  • Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, các bạn chọn thẻ “Tiết kiệm trực tuyến” rồi tiếp tục chọn “Tất toán tài khoản”
  • Bước 3: Lúc này danh sách tiền gửi sẽ hiện ra. Các bạn hãy lựa chọn “tài khoản cần tất toán”, nhấn OK rồi nhập mã OTP qua điện thoại đã đăng ký trước đó.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank miễn phí

>>>>>Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH HẠ LONG 1 NGÀY TỪ HÀ NỘI TỰ TÚC TIẾT KIỆM.

Quy trình tất toán đơn giản và thực hiện dễ dàng

Như vậy có thể nói, cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank hiện nay rất đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin mà Vietgle.vn cung cấp sẽ hữu ích đến với các bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *