Cách làm món gà chiên nước mắm thơm lừng đơn giản tại nhà

Cách làm món gà chiên nước mắm thơm lừng đơn giản tại nhà

Bạn đã quen thuộc với món gà luộc, gà rang…cho gia đình mình. Bạn nghĩ sao hôm nay sẽ làm cho gia đình mình món gà chiên nước mắm thơm ngon. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thay đổi món ăn hôm nay cho cả nhà nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món gà chiên nước mắm thơm lừng đơn giản tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món gà chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm nên món gà chiên này.

  • Cánh gà: 6 cái cho 6 người ăn. Thông thường món gà chiên với nước mắm người nội trợ chỉ sử dụng phần cánh gà để chiên. Bởi vì cánh gà khi chiên mới có độ giòn và thơm ngon các phần khác.
  • Cà chua: 100gam
  • Rau xà lách thơm: 400gam
  • Ngò rí: 100gam
  • Lá chanh non.
  • Các loại gia vị cần thiết: Muối, đường, gừng, tỏi khô, ớt (1 quả), hạt nêm, bột ngọt…

Cách làm món gà chiên nước mắm thơm lừng đơn giản tại nhà

Cánh gà

Khẩu phần trên là dành cho 6 người ăn. Nếu gia đình bạn đông hay ít người thì bạn có thể thay đổi khẩu phần tùy ý. Khi nguyên liệu đã có đầy đủ bạn cần phải sơ chế qua trước khi cho vào chiên rán

Sơ chế món gà chiên nước mắm

Đối với cánh gà: Bạn cần phải rửa thật sạch bằng nước muối pha gừng. Với cách rửa này thì gà sẽ đảm bảo rất là sạch và không bị tanh. Thịt gà khi chiên vẫn giữ được sự săn chắc và thơm giòn hơn.

Ướp cánh gà: Trước khi ướp bạn phải khứa nhẹ 2-3 đường dao phần mặt trong của cánh gà. Gia vị sẽ được thấm đều vào tận sâu bên trong những miếng cánh gà với cách khứa này. Gia vị ướp thịt gà gồm: 1 thìa nêm, hành tỏi băm và dầu ăn, 1 nửa thìa bột ngọt. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm một chút bột ớt và 1 thìa hạt tiêu. Ướp thịt gà trong vòng 3-4h đồng hồ.

Rửa sạch ngò rí và rau xà lách thơm, ngò rí bạn có thể mang một nửa thái thật mịn. Đối với cà chua bạn cũng phải rửa sạch và thái thành những khoanh tròn.

Ớt trái bạn có thể tỉa thành những bông hoa để trang trí cho món ăn được bắt mắt hơn.

2. Cách làm món gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng chảo để khi chiên cánh gà không bị sát vào đáy. Đổ dầu vào chảo rồi đun cho đến khi chảo được nóng già thì bắt đầu thực hiện chiên gà.

Bước 2: Cho cánh gà đã được ướp sẵn vào chiên. Trong quá trình chiên bạn nên để lửa nhỏ để cánh gà đạt đến độ giòn đạt yêu cầu. Khi cánh gà chuyển sang màu vàng tức là gà đã chín.

Cách làm món gà chiên nước mắm thơm lừng đơn giản tại nhà

Cách làm món gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Bước 3: Bạn cần phải vớt gà để ra một chiếc rổ sạch để cho dầu khô bớt đi. Dầu còn lại trong chảo bạn giữ lại 1 phần để phi thơm hành và tỏi đã được băm nhỏ. Sau đó bạn cho cánh gà dải đều vào lòng chảo rồi thực hiện pha nước mắm để chiên gà.

Bước 4: Cách pha nước mắm chuẩn để chiên gà được ngon
Bạn sẽ cần 1 thìa đường và tỏi, 2 thìa nước mắm và nước sôi với 1 thìa bột ngọt. Tất cả được trộn đều trong một chiếc bát để các gia vị được hòa quyện vào nhau.

Sau khi đã pha xong nước mắm bạn đổ đều vào chảo đã được xếp cánh gà sẵn trước đó. Thực hiện việc đun sôi dưới ngọn lửa thật nhỏ khoảng 15-20 phút. Khi bạn quan sát thấy cánh gà từ màu vàng chuyển sang màu vàng đậm thì tắt bếp.

Để món gà chiên với nước mắm được hấp dẫn và có mùi thơm đặc biệt. Bạn tưới ngò rí thái mịn và rắc thêm chút hạt tiêu đều lên những miếng cánh gà vàng ngon. Bạn có thể trang trí cùng với xà lách và ớt quả thái hoa để món ăn được bắt mắt.

Yêu cầu của món cánh gà chiên nước mắm khi thành phẩm

Tìm hiểu thêm: Top 5+ Trang cho vay tài chính tiêu dùng tốt nhất 2024

Cách làm món gà chiên nước mắm thơm lừng đơn giản tại nhà
Yêu cầu của món cánh gà chiên nước mắm khi thành phẩm
  • Cánh gà sẽ còn nguyên da và không bị kết dính trong quá trình nấu.
  • Món gà chiên nước mắm ăn sẽ đậm đà hương vị của nước mắm ăn cảm thấy vừa miệng.
  • Món ăn được trình bày nhiều màu sắc và thu hút người ăn.

Lưu ý khi làm món gà chiên thơm lừng tại nhà

Cách làm món gà chiên nước mắm thơm lừng đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì quảng gà đậm chất miền Trung

Kinh nghiệm để làm ra món gà chiên thơm ngon

Để làm được món gà chiên cùng nước mắm ngon chuẩn vị bạn phải lưu ý một vài điều sau:

  • Khi chọn cánh gà bạn phải chọn loại cánh gà đều nhau, phải là gà mới thịt. Bạn không nên dùng gà để đông trong tủ lạnh sẽ bị mất ngon khi thưởng thức.
  • Khi cho nước mắm tỏi đường vào để đun cùng cánh gà đã chiên. Bạn phải đảo liên tục và đều tay để đường không bị cháy và kết dính dưới đáy chảo. Món ăn sẽ mất đi sự hấp dẫn và mùi vị khi bạn mà bị cháy như vậy.
  • Để món gà có mùi thơm dậy hơn thì khi tắt bếp bạn cho ít tỏi đã băm vào. Bạn sẽ đảo đều tay khoảng 1 phút thì tắt hẳn bếp rồi múc gà bày ra đĩa.
  • Món gà chiên với nước mắm ăn sẽ ngon hơn khi được ăn cùng với cơm trắng nóng. Thời tiết mưa rét là một ý tưởng tuyệt vời cho một mâm cơm có món gà chiên này.

Khi đọc hết bài viết chúng tôi đảm bảo rằng bạn có thể làm được món gà chiên nước mắm. Bạn có thể cải thiện bữa ăn hàng ngày cho gia đình ngay hôm nay bằng món ăn này nhé. Hãy cùng người thân thưởng thức những món ăn ngon của  https:/vietgle.vn/ hướng dẫn cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *