Cách làm bánh cuốn nóng đúng chuẩn là khi lớp bột mỏng dẻo bao tròn lớp nhân thịt được tẩm ướt đậm đà, ăn cùng với chén nước mắm chua cay ngọt, … tất cả hòa quyện và tan ngay vào trong miệng với hương vị rất tuyệt vời khó tả. Không cần lò đúc, chỉ cần chảo và một ít nguyên liệu cần thiết là bạn đã có ngay một đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn hoài không ngán rồi đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh cuốn nóng ngon đúng chuẩn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 150gr bột gạo
- 100gr bột năng
- 850 ml nước
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 Muỗng cafe muối
- 300g thịt băm
- 3 miếng mộc nhĩ lớn
- 1 quả chanh
- 1 nhánh tỏi
- 1 quả ớt
- Nước lọc
- Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắê
2. Sơ chế nguyên liệu
- Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm nở ra thì tiến hành cắt phần gốc, thái từng miếng nhỏ.
- Hành tây bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch cắt thừng từng hạt lựu. Hành khô lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
3. Cách làm bánh cuốn nóng thơm ngon
Bước 1: Pha bột
Sử dụng một tô lớn, cho phần bột gạo, bột năng cùng một chút dầu ăn, muối vào. Đổ 500ml nước vào khuấy đều cho bột tan hết với nước, không bị đống đục. Sau đó, để bột ngâm khoảng 2 tiếng, cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.
Bước 2: Làm phần nhân
Ướp thịt: cho phần thịt bằm, muối, hạt tiêu, hạt nêm đảo đều rồi ướp trong 5 phút.
Dùng một chảo nhỏ bắt lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, cho hành khô vào phi thơm, xong cho hành tây vào đảo đều. Sau đó, cho phần thịt bằm vừa ướp vào đảo sơ qua. Tiếp tục, cho phần nấm hương mộc nhĩ vào đảo đều, xào cho tới phần nhân chín thì tắt bếp.
Bước 3: Làm nước mắm chấm
Cho 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng giấm hoa quả, 3 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng đường vào chén sạch lớn. Khuấy đều tay để đường tan hết trong hỗn hợp. Sau đó, cho phần ớt, tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều lên.
Với 2 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong nước chấm bánh cuốn với đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua, cay. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị của từng vùng miền, để hợp khẩu vị thì bạn có thể tăng giảm độ mặn ngọt của nước chấm pha.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kho quẹt ngon đưa cơm và dễ thực hiện nhất
Bước 4: Tráng bánh cuốn
Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.
Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Các bạn tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon. Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại.
Bước 5: Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm
Bánh cuốn nóng thơm ngon không thể thiếu rau giá và chả được.
Rau giá bạn rửa sạch, luộc chín rồi vớt ráo. Dưa leo cắt thành từng miếng nhỏ ngắn. Rau thơm bạn rửa sạch rồi cắt mỏng nhỏ. Chả thì bạn cắt từng khúc vừa ăn nhé, bạn có thể cắt dày hoặc mỏng thì tuy sở thích của mình.
>>>>>Xem thêm: 6 khu chợ phiên Hà Giang nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đi du lịch tại đây
Vậy là xong, rất đơn giản, dễ làm và tiện lời, bạn đã có thể hoàn thành được một thành phẩm trong danh sách thực đơn ăn sáng rồi đấy. Cách làm bánh cuốn nóng này không quá tốn công sức lại cho bạn hương vị thơm ngon không kém gì những quán bánh cuốn khác. Chúc các bạn thành công nhé. Hãy để lại cho chúng tôi phần bình luận ở phía dưới nhé!