10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Lễ Vu Lan còn gọi là lễ báo hiếu, rơi vào ngày 15/7 âm lịch hàng năm, là một dịp để con cái bày tỏ tấm lòng, tri ân công dưỡng dục của mẹ.

Bạn đang đọc: 10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Để thể hiện tình cảm, nhiều người chọn cách tặng hoa cho mẹ nhân ngày lễ Vu Lan. Vietgle gợi ý 10 loại hoa dành tặng mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu ý nghĩa nhất nhé!

1. Cách chọn hoa để tặng mẹ lễ Vu Lan mang nhiều ý nghĩa

1.1. Ý nghĩa việc chọn hoa tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Tặng hoa cho mẹ dịp lễ Vu Lan là món quà cực kỳ ý nghĩa

Lễ Vu Lan chính là dịp để những người con như chúng ta thể hiện tình cảm và sự báo hiếu của mình đối với mẹ. Trong rất nhiều những cách thể hiện tình cảm khác nhau thì tặng hoa là cách mang ý nghĩa và là món quà tuyệt vời nhất mà bạn dành tặng cho mẹ. Mỗi bông hoa tươi thắm như là tình yêu thương, lòng kính trọng và biết ơn đến đấng sinh thành của bạn.

Hơn nữa, món quà còn là sự thể hiện cho mong muốn mẹ luôn xinh đẹp, rạng rỡ như những đóa hoa của bạn. Do đó, việc khéo léo chọn lựa những bó hoa với ý nghĩa của lời cảm ơn, lời yêu thương mà bạn dành tặng cho mẹ kính yêu luôn là điều rất cần thiết.

1.2. Cách chọn hoa tặng mẹ ngày lễ Vu Lan thật đẹp thật ý nghĩa

Chọn tặng hoa tươi để dành tặng mẹ nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu là món quà tuyệt vời và ý nghĩa. Những bông hoa tươi thắm với nhiều màu sắc khác nhau sẽ thể hiện cho những ý nghĩa độc đáo riêng biệt của mình.

Hoa tặng mẹ màu đỏ

Những bông hoa tươi màu đỏ ấn tượng là sự thể hiện cho tình yêu to lớn và lòng biết ơn sâu sắc của những người con dành cho đấng sinh thành của mình.

Hoa tặng mẹ màu vàng

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Hoa màu vàng tươi sáng dành tặng mẹ

Hoa tặng mẹ dịp lễ Vu Lan với sắc vàng tươi sáng như mang một thông điệp ý nghĩa to lớn về lòng biết ơn sâu sắc và tình yêu vô bờ bến mà  bạn dành cho mẹ.

Hoa tặng mẹ màu hồng

Hoa màu hồng nhẹ nhàng mà đằm thắm người con dành tặng mẹ chính là lời cảm ơn chân thành nhất tới công sinh thành và dưỡng dục của mẹ. Sắc hoa này sẽ rất phù hợp với mẹ bạn nếu bà ấy là người phụ nữ dịu dàng, nhẹ nhàng và thanh lịch.

Hoa tặng mẹ màu trắng

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Hoa màu trắng tinh khiết

Màu trắng là màu thể hiện cho sự trắng trong và tinh khiết. Hoa màu trắng tặng mẹ lễ Vu Lan thể hiện lòng tôn kính cực kỳ sâu sắc của  người con dành cho mẹ. Tuy nhiên, màu hoa này sẽ càng phù hợp hơn nếu bạn dành tặng cho người mẹ quá cố của mình.

Tặng hoa màu cam cho mẹ ngày Vu Lan

Màu cam là sự hòa trộn giữa màu vàng và đỏ. Nó biểu hiện cho sự nhiệt thành, khát vọng và lòng nhiệt huyết. Riêng đối với việc người con tặng hoa màu cam cho mẹ mình vào dịp lễ Vu Lan lại là sự thể hiện của lòng biết ơn to lớn và niềm tự hào của con về người mẹ thân yêu của mình.

Tặng hoa màu xanh ngọc bích

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Hoa màu xanh ngọc bích

Màu xanh ngọc bích là màu hoa độc đáo, mang ý nghĩa vô cùng tuyệt vời. Ý nghĩa đó chính là sự hiện thân của tình yêu vĩnh cửu, tuyệt đối, mãnh liệt mà không cần đến bất kỳ sự hồi đáp nào.

Hoa màu xanh lá cây tặng mẹ

Đây được đánh giá là sắc hoa khá hiếm trong sắc màu các loài hoa được dùng để làm quà tặng. Nhưng chính vì hiếm hoi đó mà nếu hoa tặng mẹ trong dịp lễ Vu Lan có màu xanh lá cây thì nó lại càng có một ý nghĩa đặc biệt hơn. Đó là lời nhắn gửi của người con với mẹ mình rằng: mẹ là duy nhất, là quan trọng nhất và là điều vô cùng đặc biệt với con.

1.3. Gợi ý các loài hoa dành tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

Với ý nghĩa hết sức đặc biệt như vậy nên việc tặng hoa cho mẹ vào ngày lễ Vu Lan là việc làm không thể thiếu với chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta nên tặng loại hoa nào cho phù hợp, và chứa đựng đầy đủ tâm ý của mình bây giờ ? Hãy cùng tham khảo một số loại hoa được đề cập dưới đây.

Hoa hồng

Hoa hồng cũng thuộc danh sách không thể thiếu trong danh sách hoa tặng lễ Vu Lan ngày của mẹ. Bởi ngoài nét đẹp tuyệt vời ra, hoa hồng còn tượng trưng cho tình yêu của người con dành cho mẹ. Đây cũng là loại hoa cực kỳ phổ biến trong ngày lễ Vu Lan. Việc bạn lựa chọn một bó hoa hồng tươi thắm tặng mẹ sẽ thể hiện sự quan tâm, yêu thương sâu sắc của bạn đối với người mẹ của mình.  

Hoa bách hợp

Hoa bách hợp hay còn có tên gọi khác là hoa lily. Đây là loài hoa cực kỳ nổi bật với vẻ đẹp rất sang trọng và ẩn chứa sức sống mãnh liệt. Những bông hoa bách hợp này sẽ như một lời chúc phúc mà bạn dành cho cha mẹ mình, mong muốn cha mẹ sẽ luôn mạnh khỏe để phận làm con như chúng ta có cơ hội phụng dưỡng và báo đáp công ơn sinh thành.

Hoa lan

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh giò thơm ngon phảng phất hương vị hương đồng gió nội

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất
Hoa lan với vẻ đẹp sang trọng và thanh cao

Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn tặng hoa gì cho mẹ vào lễ Vu Lan thì hoa lan là một lựa chọn khá thú vị. Hoa lan với hương thơm dễ chịu kết hợp cùng với vẻ đẹp sang trọng và quyền quý luôn là món quà tuyệt vời để dành tặng mẹ yêu. Tặng hoa lan cho mẹ cũng chính là mong muốn rằng cha mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ. Cha mẹ chính là người mà con luôn ngưỡng mộ, khâm phục và biết ơn trong suốt cuộc đời này.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng. Đây là loài hoa rất xứng đáng trở thành món quà ý nghĩa mà bạn nên tặng mẹ trong lễ Vu Lan. Hoa cẩm chướng với màu đỏ tươi thắm thể hiện tình yêu thương sâu sắc của bạn đối với cha mẹ. Còn hoa với sắc trắng tinh khiết là sự kính trọng và biết ơn to lớn của bạn dành cho đấng sinh thành.

Hoa mẫu đơn

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Hoa mẫu đơn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với mẹ cha

Đây cũng là một loài hoa không thể thiếu trong ngày lễ Vu Lan. Tặng loại hoa này cho mẹ sẽ là sự thể hiện tình thương yêu to lớn và lòng biết ơn sâu sắc của người con dành cho mẹ của họ.

Hoa hướng dương

Những bông hoa hướng dương xinh đẹp đầy sức sống chính là tượng trưng cho sự mạnh khỏe, sự trường thọ và cuộc sống hạnh phúc như ý mà con mong muốn gửi gắm tới cha mẹ của mình.

Hoa tulip

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Hoa tulip là sự hiện thân của tình cảm gia đình

Hoa tulip với rất nhiều màu sắc phong phú đa dạng luôn là món quà lý tưởng để dành tặng mẹ yêu trong ngày lễ này. Tuy nhiên, hoa tặng mẹ ngày lễ Vu Lan, bạn nên lựa chọn một bó tulip tím. Bởi đó là sự thể hiện cho những tình cảm trân trọng, thiêng liêng mà bạn luôn dành cho gia đình cũng như cho mẹ của mình.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa tượng trưng cho tài lộc, hạnh phúc và may mắn. Tặng mẹ loài hoa này vào dịp lễ Vu Lan cũng chính là thể hiện cho mong muốn dành tặng những điều tốt đẹp, may mắn nhất cho người mà bạn yêu quý nhất.

Hoa sen

Một gợi ý hoa đẹp ý nghĩa nhất tặng mẹ lễ Vu Lan không thể bỏ qua chính là hoa sen. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự  tôn kính thanh khiết và đức tính thanh cao. Chính vì vậy, đây chính là món quà cực kỳ ý nghĩa để chúng ta tặng cha mẹ mình nhân ngày lễ to lớn này.

Cẩm tú cầu

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

Đây loài hoa thể hiện cho lời cảm ơn chân thành nhất

Đây là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng và cũng là loài hoa thể hiện cho lời cảm ơn chân thành nhất. Cẩm tú cầu chính là loài hoa rất phù hợp để bạn tặng cho mẹ của mình trong những ngày lễ quan trọng như ngày lễ này.

2. Hoa cài áo ngày lễ Vu Lan là hoa gì?

10 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan giàu ý nghĩa nhất

>>>>>Xem thêm: Đánh giá sữa Nan Nga số 3 có tốt không?

Hoa hồng cài áo lễ Vu Lan mang nhiều ý nghĩa

Mùa Vu Lan chính là mùa báo hiếu. Trong ngày này dù có bận rộn đến đâu mọi người cũng luôn chuẩn bị những mâm cỗ thật tươm tất để thờ cúng tổ tiên, và  cũng luôn chuẩn bị những món quà cực kỳ ý nghĩa cho cha mẹ. Nếu có dịp đến dự lễ Vu Lan, chắc hẳn mọi người ai ai cũng xúc động với hình ảnh mọi người rất thành kính đón nhận những bông hoa hồng cài lên ngực áo.

Nghi thức bông hồng cài áo xuất phát từ áng văn viết về  người Mẹ năm 1960 của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Trong một chuyến công tác tới Nhật Bản, Thiền sư này đã được một người Nhật Bản thành kính gài một bông hoa lên trên ngực áo. Nhận thấy ý nghĩa cao đẹp của việc làm này, Thiền sư sau đó đã lựa chọn bông hồng trở thành biểu tượng cho lễ Vu Lan.

Bông hồng là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Cài bông hồng lên ngực áo chính là sự thể hiện tình thương yêu, biết ơn và kính trọng của con cái dành tặng cho cha mẹ. Bông hồng đỏ tươi dành cho ai còn có đủ cha, mẹ. Bông hồng nhạt màu hơn cho những ai chỉ còn cha hoặc mẹ.

Còn bông hồng trắng cho những ai đã mất cả cha và mẹ. Bông hồng cài ngực áo, một hình ảnh vô cùng ý nghĩa như nhắc nhở mọi người về công ơn của cha mẹ và trở thành một nghi thức không thể thiếu trong mỗi mùa Vu Lan tới.

Lễ Vu Lan, lễ báo hiếu cha mẹ, một ngày lễ chính của Phật giáo. Hoa tặng mẹ lễ Vu Lan chính là món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình yêu và sự chân thành, biết ơn và những điều hạnh phúc mà bạn gửi tới bậc sinh thành của mình. Kèm theo đó, dành tặng món quà ý nghĩa, một tấm thiệp viết lời yêu thương là gợi ý thú vị, biết đâu mẹ của bạn lại vô cùng bất ngờ đấy.

Trên đây là một vài gợi ý về những loài hoa ý nghĩa mang lời cảm ơn sâu sắc của những người con đến cha mẹ trong ngày Vu Lan này. Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã tự tìm ra cho mình những loài hoa những sắc màu phù hợp với sở thích và tâm tư nguyện vọng mà mình muốn trao tặng đến mẹ mình rồi chứ? Chúc gia đình mọi người sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc trong ngày lễ Vu Lan này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *