NFC là gì? Công nghệ này đem lại những ứng dụng hữu ích nào cho con người?

NFC là gì? Công nghệ này đem lại những ứng dụng hữu ích nào cho con người?

Với những người sành công nghệ, hẳn đã ít nhất một lần bạn nghe đến cái tên NFC. Đặc biệt, khi thị trường công nghệ phát triển, số người sử dụng các dòng điện thoại thông minh thì công nghệ này lại càng được biết đến rộng rãi hơn.

Bạn đang đọc: NFC là gì? Công nghệ này đem lại những ứng dụng hữu ích nào cho con người?

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi công nghệ NFC là gì và những lợi ích nó mang lại cho người dùng hiện nay được thể hiện ra sao hay không? Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết nhé!

NFC là gì?

NFC thường được người trong giới công nghệ gọi bằng một cái tên đầy đủ hơn là Near Field Communication, hiểu đơn giản là một công cụ kết nối, truyền tải dữ liệu. 

NFC là gì? Công nghệ này đem lại những ứng dụng hữu ích nào cho con người?

NFC là gì?

NFC thường được sử dụng cho các dòng điện thoại thông minh hoặc những thiết bị công nghệ có kết cấu và chức năng tương tự. 

Công nghệ truyền tải NFC cho phép người dùng được trao đổi, truyền dữ liệu giữa các thiết bị, đồng thời giúp việc thiết lập liên lạc trở nên dễ dàng hơn trong khoảng cách gần, khoảng 4cm.

Công nghệ NFC mang lại những ứng dụng vượt trội gì cho người dùng?

có thể nói, việc hiểu biết rõ những ứng dụng vượt trội của công nghệ NFC là gì sẽ giúp bạn có thể đơn giản hóa những công việc quen thuộc xung quanh mình. 

Đặc biệt, nếu bạn là một người đang bắt kịp với xu thế xã hội hiện đại ngày nay thì điều này là rất cần thiết. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích của công nghệ NFC là gì nhé!

Chức năng thanh toán thuận tiện

Thay vì mang tiền mặt bên người, nhiều người thường chọn thanh toán bằng các ứng dụng nhiều hơn. Đó là lý do vì sao các ứng dụng ví điện tử ngày nay được sử dụng rất nhiều. 

Những loại ví điện tử này có chức năng thanh toán giống như thẻ tín dụng hoặc các loại thẻ quẹt khác. Bằng việc liên kết với các loại thẻ điện tử, các ví tiền ảo sẽ cần đến sự hỗ trợ đọc và thực hiện giao dịch của NFC.

Bằng cách này, tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà hàng, bạn có thể dễ dàng mua đồ, thanh toán chỉ bằng một vài thao tác đơn giản mà không cần phải sử dụng đến tiền mặt.

NFC là gì? Công nghệ này đem lại những ứng dụng hữu ích nào cho con người?

Công nghệ NFC mang lại những ứng dụng vượt trội gì cho người dùng?

Dùng trong các phương tiện công cộng

Tại các quốc gia phát triển, thay vì sử dụng các loại vé thông thường, người ta bắt đầu ứng dụng công nghệ NFC vào các phương tiện công cộng. Vậy bạn có tò mò trong lĩnh vực này, vai trò của công nghệ NFC là gì hay không?

Thay vì dùng tiền mặt mua vé, mọi chức năng giao dịch đều được thực hiện qua ví ảo với sự hỗ trợ của NFC. Việc kiểm soát tiền bạc không chỉ trở nên chính xác, đơn giản hơn mà con người cũng có thể tiết kiệm được tối đa công sức và thời gian, nâng cao năng suất làm việc.

Mua các loại vé điện tử online, làm “chìa khoá”

Tìm hiểu thêm: Điểm danh 10 thuốc tăng cường sinh lý của Mỹ tốt nhất hiện nay mà bạn nên dùng

NFC là gì? Công nghệ này đem lại những ứng dụng hữu ích nào cho con người?

Cùng với chức năng thanh toán đó, công nghệ NFC còn giúp việc đặt mua các loại vé ca nhạc, hội thao, giải trí với bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những người sống theo xu thế thời đại mới, tìm mua, thực hiện các giao dịch online luôn là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

NFC được thay cho chìa khoá, thẻ thanh toán

Nhất là với những người bận rộn, không có nhiều thời gian thì NFC đã phần nào giúp họ có thể giảm bớt thời gian tìm kiếm. Chỉ cần vài giây thao tác với ứng dụng, bạn có thể sở hữu một tấm vé trên tay và tận hưởng được trọn vẹn khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của mình.

Với những người sử dụng hệ thống cửa thông minh hoặc các khách sạn, người ta thường dùng thẻ điện tử có tính bảo mật cao làm chìa khoá. 

Tuy nhiên, với một chiếc điện thoại thông minh có NFC, bạn chỉ cần để chúng vào bộ đọc tín hiệu và việc mở khoá sẽ trở nên rất dễ dàng và đơn giản.

Hỗ trợ so sánh sản phẩm

Ngày nay, với các công ty, doanh nghiệp thường đính kèm chip NFC định dạng sản phẩm trước khi phân phối lên thị trường. 

NFC là gì? Công nghệ này đem lại những ứng dụng hữu ích nào cho con người?

>>>>>Xem thêm: Tự kỷ ở người lớn: Làm gì để hòa nhập với xã hội

Hỗ trợ so sánh sản phẩm

Vì thế, với những người nội chợ đang từng bước bắt kịp với xã hội hiện đại ngày nay thì nên biết một chức năng khác cực kỳ hữu ích của NFC là gì. Đó chính là hỗ trợ bạn trong việc so sánh chất lượng sản phẩm.

Với những sản phẩm đã được gắn chip NFC, bạn có thể sử dụng công nghệ này để quét mã bằng cách đưa điện thoại đã được cài đặt đến gần sản phẩm. 

Và rất nhanh sau đó, công nghệ này sẽ cho biết sản phẩm mà bạn cần kiểm tra là tốt hay không tốt. Có lẽ đây chính là tính năng mà bất kỳ người mua hàng hiện nay cũng cần đến.

NFC – Công nghệ quan trọng đối với những người dùng “thông minh” hiện nay

Với những người còn chưa rõ công nghệ NFC là gì thì bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phần mềm đang gây sốt hiện nay này. Có thể nói, khi xã hội bước sang thời đại 4.0 thì việc biết và tận dụng được những phần mềm ứng dụng như NFC là rất cần thiết. 

Vậy những thông tin trên đã đủ để thỏa mãn những thắc mắc của bạn về phần mềm này? Hãy cho chia sẻ với chúng tôi những lợi ích mà bạn trải nghiệm được khi sử dụng phần mềm này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *