Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

Lò nướng bánh là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp của những người yêu thích làm các loại bánh mỳ, bánh ngọt cho người thân và gia đình của mình. Tuy nhiên, lò nướng bánh loại nào tốt và cách chọn lựa mua như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

Chọn mua lò nướng bánh cần cân nhắc dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

1. Những tiêu chí nên biết để lựa chọn lò nướng bánh tốt và phù hợp 

Việc lựa chọn lò nướng bánh nào tốt nhất với nhu cầu sẽ dựa trên những tiêu chí quan trọng sau đây:

1.1. Chế độ điều chỉnh nhiệt của lò nướng bánh có thể thay đổi

Tiêu chỉ này phụ thuộc vào một số lò nướng (đặc biệt là loại rẻ hơn, có chất lượng thấp hơn) cách nhiệt không tốt so với các loại khác. Lò nướng bánh mì với khả năng cách nhiệt kém thường có xu hướng tiêu hao nhiệt nhiều hơn qua cửa, các vết nứt và các bề mặt của lò hơn là một chiếc lò được lắp đặt và cách nhiệt tốt. Lò nướng bánh cũng khác nhau về công suất sử dụng, trung bình khoảng từ 1200 – 1800W. So sánh cấu tạo khác nhau của các loại lò nướng có thể giúp bạn có được một chiếc lò tốt và tiết kiệm điện. Mua lò nướng bánh nào tốt còn dựa trên sự phù hợp giữa các thông số kỹ thuật của thiết bị và nhu cầu các loại bánh của bạn.

Dung tích của mỗi lò nướng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chính bạn. Những loại lò nướng từ 30 đến 40 lít sẽ phù hợp với những chiếc bánh có kích thước nhỏ đủ 2,3 người ăn và mật độ sử dụng không quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nướng các loại bánh có kích thước lớn trên 20cm và chia thành hai mẻ bánh cùng lúc thì nên lựa chọn lò có dung tích từ 80 lít trở lên. Hạn chế việc lựa chọn lò có dung tích chỉ vừa đủ kích thước bánh bởi một chiếc bánh ngon cần có một không gian thoải mái thích hợp và có thể duy trì nhiệt tốt, có độ lan tỏa cao.

1.2. Có nhiều chế độ nướng sử dụng đa dạng

Một số lò nướng bánh mì được trang bị khả năng đối lưu nhưng một số loại thì không. Những sản phẩm có tính năng này sẽ có một quạt được gắn bên trong giúp phân phối đều khí nóng xung quanh thức ăn đang được nấu chín trong lò nướng, đồng thời có lửa cả phía trên và dưới hai chiều để thực phẩm chín đều hai mặt, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, có thể bỏ qua công đoạn lật trong khi nấu nướng. Một trong những tips chọn lò nướng bánh tốt  là bạn chỉ cần xem xét đến các chế độ nướng để sở hữu cho mình nhiều công thức bánh và món ăn khác nhau. Điều này giúp bạn nấu chín đều thức ăn hơn và cũng rút ngắn thời gian nấu ăn. Đây chính là lợi ích tuyệt vời vì thời gian rút ngắn đồng nghĩa với việc lò tiêu hao ít điện năng hơn. 

1.3. Có đèn chiếu và chế độ hẹn giờ chính xác

Đối với tính năng hẹn giờ: Bạn có thể đặt giờ nướng trong khoảng thời gian từ 0-60 phút, lò nướng sẽ tự động tắt sau khi đã nướng xong. Việc này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa không hao tốn công sức khi nướng.

1.4. Chất liệu đốt và chất liệu vỏ có độ bền cao, an toàn cho sức khỏe và quá trình sử dụng

Bạn cũng cần xem xét, cân nhắc để lựa chọn lò nướng bánh có vỏ ngoài và khoang nấu bóng mịn, không trầy xước, không dễ bị bóp méo hay bong tróc, được cấu tạo bởi các đinh vít bền, chắc và không dễ bị gỉ sét. Bên cạnh đó, thanh nhiệt của lò phải được lắp chắc chắn và ổn định để tránh tình trạng bị vướng khi đặt thức ăn vào.

Đặc biệt, những lò được phủ thêm một lớp men chống dính ở khoang nấu và một lớp sơn tĩnh điện ở vỏ sẽ ít bị bám bẩn, không bị hằn dấu vân tay và chính vì thế việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

1.5 Lựa chọn các nhãn hiệu uy tín và có mạng lưới bảo hành rộng rãi

Khi chọn lò nướng bánh tốt, bạn cần tìm đến những nhãn hiệu điện máy có uy tín cao trên thị trường nội địa và ngoài nước hoặc mua chúng tại những siêu thị, cửa hàng lớn, có phiếu bảo hành và không quên kèm theo hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Hạn chế mua những loại lò nướng không rõ nguồn gốc, không nhãn hiệu của nhà sản xuất và nhãn mác sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn thế nữa, sử dụng lò không an toàn dễ dẫn đến cháy nổ không đáng có gây nguy hiểm cho người dùng. Lựa chọn các sản phẩm thiết bị nhà bếp hiện đại tại V1000, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và chính sách bảo hành uy tín, đặc biệt các chương trình khuyến mãi theo từng đợt sẽ giúp bạn mua được nhiều sản phẩm tốt với giá cực kỳ ưu đãi.

Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

Lựa chọn lò nướng bánh tốt có thể nướng và rã đông thực phẩm

2. Những kinh nghiệm chọn mua lò nướng bánh quan trọng nhất bạn nên biết

2.1 Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu làm bánh

Ngoài việc sở hữu lò nướng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm bánh tại nhà như Máy trộn bột, đánh trứng, cán bột, thìa đong, cân nguyên liệu, rây lọc bột, khuôn làm bánh, khay nướng bánh. Những dụng cụ này cũng cần được chọn lọc kỹ lưỡng để đem lại chất lượng đạt chuẩn nhất cho món bánh yêu thích của mình. 

2.2. Tìm hiểu kỹ về các công thức làm bánh và các mẹo làm bánh ngon nhất

Cho dù bạn là một “newbie” mới vào nghề hay là một “thợ làm bánh lão làng” thì bạn vẫn nên tìm hiểu thật kỹ các công thức làm bánh, học hỏi từ những chia sẻ kinh nghiệm vô cùng chi tiết để món bánh của bạn trở nên hoàn hảo và hấp dẫn nhất, hạn chế tối đa trường hợp bánh bị “failed”.

2.3. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đầy đủ và kỹ lưỡng

Nguyên liệu làm bánh chính là yếu tố quyết định chất lượng và vị ngon của chiếc bánh mà bạn làm. Những nguyên liệu cơ bản để có một món bánh nướng mà người làm cần chuẩn bị đó là bột mì, bột nở cùng các loại tinh dầu (thường sử dụng tinh dầu vani), màu thực phẩm, trứng, đường, sữa, heavy cream, whipping cream chuyên dụng,…

2.4. Có niềm yêu thích làm bánh, kiên nhẫn

Có một điều chắc chắn là bạn sẽ làm bánh ngon tuyệt hơn bao giờ hết nếu bạn là một tín đồ bánh ngọt thực thụ. Đam mê làm bánh và chịu kiên nhẫn mày mò thật nhiều với căn bếp  cùng những món bánh là điều không thể thiếu để bạn làm ra những chiếc bánh “từ tình yêu”.

3. Kinh nghiệm mua lò nướng bánh tốt nhất 2018

3.1. Lò nướng thùng có dung tích từ 35 lít trở lên

Lò nướng thùng có dung tích từ 35 lít trở lên sẽ phù hợp với đa số các loại bánh từ sandwich. Khoang lò có kích thước vừa phải rất thích hợp dùng trong gia đình. Với lò nướng này, bạn có thể nướng được trọn vẹn một con gà 2-3kg, khoảng 2-4kg thịt, hoặc một chiếc bánh có kích cỡ trung bình. Đây là gợi ý tối ưu cho những gia đình có 2-4 người ăn. Vậy lò nướng bánh nào tốt với dung tích 35 lít trở lên? Hãy nghĩ ngay đến một số lò nướng đa năng như Electrolux, lò nướng của Sanaky, Sharp, Bosch,….bạn nhé.

3.2. Lò nướng thủy tinh

Lò nướng thuỷ tinh Comet có đặc điểm lửa nhiệt chỉ được bố trí phía trên nên chỉ có khả năng làm được 1 số loại bánh nhỏ, chẳng hạn như bánh quy, cupcake, bánh mỏng như pizza hay bánh bông lan size nhỏ. Về nguyên tắc, đèn halogen sẽ cho nhiệt hồng ngoại cấp kỳ (như nguyên tắc của bếp gas hồng ngoại) vì ánh sáng đèn halogen có chứa hàm lượng tia hồng ngoại cao – là loại sóng mang năng lượng dạng nhiệt.

Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

Lò nướng thủy tinh lửa nhiệt được bố trí ở trên

3.3. Máy làm bánh

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 1001+ Stt hài hước bằng tiếng Anh

Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?
Máy làm bánh tiết kiệm tối đa thời gian

Đây là loại máy chuyên dụng dùng để làm bánh mì ổ, bánh mì sandwich nên bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động và nguyên liệu khi sử dụng loại thiết bị này. Máy làm bánh hoạt động bằng cách làm chuyển động các cánh gạt bên trong của bồn trộn nhằm đảo các loại bột trộn này được nhào trộn đều với nhau. Các chuyển động lắc của bồn và chuyển động ngược chiều của các cánh gạt làm cho hiệu quả trộn cao hơn. Với loại máy này, bạn có thể tận dụng để xào nhân, nướng bánh và thực hiện thêm nhiều thao tác chuyên dụng khác.

3.4. Máy kẹp sandwich

Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

Máy kẹp sandwich chuyên dụng tiện lợi, gọn nhẹ

Đây là loại máy chuyên dụng để làm các loại bánh như hotdog, bánh bông lan có nhân. Mẫu máy nướng bánh mì có thiết kế nhỏ gọn cùng phần tay cầm chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn di chuyển dễ dàng hơn những khi cần thiết. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị thêm chốt khóa an toàn, đảm bảo hai nắp của máy cố định, không bị dịch chuyển hay bung kể cả khi bạn vô ý va chạm.

3.5. Lò vi sóng

Ngoài việc sử dụng các loại lò nướng hay máy nướng bánh chuyên dụng thì rất nhiều người còn tận dụng lò vi sóng để làm bánh đơn giản và không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ, tích hợp nhiều chức năng trong một. Đây cũng là cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí lẫn thời gian nhất để khắc phục việc thiếu dụng cụ nướng bánh. Bạn chỉ việc sở hữu một chiếc lò vi sóng đa năng loại tốt là có thể tự làm tất cả các loại bánh, đặc biệt là bánh bông lan. Tuy nhiên, hiệu quả và chất lượng của bánh mang lại sẽ không cao, mùi vị của bánh sẽ không ngon bằng khi sử dụng lò nướng nếu như bạn sử dụng loại thiết bị này.

Lò nướng bánh loại nào tốt để có thể rã đông và hâm nóng đồ ăn?

>>>>>Xem thêm: Review mặt nạ ngải cứu AXIS – Y. Có phải giải pháp làm dịu da tuyệt vời như quảng cáo?

Tận dụng lò vi sóng làm bánh

Bài viết trên đây đã giải quyết những vấn đề thường gặp của người tiêu dùng khi mua lò nướng bánh như cách chọn lò nướng bánh tốt, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng để tối ưu hoá hiệu quả của lò nướng bánh. Để trả lờ cho câu hỏi lò nướng bánh nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?, bạn hãy tìm đến những nhãn hiệu điện máy cao cấp và uy tín nhất để sở hữu thiết bị đạt chuẩn chất lượng nhé! Vậy là những chiếc bánh tuyệt vời nhất sắp được “ra lò” rồi, hãy bắt tay vào việc chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ thôi nào!

Hãy bắt tay vào làm những chiếc bánh xinh xắn để đãi gia đình bằng những chiếc lò vi sóng tiện lợi và hữu dụng này nhé. Chắc chắn các thành viên sẽ phải thốt lên bất ngờ về tài nội trợ của bạn đấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *