Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

Một vài năm gần đây, sự xuất hiện của chiếc máy rửa bát trong mỗi căn bếp đã không còn là điều xa lạ, hiếm thấy.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

Đặc biệt, nhãn hiệu máy rửa bát đến từ Ba Lan – Bosch được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây không phải ai cũng đã biết cách sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó, cùng theo dõi nhé!

1. Một số ký hiệu trên máy rửa bát Bosch SMV46MX03E bạn cần biết

1.1. Bảng điều khiển

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMV46MX03E 

Các sản phẩm đồ gia dụng cao cấp Bosch nhìn chung đều có rất nhiều chức năng. Vì vậy, việc thao tác điều khiển cũng nên được tìm hiểu trước và dưới đây là 10 chức năng cơ bản gồm:

 • ON/OFF để bật tắt
 • Núm lựa chọn chế độ (rửa tự động, rửa tiết kiệm, rửa nhanh tráng sơ bộ, cọ rửa mạnh)
 • Kiểm tra nguồn cấp nước
 • Thông báo hết nước xả 
 • Chế độ hẹn giờ
 • Lựa chọn mở rộng
 • Nút START khởi động
 • Tay nắm mở cửa
 • Trình tự chương trình
 • Màn hình điện tử hiển thị

1.2. Các bộ phận của máy rửa bát

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

Bộ phận bên trong của máy rửa bát Bosch

Phía trong của chiếc máy rửa bát Bosch cũng có rất nhiều bộ phận khác nhau theo trình tự từ trên xuống gồm:

 • Rổ đựng phía trên và giá để dao
 • Ngăn đựng các chất tẩy rửa dạng viên
 • Cánh tay bơm phía trên
 • Cánh tay bơm phía dưới
 • Ngăn chứa muối tẩy rửa
 • Bộ lọc
 • Rổ đựng phía dưới và giỏ chứa dao kéo và
 • Ngăn chứa nước trợ xả và chất tẩy rửa.
 • Khóa ngăn chứa chất tẩy rửa.
 • Bảng hiển thị thông số kỹ thuật

2. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMV46MX03E

2.1. Chỉnh độ cứng của nước

Độ cứng của nước là hàm lượng các ion Mg2+ và Ca2+ có trong nước. Chúng ta thông thường sử dụng nước máy có độ cứng là 9, cần được làm “mềm” với muối tái sinh.

Mỗi loại nước sinh hoạt sử dụng sẽ có một độ cứng khác nhau, dao động trong mức 9-16 độ. Lượng muối tái sinh được thêm vào sẽ có sẵn trong máy rửa bát, theo thang điều chỉnh từ H:00 – H:07.

Trình tự cài đặt cũng khá đơn giản, đầu tiên là xác định độ cứng của nước từ đó có sự điều chỉnh thang muối cho phù hợp.

Bắt đầu khởi động máy, giữ nút cài đặt chương trình [A] và nhấn đồng thời nút START đợi hiển thị H:00. Thả tay ra khỏi 2 nút, lúc này đèn báo sẽ nhấp nháy và chế độ mặc định hiển thị sẽ là H:04.

Sau đó nhấn nút chương trình [C] cho đến khi tới mức mong muốn, hết mức H:07 hệ thống tự quay trở lại mức H:00.  Và hoàn tất chương trình khi nhấn nút START để lưu cài đặt.

2.2. Cho muối rửa bát vào máy như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

Các loại muối tái sinh, chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát

Thay vì dùng các loại nước rửa chén thông dụng, máy rửa bát lại cần muối rửa chuyên dụng. Để cho muối rửa bát vào máy, chỉ cần nhẹ nhàng xoay và mở nắp chứa muối.

Tiếp theo đó là đổ nước vào buồng rửa nếu là lần sử dụng đầu tiên rồi tiến hành cho lượng muối rửa phù hợp vào khay. 

Lưu ý trước khi máy khởi động bạn cần cho muối rửa bát để muối bị tràn ra ngoài có thể được rửa sạch, máy không bị ăn mòn. Với chế độ tự động được tích hợp sẵn, khi đèn thông báo hết muối sáng lên, tiếp tục nạp thêm vào.

2.3. Cách xếp bát vào máy rửa 

Bạn không cần phải tráng qua bát đũa rồi mới xếp vào máy. Tuy nhiên, cần lưu ý xếp ngay ngắn và cố định bát đĩa vào khay rửa, các đồ dùng như ly, cốc… nên úp ngược để róc nước.

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt quá gần để hạn chế va đập dẫn đến vỡ hoặc sứt mẻ. Không nên chất quá nhiều bát đĩa lên cùng một khay để tránh bị tắc vòi rửa.

Đối với những vật liệu bằng gỗ, nhôm, đồng, thiếc hay thủy tinh đặc biệt…có thể bị bay màu hoặc hư hại khi rửa với máy.

2.4. Cách vận hành máy 

Mỗi một dòng sản phẩm máy rửa bát đều có các cách sử dụng và vận hành khác nhau. Với máy rửa bát Bosch, quy trình khá đơn giản sau khi đã nạp thêm muối, chất tẩy rửa, nước trợ xả và xếp bát đĩa theo đúng trật tự.

Bạn chỉ cần đóng nắp lại và bắt đầu khởi động máy (nhấn nút ON) và lựa chọn chương trình rửa. Một chương trình rửa bát bao gồm: rửa tự động, rửa tiết kiệm, rửa nhanh tráng sơ bộ và cọ rửa mạnh.

Sau đó nhấn START để bắt đầu, sau khi máy đã rửa xong và có thông báo, nhấn OFF để kết thúc.

Thay đổi chương trình rửa khi đã nhấn phím khởi động START là hủy chương trình đi và cài đặt lại từ đầu (reset). Để Reset chương trình nhấn nút khởi động trong khoảng 3 giây đến khi màn hình hiển thị 0:01.

Khoảng 1 phút, màn hình sẽ hiển thị 0:00 lúc này có thể tắt công tắc nguồn và quá trình reset được hoàn tất.

2.5. Hẹn giờ hoạt động

Tìm hiểu thêm: Review máy lạnh AQUA có tốt không?

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả
Phím chức năng hẹn giờ trên máy rửa bát 

Trì hoãn thời gian hoạt động của máy bằng chế độ hẹn giờ từ 1-24 tiếng trước khi rửa. Gồm bật công tắc nguồn cho tới khi màn hình hiển thị số 11 nhảy đến mức H:01.

Tiếp tục nhấn nút số 7 “+” hoặc “-” đến mức thời gian theo yêu cầu và nhấn nút khởi động để kích hoạt chức năng hẹn giờ. Để hủy bỏ có thể thao tác: nhấn phím số 7 “+” hoặc “-” cho tới khi màn hình hiển thị quay trở về mức H:00.

2.6. Ghi nhớ chương trình

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

Chức năng tự động ghi nhớ chương trình

Máy rửa bát Bosch được trang bị chương trình Eco 50 – cài mặc định trên các tiêu chí về tiết kiệm năng lượng, thời gian và bảo vệ môi trường chính vì thế chương trình hoạt động sẽ được ghi nhớ đối với lần sử dụng trước đó.

2.7. Vệ sinh máy rửa chén

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy

Bất kỳ một thiết bị nhà bếp, dụng cụ gia đình cao cấp và bền bỉ tới đâu nếu không được vệ sinh thường xuyên cũng rất dễ bị hỏng hóc và giảm thời gian sử dụng.

Chính vì thế, dù là mấy rửa bát Bosch, bạn cần định kỳ kiểm tra và vệ sinh bộ lọc, cánh tay bơm, vệ sinh bơm nước thải theo các hướng dẫn chi tiết được cung cấp kèm theo sản phẩm.

3. Chế độ trên máy rửa chén Bosch SMV46MX03E

3.1. Chức năng VarioSpeed Plus

Máy rửa chén Bosch thế hệ mới, được đánh giá là dòng sản phẩm trang bị rất nhiều tính năng hữu ích và thông minh. Đầu tiên là VarioSpeed Plus – chức năng rửa tiết kiệm thời gian giảm từ 20 đến 66% tùy theo từng chương trình.

Tuy nhiên việc tiết kiệm như vậy sẽ kéo theo lượng nước và năng lượng tiêu thụ cũng tăng lên.

3.2. Chức năng Half load

Half Load – rửa bán tải được áp dụng khi có ít đồ dùng cần rửa như cốc, ly… Với chức năng giúp tiết kiệm tối đa lượng nước, thời gian và điện tiêu thụ. Bạn chỉ cần đổ ít chất tẩy rửa hơn so với khi rửa với chương trình bình thường.

3.3. Chức năng Hygiene Plus

Chức năng Hygiene Plus – tăng cường diệt khuẩn: Thiết bị sẽ tăng nhiệt độ và duy trì mức nhiệt trong khoảng thời gian dài giúp loại bỏ các loại vi khuẩn và sự phát triển của nấm mốc.

3.4. Chức năng Intensive Zone

Sản phẩm máy rửa bát Bosch SMV46MX03E thế hệ mới còn được trang bị thêm tính năng Rửa chuyên sâu. Khi phải rửa hỗn hợp nhiều đồ siêu bẩn như xoong nồi… ở rổ dưới chức năng này sẽ được thực hiện.

Khi đó, cả áp lực nước từ các cánh tay phun và mức nhiệt cũng sẽ được tăng cường để tẩy rửa sâu hơn.

3.5. Chức năng Extra Dry

Mức nhiệt sẽ được tăng thêm trong cả quá trình tráng và sấy khô để đảm bảo các đồ dùng đều được khô ráo. Tuy nhiên, lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ cao hơn.

3.6. Chức năng Shine and Dry

Chức năng Shine and Dry thiết lập tăng cường lượng nước và kéo dài giai đoạn sấy. Qua đó, bề mặt của bát đĩa sẽ trở lên khô ráo và sáng bóng.

3.7. Chức năng Energy Save

Chức năng tiết kiệm năng lượng – Energy Save giúp thời gian hoạt động có thể kéo dài hơn một chút. Nhưng nó có thể giảm khá đáng kể lượng nước và điện tiêu thụ. Giải pháp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cực hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn ngon hấp dẫn

Bề mặt đĩa luôn khô ráo và sáng bóng 

Những hướng dẫn về cách sử dụng máy rửa bát Bosch cực kỳ dễ hiểu và chi tiết được chia sẻ ở trên. Để nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như tiết kiệm năng lượng, kéo dài tuổi thọ của máy.

Lời khuyên dành cho bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn và thường xuyên vệ sinh, lau chùi đặc biệt là chọn mua máy rửa bát Bosch chính hãng.

Chúc bạn có được những giây phút thảnh thơi để tận hưởng cuộc sống với sự trang bị hiện đại, tiện nghi cho ngôi nhà yêu thương của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *