Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips giúp tăng cường tuổi thọ

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips giúp tăng cường tuổi thọ

Sau khi mua máy lọc không khí hãng Philips, nhiều người dùng khá đau đầu về cách sử dụng làm sao để máy hoạt động hiệu quả. Vì lẽ đó, bài viết sau đây sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng máy lọc không khí Philips đúng với từng chức năng của nó sao cho đạt hiệu quả nhất, giúp bạn không còn khó khăn khi dùng nữa nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips giúp tăng cường tuổi thọ

Xem review máy lọc không khí nào tốt nhất: https://vietreview.vn/danh-gia/may-loc-khong-khi/

1. Cách sử dụng bảng điều khiển của máy lọc không khí Philips

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips giúp tăng cường tuổi thọ

Bảng điều khiển dễ dàng thao tác của máy lọc không khí Philips 

Trước khi chọn mua bất kỳ sản phẩm ngoài việc tìm hiểu các đánh giá về sản phẩm thì cách sử dụng máy ra sao cũng rất đáng quan tâm. Đối với máy lọc không khí Philips có bảng điều khiển bao gồm nhiều chức năng. Chẳng hạn như màn hình hiển thị thông số, nút bật/tắt thiết bị, nút thay đổi chế độ quạt, nút chế độ cảm biến ban đêm, nút khóa trẻ em an toàn.

2. Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips đúng cách

2.1. Ý nghĩa đèn báo chất lượng không khí

Tìm hiểu thêm: Kháng thể là gì? Sự hình thành và vai trò của kháng thể

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips giúp tăng cường tuổi thọ
Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips rất dễ thực hiện 

Để sử dụng đúng các chức năng máy lọc không khí của Philips thì bạn cần nắm được giải thích ý nghĩa của đèn báo chất lượng không khí có trên máy lọc. Theo đó, khi sản phẩm được bật và bật sáng tất cả các màu đèn báo chất lượng không khí sẽ tự động bật theo thứ tự. Những cảm biến chất lượng không khí trong thời gian ngắn sẽ chọn màu tương ứng với chất lượng không khí xung quanh của các hạt trong không khí.

Máy lọc không khí gồm có 4 màu sắc sẽ tương ứng với chất lượng không khí theo các mức. Đèn báo hiển thị màu xanh da trời thì đồng nghĩa với chất lượng không khí tốt, mức cân bằng tương đương với màu xanh tím, màu đỏ tím là mức không tốt và màu đỏ là ở mức xấu.

2.2. Cách bật tắt máy

Khi bạn tiến hành cắm phích cắm của thiết bị vào ổ cắm và máy lọc không khí sẽ phát ra tiếng bíp. Để bật thiết bị bạn sẽ nhấn vào nút nguồn và khi đó, mức độ ẩm hiện tại trong không khí được hiển thị trên màn hình. Lúc này cảm biến chất lượng không khí sẽ tự động chọn màu của ánh sáng sau khi đã tự động đo và máy sẽ chuyển sang chế độ Combi AUTO. Bạn chỉ cần chạm và giữ yên ở nút nguồn trong 3 giây nếu muốn tắt máy.

2.3. Tốc độ quạt

Người dùng cũng có thể áp dụng cách sử dụng máy lọc không khí Philips để thay đổi tốc độ quạt như các thiết bị máy lọc không khí hiện đại khác. Sản phẩm có 2 chế độ để bạn lựa chọn là tự động và hong khô.

Khi bạn muốn thiết lập ở chế độ tự động, chỉ cần chạm vào nút tốc độ quạt nhiều lần để chọn chế độ tự động và chọn tốc độ quạt mà bạn muốn sử dụng. Còn cài đặt chế độ hong khô, bạn cần chạm vào nút cho đến khi hiển thị chế độ hong khô.

2.4. Cảm biến ánh sáng

Máy lọc không khí có thể hoạt động theo ánh sáng xung quanh đó chính là công dụng của cảm biến ánh sáng. Tất cả các đèn trên bảng điều khiển sẽ tắt dần dần khi ánh sáng xung quanh mờ đi trong 10 giây. Tuy nhiên trong khoảng thời gian đó, bạn có thể chạm vào bất kỳ nút nào thì tất cả các đèn sẽ sáng trở lại. Còn trong khoảng thời gian đó bạn không thực hiện các thao tác khác trong vòng 10 giây thì tất cả đèn sẽ tắt. Ánh sáng xung quanh trở nên sáng và kéo dài ít nhất trong 10 giây thì tất cả các đèn sẽ sáng trở lại.

2.5. Chế độ cảm biến ban đêm

Có hai cách giúp bạn thiết lập chế độ cảm biến ban đêm gồm:

Cách thứ nhất là kích hoạt chế độ cảm biến ban đêm bằng tay trước khi bạn đi ngủ. Thao tay này nhằm để kích hoạt chế độ cảm biến ban đêm có trên máy. Máy lọc không khí trực tiếp chuyển sang chế độ cảm biến ban đêm khi ánh sáng chất lượng không khí có màu xanh da trời. 

Máy lọc không khí hoạt động yên tĩnh và ánh sáng chất lượng không khí sẽ bị mờ đi. Tuy nhiên nếu đèn báo không có màu xanh, máy lọc không khí hoạt động ở chế độ turbo bên dưới tối đa 10 phút. Lúc này đèn sẽ nhấp nháy chậm trong thời gian này, sau đó chuyển sang chế độ cảm biến ban đêm.

Cách thứ hai là tự động kích hoạt chế độ cảm biến ban đêm. Nếu cảm biến ánh sáng phát hiện đèn trong phòng của bạn bị tắt, máy lọc không khí sẽ tự động chuyển sang chế độ cảm biến ban đêm. Máy sẽ điều chỉnh tốc độ quạt để đảm bảo không khí trong phòng của bạn được sạch thoáng. 

2.6. Khóa trẻ em an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips giúp tăng cường tuổi thọ

>>>>>Xem thêm: Đánh giá máy lạnh LG có tốt không, giá bao nhiêu, cách sử dụng

Chức năng khóa trẻ em an toàn khi có trẻ nhỏ trong nhà 

Cách sử dụng máy lọc không khí Philips bạn cần phải nắm được chính là tính năng khóa trẻ em an toàn. Chỉ cần bạn thao tác chạm vào nút khóa trẻ em trong 3 giây để kích hoạt khóa trẻ em tất cả các nút khác không phản hồi, chỉ có biểu tượng khóa trẻ em nhấp nháy. Để hủy lệnh này bạn chỉ cần chạm vào nút khóa trẻ em trong 3 giây một lần nữa để biểu tượng khóa trẻ em sẽ biến mất.

3. Vệ sinh máy lọc không khí Philips như thế nào?

Thời gian vệ sinh máy lọc không khí hợp lý nhất chính là dựa vào không gian máy hoạt động và mức độ sử dụng để quyết định. Theo đó, từ 1-2 tháng/1 lần là  thời gian hợp lý để vệ sinh máy lọc không khí.

3.1. Tiến hành lau chùi thân máy

Để lau chùi phần thân máy và những khe hút khí bạn cần ngắt nguồn điện và sau đó tháo rời hệ thống màng lọc không khí ra ngoài. Bạn cần chuẩn bị chiếc khăn bông vải mềm mịn được làm ẩm.

3.2. Vệ sinh cảm biến bụi

Sử dụng tăm bông hoặc vải bông mềm để tiến hành vệ sinh các vị trí của cảm biến bụi. Việc vệ sinh sạch sẽ những vị trí này giúp thiết bị hoạt động hiệu quả cao nhất.

3.3. Lau các bộ lọc bụi

Bạn cũng sử dụng khăn bông để lau chùi các màng lọc bụi bẩn và đây cũng là bước cuối cùng trong cách vệ sinh máy lọc không khí Philips. Sau khi lau chùi các bộ phận xong lắp ráp vào máy như ban đầu và có thể sử dụng bình thường.

Như vậy qua bài viết này với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy lọc không khí Philips thuận lợi, cho thiết bị lọc sạch không khí không gian sinh sống để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *