Cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng nhanh trong vòng 5 phút

Cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng nhanh trong vòng 5 phút

ATM là thẻ ngân hàng rất quen thuộc đối với chúng ta hiện nay. Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển/rút tiền nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì ngân hàng khuyên bạn nên đổi mã PIN. Đâu là cách đổi mã pin thẻ ATM nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Bạn đang đọc: Cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng nhanh trong vòng 5 phút

Mã PIN ATM là gì?

Mã PIN – Personal Identification Number là mã số định danh của cá nhân để xác nhận quyền truy cập hệ thống của người dùng. Theo đó thì để truy cập vào tài khoản ATM của mình thì bạn bắt buộc phải có mã PIN. 

Bạn có thể tự đặt mã PIN là những con số. Tùy vào từng hệ thống mà độ dài của mã PIN có thể từ 4 – 6 số. Khi dùng thẻ ATM bạn nên đặt mã PIN bằng con số đặc biệt và chỉ giữ cho riêng mình.

Các bạn tuyệt đối không đặt mã PIN dễ đoán, không nên ghi mật khẩu lên thẻ đồng thời cũng nên thường xuyên thay đổi mã Pin. Điều này sẽ tránh được trường hợp bạn bị kẻ gian lợi dụng và chiếm đoạt tài sản.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng nhanh trong vòng 5 phút

Bạn có thể tự đặt mã PIN là những con số

Khi nào nên đổi mã PIN?

Việc đổi mã PIN là một việc không quá khó tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn có thể gây ra nhiều rủi ro cho tài khoản của mình. Còn về thời gian đổi mã PIN thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Khi nhận thẻ ATM, bạn nên đổi mã PIN lần đầu để kích hoạt cho thẻ hoạt động. Thông thường thì bạn cần phải đổi mã PIN trong vòng 24h kể từ lúc nhận được thẻ ATM.

Đối với các lần đổi mật khẩu sau thì ngân hàng sẽ không quy định thời gian. Bạn có thể tự chủ động việc đổi mật khẩu nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ ATM của mình. 

Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng thì độ dài của mã PIN sẽ được mã hóa khác nhau. Bạn được phép đổi mã PIN ATM bằng ngày sinh, số điện thoại hoặc bất kỳ con số nào đặc biệt. Thế nhưng để bảo mật tốt nhất bạn nên sử dụng ký tự đặc biệt, ý nghĩa và thường xuyên đổi mã PIN thẻ ATM.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng nhanh trong vòng 5 phút

Bạn nên đổi mã PIN lần đầu để kích hoạt cho thẻ hoạt động

Cách đổi mã Pin thẻ ATM ngân hàng

Mặc dù mã PIN ATM chỉ là những con số bình thường nhưng nó đủ tính bảo mật giúp cho bạn thực hiện giao dịch ở cây ATM một cách an toàn.Cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng đơn giản nhất dưới đây mà bạn có thể tham khảo:

Đổi mã Pin lần đầu cho thẻ ATM

Ngay lần đầu tiên khi nhận thẻ bạn phải đổi mã Pin ATM để kích hoạt thẻ. Những bước đổi mã Pin được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy máy
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 3: Tiến hành nhập mã Pin. Bạn hãy xem trong giấy ngân hàng cấp lúc phát thẻ. Mã PIN sẽ có 6 số bạn hãy nhập chính xác rồi ấn Enter
 • Bước 4: Màn hình máy tính sẽ hiện lên “các tùy chọn”, bạn hãy nhấn vào “Đổi mã Pin và vấn tin tài khoản”.
 • Bước 5: Nhập lại mã PIN cũ rồi tiếp tục nhập 6 ký tự cuối của CMND/CCCD để xác minh.
 • Bước 7: Nhập mã PIN mới khác với mã PIN cũ rồi bấm Enter.
 • Bước 8: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mã PIN lại một lần nữa rồi nhấn Enter.
 • Bước 9: Màn hình thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công đồng thời kích hoạt thẻ thành công

Đổi mã PIN thẻ ATM trong quá trình sử dụng

Mã PIN là lớp bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn chính vì vậy việc thường xuyên đổi mật khẩu sẽ tránh và hạn chế tình trạng kẻ gian đánh cắp thông tin. Để đổi mã PIN ATM trong quá trình sử dụng thì các bạn hãy tiến hành thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 3: Nhập mã PIN  vào hệ thống
 • Bước 4: Chọn “ Đổi mã PIN”. Sau đó nhập mã Pin cũ và mã Pin mới, đảm bảo 2 mã Pin không trùng nhau
 • Bước 5: Nhập lại mã PIN mới lần thứ hai
 • Bước 6: Đổi PIN thành công

Tìm hiểu thêm: Nghề cơ khí chế tạo máy – Dự báo là xu thế việc làm hot năm 2025

Cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng nhanh trong vòng 5 phút
Thường xuyên đổi mật khẩu sẽ tránh tình trạng kẻ gian đánh cắp thông tin

Làm gì nếu quên mã PIN của thẻ ATM?

Nếu chẳng may quên mã PIN thẻ ATM thì những giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán ở cây ATM bị gián đoạn. Cách duy nhất mà bạn có thể làm đó chính là liên hệ với ngân hàng cấp thẻ để lấy lại mã PIN.

Việc lấy lại mã PIN ATM không hề khó bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng gần nhất. Hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mã PIN. Việc lấy lại mật khẩu thẻ ATM sẽ lâu hơn so với việc cấp mã PIN Internet Banking.

Ngay sau khi đã được ngân hàng cấp lại mật khẩu thì bạn cũng phải ra cây ATM gần nhất của ngân hàng đó để thực hiện thao tác đổi lại mật khẩu. Quy trình đổi mật khẩu giống như hướng dẫn ở trên.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng nhanh trong vòng 5 phút

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp những chiếc laptop dành cho sinh viên đồ họa với cấu hình khủng, pin trâu mà giá chỉ từ 25 triệu

Hãy liên hệ với ngân hàng cấp thẻ để lấy lại mã PIN

Kết luận

Bài viết trên của Vietgle.vn đã hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *