Đến với Tứ Xuyên – Trung Quốc chắc chắn bạn không thể bỏ qua được món đậu hũ vô cùng nổi tiếng. Bất cứ ai khi ghé thăm vùng đất này đều không thể làm ngơ được trước sự đặc sắc của món ăn này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm đậu hũ Tứ Xuyên tại nhà vô cùng đơn giản.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm đậu hũ Tứ Xuyên nổi tiếng
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt dừa sữa đảm bảo vệ sinh
Món đậu hũ Tứ Xuyên lừng danh xứ Trung
1. Bước chuẩn bị nguyên liệu trong cách làm đậu hũ Tứ Xuyên lừng danh
Thành phần chính để làm nên món ăn này chủ yếu là đậu phụ non. Bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như thịt bằm và những loại gia vị cay nồng. Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn đưa cơm cực chuẩn và ngon miệng mà bạn có thể thưởng thức được.
Cụ thể hơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chuẩn và thực hiện theo cách làm đậu hũ Tứ xuyên sau đây. Đây đều là những nguyên liệu này rất dễ tìm thấy và công thức thực hiện đơn giản nhưng ngon không thua kém bất kỳ nhà hàng nào:
Nguyên liệu cho món đậu hũ Tứ Xuyên thực hiện tại nhà
- Đậu hũ non: 2 miếng và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
- 6 tai nâm Đông Cô
- 400 gram thịt nạc bằm (hoặc thịt nạc xay)
- 1 trái ớt đỏ tươi Đà Lạt
- 4 tép tỏi
- 2 lóng gừng tươi
- Một ít hành lá
- Các loại gia vị nêm nếm cần thiết: Muối, tiêu, dầu mè, …
2. Công thức cách làm món đậu hũ Tứ Xuyên
Bước 1: Nêm nếm nguyên liệu
Làm sạch và ướp thịt nạc xay cùng với gia vịĐầu tiên, đem thịt xay đi rửa sạch. Kế đến ướp thịt với muối, hạt nêm và một ít hạt tiêu. Trộn đầu thịt với gia vị để thịt được ngấm đều. Ướp thịt trong vòng 10 đến n15 phút.
Mang 6 tai nấm Đông Cô đi ngâm nước cho đến khi nấm nở to và mềm.
Bước 2: Thái nhỏ từng loại nguyên liệu theo yêu cầu
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm bánh gạo lắc phô mai chuẩn Hàn Quốc
- Mang đậu phụ non đi rửa sạch rồi lấy giấy khô thấm hết nước ở trên đậu phụ. Kế đến cắt đậu phụ non thành những miếng vuông vừa ăn.
- Gừng mang đi cạo vỏ, làm sạch và thái thành những sợi gừng nhỏ.
- Băm nhỏ 4 tép tỏi.
- Xắt hạt lựu ớt đỏ Đà Lạt và hành tây.
- Nấm Đông Cô mang đi thái thành những sợi nhỏ vừa cho món ăn.
Bước 3: Xào các nguyên liệu
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt dừa sữa đảm bảo vệ sinh
Xào chung đậu hũ cùng với những loại nguyên liệu và gia vị chuẩn nhất
- Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp, chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm vàng. Kế đến cho gừng thái sợi và thịt xay vào để xào chung cho đến khi nào thịt săn lại và có mùi thơm là được.
- Khi thịt đã săn lại, cho ớt đà lạt và hành tây cùng với nấm Đông Cô vào xào chung. Nêm thêm các loại gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều tay cho gia vị ngấm đều.
- Khi các loại rau củ được xào gần chín mới cho đậu phụ non vào xà chung. Nhớ đảo nhẹ tay để miếng đậu phụ không bị nát. Xào khoảng từ 5 đến 10 phút để cho đậu phụ được ngấm gia vị và nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng và tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Cho món ăn ra dĩa và rắc hành lá lên phía trên. Dùng nóng món đậu hũ Tứ Xuyên cùng với cơm hoặc ăn không đều rất ngon.
Đậu hũ Tứ Xuyên không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc mà còn là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Nó không chỉ ngon mà còn cực kỳ hấp dẫn từ màu sắc cho đến hương vị. Quả thực đây là một món ăn rất đưa cơm khi dọn ra trên bàn ăn của mỗi gia đình.
Một món ăn ngon và đưa cơm như món đậu phụ lừng danh. chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ qua được cách làm đậu hũ Tứ Xuyên đơn giản nhưng ngon không thua kém bất cứ nhà hàng nào. Chỉ cần vào bếp và trổ tài, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ phải trầm trồ với tài nấu ăn của bạn. Hãy làm thử tại nhà và cho chúng tôi biết kết quả về công thức đặc biệt này nhé!
Xem thêm:
- Cách xào mướp đắng với trứng ngon mê ly đơn giản tại nhà