9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH

9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH

Ở độ  tuổi ngoài 30 trở đi việc bịrụng tóc ở đàn ông do đâu, làm thế nào để khắc phục. Hũng cùng chúng tôi tìm hiểu về 9 nguyên nhân rụng tóc ở nam giới và 10 cách kích thích mọc nhanh.

Bạn đang đọc: 9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH

1.Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới.

1.1. Do phẫu thuật.

Sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật nào đó ở nam giới đa số sẽ bị rụng tóc. Trong khoảng thời gian vừa mới phẫu thuật xong hay là trong giai đoạn đang hồi phục tóc sẽ rụng rất nhiều. Đây là một hiện tượng sinh lý rất bình thường được các bác sĩ da liễu cho biết. Bạn đang bị rụng tóc bởi nguyên nhân này thì bạn không phải lo vì khi bạn hồi phục thì tóc sẽ mọc bình thường trở lại. Nếu bạn vừa trải qua cuộc phẫu thuật nào đó muốn tóc nhanh mọc lại thì bạn chỉ cần bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể được phục hồi trở lại. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc làm nhiều người thiếu tự tin và lo lắng khi gặp phải tình trạng này.

1.2. Do tác dụng phụ của thuốc

9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH

Do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Việc dụng tóc ở nam giới cũng có thể do tác dụng phụ của thuốc họ đang dung. Một số loại thuốc khiến nam giới dụng tóc như khi họ dùng các loại thuốc trị liệu, thuốc đông máu,…Ngay cả thuốc trầm cảm cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến việc rụng tóc. Đây cũng là những nguyên nhân chủ yếu gây ra rụng tóc ở nam giới.

Nếu nguyên nhân là do tác dụng phụ của thuốc thì bạn cũng không phải quá lo lắng vì chỉ cần bạn ngưng dùng thuốc thì tóc sẽ mọc trở lại. Thuốc cũng gây ra nhiều tác dụng phụ, trong đó rụng tóc là một trong những tác dụng phụ nhiều người gặp phải.

1.3. Do bị mất cân bằng nội tiếp

Khi nội tiếp bị rối loạn, mất cân bằng đây là một cơ hội tốt cho việc rụng tóc xuất hiện. Mất cân bằng nội tiếp chuyển từ Testosterone sang Dihydroacetone là một trong những nguyên nhân chính của việc dụng tóc ở nam giới. Cơ thể bị thiếu hụt đi Testosterone sẽ dẫn đến hiện tượng rụng tóc rất nhiều ở nam giới. Để khắc phục được tình trạng này nam giới nên cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể.

1.4. Do vấn đề về tuyến giáp.

Một căn bệnh nữa cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc là bệnh cường giáp, giáp thường. Trong khi bạn bị mắc bệnh cường giáp hay cả những lúc trong quá trình điều trị bệnh ở nam giới có xuất hiện việc rụng nhiều tóc.

1.5. Do  Nấm da đầu

Nếu bạn không lau khô đầu sau khi gội đầu, để đầu ướt quá lâu bạn sẽ bị các bệnh về da đầu như nấm, ngứa. Từ những căn bệnh đó sẽ dẫn đến việc rụng tóc. Đặc biệt là hai bệnh nấm tóc khô và nấm tóc sinh mủ là trong những nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc ở nam giới.

Nấm mọc lên theo mảng khi những mảng nấm đó đóng thành vảy rồi bị bong ra thì tóc cũng sẽ bị rụng theo. Vì thì cần tránh tình trạng này để việc hạn chế việc rụng tóc.

1.6. Do bị căng thẳng, áp lực.

Bệnh rụng tóc cũng có thể đến do suy nghĩ quá nhiều khiến tinh thần không được thỏa mái. Khi bạn bị áp lực bởi một vấn đề nào đấy, suy nghĩ quá nhiều về nó khiến bạn luôn trong tình trạng lo lắng, căng thẳng. Dù cho là vấn đề có xuất phát từ công việc, cuộc sống,.. của bạn. Để lâu như vậy dẫn dễ bị stress ức chế sự phát triển của tóc dẫn đến việc rụng tóc.

1.7. Do yếu tố di truyền.

Di truyền là nguyên nhân khá phổ biến của bệnh rụng tóc. Có 95% nam giới bị bệnh rụng tóc là do di truyền. Yếu tố di truyền này làm bạn khó có thể cải thiện được. Trong gia đình bạn có người mắc bệnh rụng tóc thì có khả năng cao bạn cũng sẽ bị.

1.8.  Do chế độ ăn không đảm bảo.

Trong các bữa ăn của bạn mặc dù bạn ăn rất nhiều nhưng không ăn đủ dinh dưỡng hay thiết khoa học thì bạn cũng có thể bị rụng tóc. Đặc biệt ở nam giới khi cơ thể bạn không đủ các dưỡng chất để nuôi tóc thì việc rụng tóc chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Khi bạn không có một chế độ ăn hợp lý và đảm bảo dinh dưỡng như bị thiếu hụt các chất vitamin B, H, E. Những loại vitamin này có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của tóc.

1.9. Do sử dụng các chất kích thích.

9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH

Sử dụng quá nhiều chất kích thích.

Ở nam giới việc sử dụng chất kích được diễn ra hàng ngày, liên tục. Các bạn thường sử dụng thuốc lá, rượu, bia, café,…các chất kích thích này có thể khiến bạn bị rụng tóc. Sử dụng các chất kích thích một hàm lượng lớn sẽ khiến bạn bị tổn hại nặng nề về sức khỏe điều đó làm bạn bị rụng tóc.

2. Các kiểu rụng tóc ở nam giới.

2.1. Kiểu rụng tóc chữ M.

Bệnh rụng tóc ở nam giới có nhiều kiểu rụng phổ biến nhất là kiểu chữ M. Ở nam giới thường bị rụng ở hai thái dương và vùng trán mà các chỗ còn lại đều vẫn rất tốt. Do vậy mà kiểu rụng này tạo thành hình chữ M vậy nên nó được gọi là kiểu rụng tóc hình chữ M.

2.2. Kiểu rụng tóc chữ U.

Ngoài kiểu rụng tóc hình chữ M thì ở nam giới kiểu rụng tóc hình chữ U cũng khá là phổ biến. Đây là kiểu rụng tóc theo hình móng ngựa phần trán tóc sẽ bị thưa còn kéo dài đến giữa đầu.

2.3. Kiểu rụng tóc chữ O.

9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH

Rụng tóc chữ O ở nam giới.

3. Cách ngăn rụng tóc ở nam giới.

Kiểu rụng tóc hình chữ O là kiểu rụng tóc theo khu vực đỉnh đầu, lộ rã cả da đầu. Đây cũng là một trong những kiểu rụng tóc thường thấy ở nam giới. Những kiểu rụng tóc này lại không phổ biến bằng chữ M và chữ O.

3.1. Gội đầu đúng cách, sạch sẽ.

Có thể do tóc ở nam giới khá là ngắn nên việc gội đầu của họ rất nhanh. Nhưng nếu như không cẩn thận bạn sẽ bị gội sai cách làm cho da đầu chưa được sạch. Việc đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến nấm hay các bệnh về da đầu.

Việc các cách mày râu gội đầu quá nhanh còn khiến cho tóc bị tổn hại nặng nề. Khi gội đầu để tránh tình trạng bị rụng tóc các bạn nên thực hiện các bước. Gội chậm lại, massage nhẹ phần ra đầu, không được gội quá mạnh. Như vậy tóc sẽ đỡ bị hư tổn và ít bị rụng hơn.

3.2. Giảm bớt sự căng thẳng.

Tìm hiểu thêm: STEM là gì? Lợi ích khi cho trẻ tiếp cận sớm với phương pháp dạy học STEM

9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH
Khi nam giới bị căng thẳng

Khi ở nam giới gặp quá nhiều căng thẳng dẫn đến việc máu lên não kém. Chính bởi vậy mà việc rụng tóc sẽ xảy ra. Để khắc phục hãy giữ cho bản thân tâm trạng thoải mái bằng các môn thể thao nào đó.

3.3. Tránh những tia nắng mạnh.

Để cho các tia nắng mạnh chiếu thẳng vào da đầu sẽ gây ra nhiều tổn thương cho da đầu. Như vậy sẽ làm cho tóc bị tổn hại và rụng nhiều. Vì vậy khi ra ngoài trời nắng các cánh mày râu nên sử dụng mũ hay ô để che và bảo vệ đầu bởi các tia bức xạ của mặt trời.

3.4. Tránh xa các chất kích thích.

Các chất kích thích là một trong những nguyên nhân lớn kiến tóc nam giới bị rụng. Không chỉ ảnh hưởng đến tóc mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

3.5. Tránh ngồi quá lâu trước máy tính.

Việc bạn thường xuyên ngồi trước máy tính khiến bạn bị căng thẳng đầu óc. Như vậy việc bạn bị rụng tóc sẽ cao hơn bình thường. Bạn không nên ngồi máy tính quá lâu hãy đứng dậy nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút rồi làm việc tiếp.

3.6. Cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất.

9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH

S

Để cơ thể bạn bị thiếu hụt các dưỡng chất sẽ làm cho bạn bị rụng tóc lại còn rụng tóc nặng hơn. Hãy bổ sung thêm dưỡng chất cách bổ sung thêm các món ăn chứa nhiều dinh dưỡng như ngũ cốc, các thực phẩm có axit béo. Bổ sung thêm dưỡng chất mới có được mái tóc đẹp.

4. Các cách chữa bệnh hói đầu ở nam giới.

4.1. Các dấu hiệu thường gặp ở bệnh hói.

Bệnh rụng tóc và bệnh hói là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Bởi bệnh rụng tóc có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, còn hói là do di truyền.

Dấu hiệu rõ nhất của bệnh hói là rụng tóc ở hai bên thái dương và đỉnh đầu. Khi bạn thấy dấu hiệu này thì khả năng lớn bạn bị sẽ bị hói. Hãy đến các phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra cho rõ.

4.2. Cách chữa trị bệnh hói.

Đây là bệnh di truyền vậy nên để khắc phục bạn nên sử dụng thuốc. Có hai loại thuốc chữa hói là Minoxidil và Finasteride.

Minoxidil là một loại dưỡng chất để thoa lên đầu sẽ giúp bạn cải thiện được mái tóc của mình. Nhưng nếu bạn ngừng dùng thuốc ngay lập tức thuốc bị mất tác dụng.

Finasteride là thuốc ở dạng viên hỗ trợ mọc tóc và ngăn ngừa việc rụng tóc của bạn. Để có tác dụng chống thất bạn sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng dùng thuốc.

Lưu ý do đây là thuốc nên bạn cần phải sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Để đảm bảo an toàn không nguy hại cho bạn sử dụng thuốc cho phù hợp nhé.

4.3. Tác dụng phụ có thể gặp phải khi chữa bệnh hói.

Khi nam giới sử dụng hai loại thuốc Minoxidil và Finasteride để chữa hói sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Nó có thể làm đổi màu tóc, kích ứng da,…

Bởi vì sử dụng hai loại thuốc này có tác dụng phụ vậy nên bạn cần phải cẩn thận khi dùng. Chú ý đến liều lượng dụng vừa đủ để giảm bớt sự gây hại của nó mà bạn vẫn có thể có được mái tóc đẹp cho bản thân.

4.4. Bị hói các lông khác có bị rụng không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người vậy thì câu trả lời là không. Bệnh nói chỉ phát tác ở vùng da đầu vậy nên ở những vùng khác hói sẽ không có tác dụng. Vì thế bạn không cần quá lo lắng về việc rũng lông khi bị hói.

9 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở NAM GIỚI VÀ 10 CÁCH KÍCH THÍCH MỌC NHANH

>>>>>Xem thêm: Học cách sắp xếp cuộc hẹn trong tiếng Anh chuyên nghiệp

Tác dụng phụ khi dùng thuốc chữa hói.

Trên đây là những thông tin về 9 nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới và 10 cách kích thích mọc tóc nhanh. Để chữa hói có hiệu quả bạn có thể sử dụng mua voucher điều trị phục hồi, kích thích mọc tóc lại CLAIR. Mong rằng những thông tin của chúng tôi mang đến cho bạn một sự lựa chọn tốt nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *