Bơ là 1 loại trái cây rất ngon và bổ dưỡng nhưng phải mất 5-6 ngày trái bơ mới có thể chín. Để ủ bơ nhanh chín mà vẫn giữ được màu sắc tươi đẹp thì bạn có thể áp dụng 5 cách làm bơ nhanh chín trong bài viết của Vietgle dưới đây.
Bạn đang đọc: 5 cách làm bơ nhanh chín, thơm vàng không dùng hóa chất
1. Cách làm bơ nhanh chín bằng việc bỏ bơ vào thùng gạo
Nhiều người có thói quen mua bơ với số lượng lớn để sử dụng dần nhưng không biết cách làm bơ nhanh chín mà vẫn đảm bảo độ ngon, ngậy của bơ. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn ủ bơ nhanh chín.
Bơ là một loại trái cây quen thuộc với chúng ta, nhất là với phái nữ vì bơ là một cách làm đẹp da rất hiệu quả. Bơ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, vào mùa hè các món ăn làm từ bơ được rất nhiều người yêu thích vì vừa ngon, bổ và mát lành.
Cách làm bơ nhanh chín này được rất nhiều người áp dụng vì dễ làm và tiện lợi. Chỉ mất 2 – 3 ngày là bơ đã chín đều và có thể sử dụng ngay.
Chỉ cần rửa sạch bơ và lau khô rồi đặt các quả bơ lên gạo rồi nắp thùng gạo lại. Mỗi ngày kiểm tra xem có quả nào chín không thì mang ra ngoài tránh vì không để ý mà bị chín nũn ra.
2. Cách làm bơ nhanh chín bằng những loại trái cây khác
Sử dụng những loại trái cây đã chín khác để giúp bơ nhanh chín là một cách rất tiện dụng và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt cách thực hiện rất đơn giản theo các bước sau đây:
- Bước 1: Bạn lấy bơ cho vào trong một chiếc túi giấy, sau đó cho thêm vào đó 1 quả chuối hoặc 1 quả táo hay 1 quả cà chua vừa chín tới. Tuy nhiên nếu có chuối là tốt nhất vì chuối sẽ giúp cho bơ chín từ từ.
- Bước 2: Bọc túi giấy lại và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong nhiệt độ phòng từ 18-24 độ C.
- Bước 3: Mỗi ngày bạn kiểm tra 1 lần để xem bơ đã chín chưa. Thông thường với cách này chỉ sau 1-3 ngày là bơ đã chín và bạn có thể đem ra để thưởng thức.
3. Cách làm bơ nhanh chín bằng vải mềm
Cách ủ bơ này khá đơn giản, nguyên liệu cần thì chỉ có tấm vải sạch. Những cách ủ này bơ sẽ lâu chín hơn so với cách các đã nêu ở phía trên một chút.
Hãy lựa một tấm vải sạch, lót tấm vải vào đáy 1 thùng giấy và đặt các trái bơ lên trên, cuối cùng là phủ thêm một lớp vải lên trên cùng rồi cất thùng bơ đi. Hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không có trái bơ nào bị chín quá.
4. Cách làm bơ nhanh chín bằng lò nướng
Sử dụng lò nướng để làm chín bơ cũng là một cách rất hay. Với giải pháp này bơ sẽ chín mềm, hương vị tự nhiên vẫn giữ được nên rất thơm ngon.
Cách thực hiện như sau:
- Bước 1: Bạn bật lò nướng và để ở nhiệt độ 90 độ C.
- Bước 2: Đem những quả bơ bọc vào trong giấy bạc. Sau đó xếp chúng vào chén chịu nhiệt.
- Bước 3: Đặt chén chịu nhiệt có chứa quả bơ ở trên cho vào lò nướng ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 5-10 phút là có thể lấy bơ ra để thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Điểm danh 10 bộ kích sóng wifi chất lượng tốt, giá cả hợp lý
5. Sử dụng nước là cách làm bơ nhanh chín
Đây là 1 cách ủ chín bơ khá là thú vị và độc đáo. Chưa thấy loại trái cây nào ủ dùng nước cả, chỉ cho trái cây vào nước để hãm độ chín.
Hơi kỳ công một chút nhưng bạn nhận về kết quả vừa ngon mà màu của quả bơ cũng xanh tươi đẹp mắt. Khi mua bơ về xếp vào rổ, lưu ý là đặt phần cuống hướng lên trên và không để chúng đè lên nhau.
Sau đó lấy một tấm khăn ướt phủ lên rổ, cứ tầm 2-3 tiếng lại ra kiểm tra, nếu khăn khô rồi thì làm ướt lại khăn và phủ lại. Cách này sẽ làm cho các trái bơ chín đều, màu xanh đẹp mà không bị thối cuống bơ.
Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn vẫn có thể thúc đẩy hoặc kéo dài thời gian chín của bơ. Nếu không vội dùng thì hãy đặt bơ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để chúng chín tự nhiên. Còn nếu bạn muốn có bơ dùng ngay thì hãy áp dụng một trong những cách làm bơ nhanh chín trên nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Trên đây là những cách làm bơ nhanh chín không dùng hóa chất mà lại đơn giản, dễ làm nhất. Chúc các bạn có được những trái bơ thơm ngon, bổ dưỡng, chín mềm từ những chia sẻ trên đây.