1001 những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng ý nghĩa

1001 những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng ý nghĩa

Ngoài cách học tiếng Anh phổ biến hiện nay là học qua phim ảnh hoặc qua các bài hát thì chúng ta có một cách học mới là qua những câu nói tiếng Anh. Những câu nói tiếng Anh không chỉ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức về từ vựng hay ngữ pháp mà nó còn có ý nghĩa lớn tới chúng ta.

Bạn đang đọc: 1001 những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng ý nghĩa

Đặc biệt với những câu nói của người nổi tiếng chắc chắn sẽ tạo động lực trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng tham khảo những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng Anh do Vietgle.vn tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Những câu nói tiếng Anh của Bill Gates

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với Bill Gates – một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft. Không những tài năng trong kinh doanh mà ông còn là diễn giả truyền cảm hứng cho giới trẻ về cuộc sống.

Các bạn có thể tìm hiểu những câu nói tiếng Anh hay và ý nghĩa của Bill Gates đã được Vietgle.vn tổng hợp dưới đây.

1001 những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng ý nghĩa

Những câu nói tiếng Anh của Bill Gates
 • It’s fine to celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure. ( Ăn mừng thành công cũng tốt nhưng quan trọng là phải để ý tới các bài học của sự thất bại.)
 • Television is not real life. In real life people actually have to leave the coffee shop and go to jobs. (Truyền hình không phải là cuộc sống thực tế. Trong cuộc sống thực tế, mọi người hầu như phải rời bỏ quán cafe để đi làm việc.)
 • If you are born poor it’s not your mistake, but if you die poor its your mistake. (Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn.)
 • If you mess up, it’s not your parent’s fault, so don’t whine about your mistakes, learn from them. (Nếu bạn làm rối lên, đó không phải là lỗi của cha mẹ bạn, vì vậy đừng rên rỉ về lỗi lầm của chính mình mà hãy học hỏi từ chúng.)
 • If you think your teacher is tough, wait till you get a boss. (Nếu bạn nghĩ giáo viên của mình là khó khăn, hãy chờ đợi cho đến khi bạn trở thành một ông chủ.)
 • The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something before you feel good about yourself. (Thế giới sẽ không quan tâm tới lòng tự trọng của bạn mà mong đợi bạn hoàn thành điều gì đó trước khi bạn cảm thấy tốt về bản thân.)
 • Don’t compare yourself with anyone in this world… If you do so, you are insulting yourself. (Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai trên thế giới này…Nếu bạn làm vậy thì bạn đang sỉ nhục chính mình đó.)
 • Life is not fair, get used to it! (Cuộc sống là không công bằng – đã quen với nó!)
 • You will NOT make $60,000 a year right out of high school. You won’t be a vice-president with a car phone until you earn both. (Bạn sẽ không làm cho $ 60.000 một năm của trường trung học. Bạn sẽ không phải là một phó tổng thống với một điện thoại xe hơi cho đến khi bạn kiếm được cả hai)
 • Flipping burgers is not beneath your dignity. Your Grandparents had a different word for burger flipping, they called it opportunity. (Flipping bánh mì kẹp thịt không phải là bên dưới phẩm giá của bạn. Ông bà của bạn có một từ khác nhau cho hamburger đảo mà họ gọi là nó cơ hội.)

2. Những câu nói tiếng Anh hay của Barack Obama 

Barack Obama là một cựu tổng thống của Mỹ được sự yêu mến của không chỉ người dân nước Mỹ mà tất cả mọi người trên toàn thế giới. Ông thường có những buổi diễn thuyết với nội dung và cách diễn đạt khá đơn giản và gần gũi.

Chính vì vậy có rất nhiều câu nói của ông được mọi người ghi nhớ như một cách truyền cảm hứng cho bản thân. Cùng tham khảo những câu nói hay nổi tiếng nhất của Obama:

1001 những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng ý nghĩa

Những câu nói tiếng Anh hay của Barack Obama 
 •  You can’t let your failures define you. You have to let your failures teach you. (Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại dạy mình.)
 • Reading is important. If you know how to read then the whole world opens up to you. (Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.)
 • A change is brought about because ordinary people do extraordinary things. (Thay đổi xuất hiện nhờ những người bình thường làm những chuyện phi thường.)
 • The future rewards those who press on. I don’t have time to feel sorry for myself. I don’t have time to complain. I’m going to press on. (Tương lai trao thưởng cho những ai tiến về phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước.)
 • If you’re walking down the right path and you’re willing to keep walking, eventually, you’ll make progress. (Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công.)
 • Your voice can change the world. (Tiếng nói của bạn có thể thay đổi thế giới xung quanh.)
 • We may not be able to stop evil in the world, but how we treat one another is entirely up to us. (Có thể chúng ta chẳng thể nào ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách chúng ta đối xử với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào chính ta.)
 • Change is never easy, but always possible. (Thay đổi không bao giờ là bao giờ dễ, nhưng luôn luôn có thể.)
 • Every single one of you has something you’re good at. Every single one of you has something to offer.  And you have a responsibility to yourself to discover what that is. That’s the opportunity an education can provide. (Mỗi người trong các bạn đều giỏi giang về chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để dâng cho đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại.)

3. Những câu nói tiếng Anh hay của Steve Jobs

Steve Jobs là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông cũng là đồng sáng chế và điều hành của công ty Apple, một công ty vi tính lớn và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Vì tài năng trong kinh doanh mà Steve Jobs có những câu nói tạo nên sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới những bạn trẻ có đam mê công nghệ và muốn khởi nghiệp. Các bạn có thể tham khảo những câu nói tiếng Anh hay và nổi tiếng của Steve Jobs dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Kiến thức đầy đủ về tính từ trong tiếng Anh

1001 những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng ý nghĩa
Những câu nói tiếng Anh hay của Steve Jobs
 • Don’t worry about many things at once. Start small, think big. (Đừng lo lắng về nhiều điều cùng một lúc. Bắt đầu nhỏ, và nghĩ to.)
 • Sometimes the first step is the hardest one. Just take it. Have the courage to follow your heart and intuition. (Đôi khi bước đầu tiên là bước khó nhất. Hãy giữ lấy nó. Hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của bạn.)
 • You have to have a lot of passion for what you are doing because it is so hard…if you don’t, any rational person would give up. (Bạn phải có niềm đam mê thật to lớn cho những gì bạn đang làm bởi vì nó quá khó…nếu bạn không có, bất kỳ một người có lý trí nào cũng sẽ bỏ cuộc.)
 • Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations. (Đôi lúc khi bạn đổi mới, bạn mắc  phải sai lầm. Tốt nhất là thừa nhận nhanh chóng, và tiếp tục cải tiến những đổi mới khác.)
 • Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid trap of thinking that you have something to lose. You are already naked. There’s no reason not to follow your heart. (Hãy nhớ rằng bạn sẽ chết là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái bẫy của suy nghĩ rằng bạn sẽ mất thứ gì đó. Bạn đã không còn gì. Nên không có lý do gì mà không nghe theo trái tim bạn.)
 • We’re just enthusiastic about what we do. (Chúng tôi chỉ nhiệt tình về những gì chúng tôi làm.)
 •  Learn continually. There’s always one more thing to learn. (Học không ngừng. Luôn luôn có thêm một điều để học.)
 • Don’t let the noise of other’s opinions drown out your own inner voice. – Đừng để ý kiến của đám đông lấn át tiếng nói trong bạn.
 • Being the richest man in the cemetery doesn’t matter to me. Going to bed at night saying we’ve done something wonderful, that’s what matters to me. (Trở thành người giàu nhất trong nghĩa trang thì không là gì đối với tôi. Đi ngủ vào ban đêm và nghĩ rằng chúng ta đã làm điều tuyệt vời, điều đó mới quan trọng với tôi.)
 • I think if you do something and it turns out pretty good, then you should go do something else wonderful, not dwell on it for too long. Just figure out what’s next. (Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp.)
 • Stay hungry, stay foolish. (Hãy sống khát khao, hãy sống dại khờ.)
 • Innovation distinguishes between a leader and a follower. (Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng.)
 • You can’t just ask customers what they want and then try to give that to them. By the time you get it built, they’ll want something new. (Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi.)
 • Simple can be harder than complex: You have to work hard to get your thinking clean to make it simple. But it’s worth it in the end because once you get there, you can move mountains. (Đơn giản có thể khó khăn hơn là phức tạp: Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ suy nghĩ gọn gàng để đạt được tới sự đơn giản. Nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi một khi bạn tới được đó, bạn có thể di chuyển được cả núi non.)
 • Being the richest man in the cemetery doesn’t matter to me … Going to bed at night saying we’ve done something wonderful… that’s what matters to me. (Tôi không quan tâm tới việc trở thành người giàu có nhất trong nghĩa địa… Nói rằng chúng ta đã làm điều gì đó tuyệt vời trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối… đó là điều quan trọng đối với tôi.)
 • It’s not about money. It’s about the people you have, how you’re led, and how much you get it. (Vấn đề không phải là tiền bạc. Vấn đề nằm ở bài học làm người, cách bạn làm nhà lãnh đạo và những gì mà bạn thu nhận được.)
 • Great things in business are never done by one person, they’re done by a team of people. (Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ cả một tập thể.)

4. Một số câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng khác

Bên cạnh những câu nói của những nhà doanh nhân tỷ phú nổi tiếng kể trên, chúng ta còn có rất nhiều câu nói tiếng Anh hay của người nổi tiếng khác trên toàn thế giới. Các bạn có thể tham khảo thêm ở dưới đây.

1001 những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng ý nghĩa

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm học và ôn thi tiếng Anh hiệu quả nhất

Một số câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng khác
 • A person who never made a mistake never tried anything new. – Albert Einstein (Một người không bao giờ mắc lỗi cũng sẽ không bao giờ dám thử thách bản thân)
 • The way to get started is to quit talking and begin doing. – Walt Disney (Cách để khởi đầu là ngưng nói về vấn đề đó và bắt tay vào làm.)
 • Success is most often achieved by those who don’t know that failure is inevitable. – Coco Chanel (Thành công sẽ đến với những ai biết được khó khăn là điều không thể tránh khỏi)
 • The two most important day in your life are the day you are born and the day you find out why. – Mark Twain (Hai ngày quan trọng nhất của cuộc đời người là ngày bạn được sinh ra và ngày bạn phát hiện được lý do vì sao mình được sinh ra)
 • Believe that life is worth living and your belief will help create the fact. –  William James (Hãy tin tưởng rằng cuộc sống này xứng đáng để sống và niềm tin đó của bạn sẽ tạo nên sự thật.)
 • I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. – Marilyn Monroe (Tôi là kẻ ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và dễ dao động. Tôi thường sai lầm, mất kiểm soát và có những thời điểm tôi khó mà điều khiển được. Nhưng nếu bạn không thể đối đãi với tôi trong những lúc tôi tệ nhất, thì bạn chắc chắn không xứng đáng với những gì tốt nhất mà tôi có.)
 • Life is what happens to us while we are making other plans. – Allen Saunders
  (Cuộc sống là những điều xảy ra với chúng ta khi mình đang tạo nên những kế hoạch khác.)
 • Nothing in life is to be feared, it’s to be understood. Now is the time to understand more, so that we may fear less. – Marie Curie (Cuộc sống không có gì đáng để sợ hãi, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta hiểu hơn về cuộc sống để có thể vơi bớt đi nỗi sợ.)
 • Success always comes to those who dare to act and seldom comes close to those who are too coward to take the consequences. – Jawaharlal Nehru (Thành công luôn đến với những người dám hành động và ít khi đến gần những người hèn nhát không dám chấp nhận hậu quả)
 • Enjoy the little things in life for one day you’ll look back and realize they were the big things. – Kurt Vonnegut (Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống rồi một ngày bạn nhìn lại và nhận ra chúng là những điều lớn lao.)
 • When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile. – Stephenie Meyer (Khi cuộc sống có cả trăm lý do để bạn khóc, hãy cho cuộc đời thấy rằng bạn có hàng ngàn lý do để cười)
 • Don’t wait for the perfect moment, take the moment and make it perfect. – Zoey Sayward (Đừng đợi chờ những khoảnh khắc tuyệt vời, hãy tự mình biến mọi khoảnh khắc trở nên hoàn hảo.)
 • People have different reasons for the way they live their life. You cannot put everyone’s reasons in the same box – Kevin Spacey. (Ai cũng có những lý do khác nhau cho để sống cuộc đời của mình. Bạn không thể áp đặt tất cả lý do ấy đều như nhau- Kevin Spacey.)
 • Don’t cry over the past, it’s gone. Don’t stress about the future, it hasn’t arrived. Live in the present and make it beautiful. – Brayden Chronister (Đừng khóc vì quá khứ bởi mọi thứ đã qua. Đừng căng thẳng về tương lai vì chưa xảy ra. Hãy sống ở hiện tại và làm mọi điều trở nên ý nghĩa.)

Hầu hết những người nổi tiếng điều trải qua những khó khăn và thử thách để rút ra những bài học để truyền tải qua những câu nói. Vietgle.vn hy vọng với tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay của người nổi tiếng sẽ giúp các bạn có thêm động lực và niềm tin trong cuộc sống. Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *