Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị “nhà nấu”

Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị “nhà nấu”

Trà là thức uống quen thuộc và phổ biến, được nhiều lứa tuổi yêu thích. Ngày nay có rất nhiều loại trà uống cho cả mùa nóng và mùa lạnh, trong đó trà trái cây như trà đào được ưa chuộng hơn cả. Dưới đây là các bước hướng dẫn trong cách làm trà đào với quả đào tươi vừa tốt cho sức khỏe vừa giải nhiệt mùa nóng lại rất thơm ngon.

Bạn đang đọc: Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị “nhà nấu”

1. Những lợi ích tuyệt vời của quả đào

Trước khi học cách làm trà đào, cả nhà cùng tìm hiểu các tác dụng tuyệt vời của quả đào nào:

1.1. Tăng cường sức khỏe da và mắt

Quả đào có chứa beta-carotene, chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc giữ gìn sức khỏe mắt và ngăn ngừa tổn thương da, đồng thời duy trì vẻ ngoài trẻ trung bằng cách làm se khít lỗ chân lông.

1.2. Hỗ trợ tiêu hóa

Một quả đào cỡ vừa chứa một lượng vừa đủ chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp thức ăn qua ruột của bạn, qua đó làm giảm nguy cơ táo bón. Hoa đào cũng cung cấp một số hợp chất giúp tăng cường sức khỏe ruột.

Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị “nhà nấu”

Đào mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời

1.3. Tốt cho tim

Ăn trái cây thường xuyên, đặc biệt là đào, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách kiểm soát cholesterol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả đào có thể làm giảm cholesterol “xấu” (LDL).

1.4. Chống ung thư

Các chuyên gia nói rằng quả đào có chứa carotenoid và a xít caffeic có đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy quả đào có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú, theo Health Line.

2. Nguyên liệu chuẩn bị làm trà đào tươi

  • 2,4kg đào quả cho ra 2kg ruột đào sau khi tách hạt. Nên chọn loại đào ruột vàng, hơi chín sẽ thơm và ngọt, không nát, không dập.
  • 1,5kg đường cát trắng hoặc dùng đường vàng, đường thốt nốt, đường phèn đều được. Lưu ý, dùng đường vàng hoặc đường thốt nốt, đào ngâm sẽ thơm và màu đẹp hơn. Các bạn có thể dùng tỉ lệ 1-1 giữa đường cát trắng và đường vàng.
  • 2 quả chanh tươi.
  • Muối ăn.
  • Hũ thuỷ tinh, rửa thật sạch, tráng bằng nước sôi, để thật khô ráo.

Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị “nhà nấu”

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà đào tươi

3. Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị

  • Bước 1: Rửa sạch đào, nhẹ nhàng từng quả, rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Hoà một chậu to nước muối loãng. Vắt 1/2 quả chanh vào chậu nước muối.
  • Bước 3: Dùng dao tách đào thành miếng. Đào tách xong thả ngay vào chậu nước chanh muối đã pha để miếng đào không bị thâm.

Tìm hiểu thêm: Website mã nguồn mở là gì và vì sao doanh nghiệp không nên sử dụng

Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị “nhà nấu”
Lấy đào tươi ra khỏi hộp
  • Bước 4: Gọt bỏ vỏ của các miếng đào. Miếng đào sau khi gọt vỏ vẫn ngâm trong nước muối đến khi gọt xong tất cả để tránh bị thâm. Sau đó, vớt đào ra, rửa qua với nước và để ráo.
  • Bước 5: Cho 500gr đường cát trắng cùng 50ml nước trắng vào nồi đế dày, để nguyên không khuấy và bật bếp. Nếu khuấy đường sẽ kết tinh không tan chảy và không chuyển màu được.

Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị “nhà nấu”

Xắt từng miếng vừa ăn và cho vào một đĩa thủy tinh để đựng
  • Bước 6: Khi đường tan chảy hoàn toàn, bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vặn nhỏ lửa. Không dùng đũa khuấy mà nghiêng đi nghiêng lại nồi để đường tan đều. Thấy đường chuyển sang màu hơi cánh gián thì tắt bếp. Không được để quá lửa, đường sẽ bị cháy.
  • Bước 7: Đổ khoảng 800ml nước và toàn bộ chỗ đường còn lại vào nồi đường, bật bếp. Khi nước đường sôi, thả đào vào. Khi miếng đào chuyển sang chín trong (khoảng 10 phút) thì tắt bếp, vớt đào ra bát to.
  • Bước 8: Đặt bát đào vào chậu nước đá hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh, 10 phút đảo đào 1 lần cho nhanh nguội. Khi đào nguội hẳn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 9: Sau khi vớt đào ra, tiếp tục đun nước đường cho đến khi sôi lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nước đường nguội, vắt nước cốt 1 quả chanh vào.
  • Bước 10: Cho nước ngâm đào và đào đã nguội vào hũ. Nên để đào dưới mực nước ngâm để đào không bị mốc. Để đào ngâm vào ngăn mát tủ lạnh, sau 1-2 ngày là có thể thưởng thức.

Sau khi phần nước đường trong nồi đã nguội, thì bạn hãy cho nước cốt chanh vào để tăng thêm vị thanh thanh, và món trà đào cũng sẽ không bị ngọt gắt.

Cách làm trà đào tươi thanh mát chuẩn vị “nhà nấu”

>>>>>Xem thêm: Học nghề Spa có khó không? Cần chuẩn bị gì để học nghề Spa?

Hoàn thành ly trà đào

Chú ý: Bạn hãy nhớ để nước đường nguội rồi mới cho nước cốt chanh vào nếu không nước đường sẽ bị đắng. Sau khi hỗn hợp nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường. Trà đào ngon nhất khi uống lạnh, vì lắc với thật nhiều đá sẽ làm cho vị đậm đà hơn, mát lạnh hơn và sảng khoái hơn.

Giờ bạn đã học được cách làm trà đào thơm ngon, mát lạnh này rồi đấy. Thật quá đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi mua đào về và thực hiện ngay món trà đào với cách làm trà đào ngon này để uống giải nhiệt mùa hè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *