Từ nhỏ, mọi người đã luôn bị bánh kem hoặc những loại bánh bông lan thu hút rồi làm cho mê mẩn. Bây giờ những người yêu bánh năm nào muốn thực hiện những mẻ bánh do chính tay mình làm. Nghe qua thì có vẻ dễ nhưng nếu không có công thức chuẩn, bánh làm ra sẽ không được ngon như mong đợi.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Vậy nên hãy tham khảo công thức làm bánh bông lan phô mai thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cream cheese: 170 gram
- Bơ: 50 gram
- Sữa tươi: 170 gram
- Bột ngô: 10 gram
- Bột mì đa dụng: 50 gram
- Trứng gà: 4 quả
- Đường trắng: 50 gram
Các bước thực hiện
Bước 1: Đánh hỗn hợp Cream Cheese
Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi, bơ, cream cheese vào rồi đun với lửa nhỏ. Dùng phới lồng hoặc máy đánh đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn thì tắt bếp.
Đánh bông hỗn hợp
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột mì và lòng đỏ trứng gà
Cho nồi xuống để bên cạnh bếp, tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều tay. Sau đó dùng rây để rây mịn lần lượt bột mì và bột ngô vào hỗn hợp. Sau khi rây xong, bạn dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Khi nhấc phới ra khỏi nồi, hỗn hợp chảy xuống có độ sệt vừa phải là được.
Trộn đều nguyên liệu với nhau
Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng
Chuẩn bị một tô lớn, cho 4 lòng trắng trứng gà vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Không nên dùng máy ở tốc độ quá nhanh ngay ban đầu mà cần để ở tốc độ chậm, cho thêm 15 gram đường vào đánh từ từ. Các bọt khí từ to chuyển sang nhỏ dần. Bạn cho 15 gram đường còn lại rồi đánh bông cho đến khi thấy lòng trắng trứng được đánh bông lên dính vào que, chóp đứng còn đỉnh chóp hơi rủ xuống tí là được.
Đánh bông lòng trắng trứng
Bước 4: Trộn hỗn hợp bột bánh
Chia số lòng trắng vừa đánh thành 3 phần. Lấy ⅓ cho vào hỗn hợp bột trước, dùng phới đánh fold từ dưới lên trên nhẹ nhàng, hạn chế tạo và làm vỡ bọt khí.
Hai phần còn lại đổ nốt vào hỗn hợp rồi tiếp tục dùng kỹ thuật fold đánh cho hòa quyện với nhau.
Tìm hiểu thêm: 123+ Từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh
Đánh bông hỗn hợp bằng kỹ thuật fold
Bước 5: Nướng bánh
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng rồi mới cho bánh vào nướng 15 phút nhé. Chuẩn bị khuôn làm bánh rồi nhẹ nhàng đổ bột vào. Lắc nhẹ để bột giàn đều sau đó đập nhẹ vài cái để vỡ bớt bọt khí trong hỗn hợp.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh
Đem bánh đi nướng cách thủy trong tầm 70 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Trong lúc nướng bánh bạn nên thường xuyên kiểm tra bánh để tắt bếp khi bánh chín tới nhé. Bánh đã chín, bạn lấy ra để nguội hoặc nhân lúc bánh còn âm ấm là có thể thưởng thức được rồi.
Hoàn thiện món ăn
>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ tại Sapa, Lagi và Cô Tô chi tiết nhất
Thành phẩm
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món bánh bông lan phô mai rồi đó. Công thức làm bánh này thật sự không khó đúng không nào? Sự mềm mịn, thơm ngon pha lẫn chút béo ngậy từ sữa chắc chắn sẽ là món ăn cho những ai yêu bánh. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này để chiêu đãi mọi người như chia sẻ ở bài trên nhé!